Khu vực từ Hà Tĩnh đến Khánh Hòa và Bắc Tây Nguyên có mưa to

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, sáng sớm 17.10, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu khắp phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9.

Khởi động dự án “Tôi yêu sản phẩm xanh”

Dự án “Tôi yêu sản phẩm xanh” do Báo Sài Gòn Giải phóng, Sở Công thương TP Hồ Chí Minh và Hợp tác xã thương mại Sài Gòn Co.op thực hiện đã chính thức khởi động. Dự án với những hoạt động cụ thể như thực hiện thu đổi vỏ hộp sữa giấy đã qua sử dụng để tái chế thành mái lợp sinh thái tặng cho trường học và thùng rác sinh thái cho các công viên trong thành phố. Bên cạnh đó, cũng tiến hành thay mới 300m2 mái tôn đã cũ nát bằng mái lợp sinh thái làm từ vỏ hộp sữa tái chế. Ngoài ra còn có 400 thùng rác sinh thái được tái chế từ vỏ hộp sữa được trang bị cho các công viên trong thành phố kể từ ngày 19.5. Với dự án này, sẽ có 1,2 triệu vỏ hộp sữa được tái chế, góp phần tích cực giảm rác thải và bảo vệ môi trường.

Giao lưu trực tuyến Đổi mới cơ chế chính sách - đột phá phát triển khoa học công nghệ

Nhằm góp phần đổi mới cơ chế quản lý hoạt động khoa học và công nghệ (KH và CN), tập hợp các kiến nghị và giải pháp hoàn thiện chính sách, pháp luật về KH và CN, Báo điện tử Đại biểu nhân dân phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu và phát triển truyền thông KH và CN, Bộ KH và CN tổ chức giao lưu trực tuyến với bạn đọc về chủ đề “Đổi mới cơ chế chính sách - đột phá phát triển khoa học công nghệ”.

Ra mắt Panasonic ELUGA P-03

Nhà mạng NTT Docomo, Nhật vừa giới thiệu điện thoại Panasonic ELUGA P-03, được trang bị màn hình 4,7” Full-HD, vi xử lý Qualcomm Snapdragon S4 Pro bốn nhân 1,7GHz, RAM 2GB, máy ảnh chính 13,4 megapixel, máy ảnh phụ 1,3 megapixel và viên pin 2600mAh.

Tai nghe B&O H6

Hãng sản xuất thiết bị âm thanh B&O vừa giới thiệu tai nghe cao cấp mang tên mã H6.

Rút tiền bằng vân tay

Hãng Fujitsu, Nhật Bản vừa giới thiệu công nghệ mới cho phép chủ tài khoản đăng ký thông tin lên máy chủ “đám mây” của ngân hàng, kèm theo các nhận diện về sinh trắc học như dấu vân tay, đồng tử mắt, sau đó có thể dễ dàng rút tiền.

Sách điện tử cho trường học

Sony đang phát triển thiết bị đọc sách điện tử e-Ink có tên Digital Paper.

Đèn bàn làm bằng vỏ chai

Các loại rượu, bia thường đựng trong chai thủy tinh, khi đã cạn chất lỏng bên trong nó sẽ được tái sử dụng để làm đế đèn bàn USB LED - đó là sáng kiến của hãng Satechi Touch.

Điện thoại bàn hiển thị chữ

Với điện thoại bàn Captioned Telephone, những người có thính lực kém có thể hiểu được nội dung của cuộc trò chuyện qua điện thoại với dòng chữ hiển thị trên màn hình. Captioned Telephone có thể hiển thị theo thời gian thực bằng chữ lên màn hình LCD mọi thứ mà người ở đầu dây bên kia đang nói. Để làm được này, người dùng cần kết nối Captioned Telephone với dịch vụ chuyển đổi từ giọng nói thành văn bản cũng của hãng này thông qua kết nối Internet. Captioned Telephone dùng màn hình LCD 7 inch, dùng 4 cỡ font chữ khác nhau, bàn phím to dễ thao tác.

Ăn ớt giảm nguy cơ mắc bệnh Parkinson

Các chuyên gia thuộc Đại học Washington, Mỹ cho biết, ăn ớt 2 lần/tuần sẽ giúp giảm 1/3 nguy cơ phát triển hội chứng liệt rung (parkinson). Trong nghiên cứu gần đây, 490 bệnh nhân được chẩn đoán mắc bệnh parkinson và 644 người không mắc bệnh đã được khảo sát chế độ ăn uống cũng như thói quen hút thuốc lá. Kết quả, những người ăn ớt ít nhất 2 lần/tuần được ghi nhận là giảm đến 30% nguy cơ mắc bệnh prkinson. Các chuyên gia cho rằng chất nicotin trong loại quả này giúp bảo vệ não khỏi một dạng thương tổn tạo thành bệnh parkinson.

Bắc Bộ tiếp tục nắng nóng

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương vừa cho biết, thời tiết các tỉnh miền Bắc sẽ tiếp tục nắng nóng.