Tọa đàm “Tài nguyên nước và vấn đề quản lý, khai thác, sử dụng nước sạch”

Với quan điểm “nước là tài nguyên đặc biệt quan trọng, là thành phần thiết yếu của sự sống và môi trường, quyết định sự tồn tại, phát triển bền vững của đất nước”, Việt Nam luôn nỗ lực tăng cường và kiện toàn, thể chế, chính sách trong lĩnh vực tài nguyên nước; đẩy mạnh hợp tác với các quốc gia có chung nguồn nước; khai thác, sử dụng nguồn nước sạch hợp lý nhằm góp phần vào tiến trình phát triển bền vững của đất nước. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội, sự gia tăng ngày càng lớn của các hoạt động sử dụng nước, sự tác động của biến đổi khí hậu đã và đang đặt ra nhiều thách thức trong việc quản lý, khai thác, bảo vệ nguồn nước, đặc biệt là nguồn nước sạch để sử dụng.

Công nghệ pin mới tăng dung lượng gấp 3 lần

Các nhà khoa học tại trường Đại học quốc gia Seoul, Hàn Quốc vừa tìm ra cách tăng dung lượng của viên pin trên các thiết bị di động lên 3 lần. Các nhà khoa học sử dụng một cấu trúc nano siêu nhỏ kết hợp từ thép và mangan để thay thế cho cực âm của pin hiện tại. Khi được áp dụng vào thực tiễn, smartphone của người dùng sẽ có dung lượng pin từ 4.500 mAh - 6.000 mAh.

Từ 1/9, khí dầu mỏ hóa lỏng áp dụng quy chuẩn mới

Bộ Khoa học Công nghệ vừa sửa đổi điều 3 về Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về khí dầu mỏ hoá lỏng và sửa đổi điều 3 của Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về tương thích điện tử đổi với thiết bị điện và điện tử gia dụng và các mục đích tương tự.

Nhân lực và tài chính - Nhân tố quyết định cho sự phát triển khoa học và công nghệ

ĐBQH, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bạc Liêu Huỳnh Minh Hoàng đã khẳng định như vậy khi đóng góp ý kiến cho dự án Luật Khoa học và Công nghệ (sửa đổi). Đại biểu Huỳnh Minh Hoàng cho rằng, nhân lực khoa học và công nghệ và tài chính cho khoa học và công nghệ là hai nhân tố đóng vai trò quyết định cho sự phát triển khoa học công nghệ nói riêng và KT- XH nói chung của đất nước.

Tinh chế thành công bột gỗ chất lượng cao của Việt Nam

Học viện Kỹ thuật Quân sự vừa thực hiện việc tinh chế thành công bột gỗ Việt Nam.

Màn hình Full HD chống mỏi mắt

Nhà sản xuất BenQ vừa tung ra thị trường màn hình máy tính có khả năng hiển thị hình ảnh theo chất lượng Full HD và đặc biệt là được tích hợp thêm công nghệ chống mỏi mắt.

Oppo ra smartphone Android lõi tứ

Hãng Oppo vừa cho ra mắt chiếc smartphone Find Clover chạy Android 4 nhân có cấu hình ấn tượng.

Xe buýt đám mây trong tương lai

Tập đoàn Rinspeed, Thuỵ Sĩ đã thiết kế chiếc xe tương lai MicroMax kết hợp giữa phương tiện vận chuyển cá nhân và công cộng.

Xbox One – thiết bị giải trí tất cả trong một

Microsoft công bố thiết bị giải trí tất cả trong một, với tên gọi Xbox One. Xbox One được tích hợp hầu hết các chức năng giải trí như chơi game, xem phim, nghe nhạc... và người dùng sẽ chuyển đổi các chức năng này thông qua việc ra lệnh bằng giọng nói hay cử chỉ.

Thiết bị theo dõi sức khỏe đa năng

Thiết bị có tên gọi Scout Scanadu có thể đo nhịp tim, nhiệt độ cơ thể, nồng độ ô xy trong máu, nhịp thở, huyết áp, điện tâm đồ và mức căng thẳng cảm xúc.

Ứng dụng bảo mật mới

Hãng bảo mật Trend Micro đã cho ra mắt sản phẩm bảo mật mới với tên gọi Trend Micro Worry - Free Business Security 8. Theo đó, Free Business Security 8 có khả năng cung cấp những tính năng mới như hỗ trợ cho Windows Server 2012 và Windows 8, hỗ trợ IP V6, tích hợp công cụ gỡ bỏ các phần mềm giả mạo chống virus và tối ưu hóa hiệu suất làm việc của máy. Phần mềm này được tích hợp khả năng chống mất cắp dữ liệu, giúp các doanh nghiệp bảo đảm an toàn thông tin bằng cách phát hiện, giám sát và ngăn chặn những sự cố gây rò rỉ thông tin bí mật qua email...