Không khí lạnh tăng cường yếu, nhiệt độ ở Bắc Bộ giảm nhẹ

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 9.1, các tỉnh, thành phố miền Bắc chịu ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu khiến nhiệt độ giảm nhẹ 1-2 độ C so với ngày hôm qua, trời rét cả ngày, vùng núi cao Đông Bắc Bộ có nơi xuống dưới 12 độ C.

Trái đất này là của chúng mình

Là chủ đề ngày hội cổ động giáo dục và hành động cộng đồng ứng phó với biến đổi khí hậu được tổ chức gày 14/6/2013 tại Hà Nội. Tham gia ngày hội có các thầy cô và các em học sinh THCS đến từ Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Quảng Ninh, và TP Hồ Chí Minh .

Thấy và ghi tại công trường bauxite

Mới đây, Tập đoàn Than và Khoáng sản Việt Nam (TKV) đã tổ chức chuyến đi cho nhiều nhà báo đến vùng đất Tây Nguyên, tham quan thực tế dự án xây dựng nhà máy alumin Nhân Cơ - Đăk Nông và nhà máy alumin Tân Rai - Lâm Đồng. Chuyến đi đã giúp các phóng viên “mục sở thị” nhiều điều về các dự án bauxite do TKV làm chủ đầu tư, đang được xã hội đặc biệt quan tâm.

Họp báo về Dự án Quản lý Nhà nước về môi trường cấp tỉnh tại Việt Nam

Chiều 13/6, tại Hà Nội, đã diễn ra Họp báo về Dự án Quản lý Nhà nước về môi trường cấp tỉnh tại Việt Nam.

Phải đảm bảo yêu cầu bảo vệ môi trường

Trao đổi về việc thực hiện chính sách pháp luật về thủy điện thời gian qua, ỦY VIÊN THƯỜNG TRỰC (UVTT) ỦY BAN KHOA HỌC, CÔNG NGHỆ VÀ MÔI TRƯỜNG TRẦN THỊ QUỐC KHÁNH cho rằng, thực trạng quy hoạch thủy điện trước đây là đáng lo ngại, nhiều dự án thủy điện nhỏ được các chủ đầu tư lập quy hoạch xây dựng tràn lan, chưa tính đến những tác động tiêu cực ảnh hưởng đến môi trường, nhất là những tác động đối với vùng hạ du; nhiều dự án thủy điện nhỏ, giá trị kinh tế thấp và thiếu tính khả thi cũng được đưa vào quy hoạch.

Điều khiển từ xa trên mạng wifi

Các nhà nghiên cứu của Đại học Washington, Mỹ đã giới thiệu thiết bị WiSee, tận dụng kết nối wifi đang được bật từ các thiết bị có sẵn trong nhà như điện thoại thông minh, máy tính bảng và laptop để tắt/mở máy hát hoặc đổi kênh truyền hình bằng cách thực hiện một cử chỉ cụ thể.

Ô che mưa chịu được gió cấp 7

Công ty Hospitality Umbrellas, Warwickshire, Anh vừa giới thiệu loại ô có tên Rainshader, với thiết kế giống như mũ bảo hiểm, có khả năng chịu được sức gió cấp 7.

Nghiên cứu một số loài cây hấp thu khí độc

Các nhà khoa học thuộc Trường ĐH Lâm nghiệp Việt Nam đã nghiên cứu thành công một số loài cây có khả năng hấp thu khí độc trong nhà. Trong đó, 3 loài cây có khả năng hấp thu khí toluene (một dung môi hữu cơ dễ bay hơi và được ứng dụng trong công nghiệp) cao nhất trong 20 cây đã tiến hành thí nghiệm là thiết mộc lan, ngũ gia bì và dương xỉ thường. Trong nhà, khí toluene có thể phát sinh từ nhiều nguồn khác nhau như sơn, khói thuốc lá, chất tẩy rửa… Khi tiếp xúc với khí toluene ở nồng độ 8,0 - 12,0mg/m3,các loài cây này vẫn sinh trưởng bình thường.

Bộ sạc đa năng cho smartphone và tablet

Bộ sạc Universal Charging Station của KiDiGi là sản phẩm kết hợp hoàn hảo hai yếu tố: kiểu dáng đẹp, thanh lịch và tính năng mạnh mẽ. Thiết bị có khả năng sạc cùng lúc đến 4 chiếc điện thoại thông minh và 1 máy tính bảng. Hầu hết các thiết bị hiện nay trên thị trường đều tương thích tốt với bộ sạc này. Ngoài ra KiDiGi cũng được tích hợp khả năng bảo vệ mạch điện, ngăn chặn việc các thiết bị sạc quá mức hay bị ngắt mạch đột ngột.

Ra mắt bộ vi xử lý lõi tứ chạy 2 SIM (anh3)

Nhà sản xuất chipset Qualcomm đã ra mắt bộ vi xử lý lõi tứ Snapragon 400 tích hợp 3G/4G LTE và chạy được 2 SIM.

Nghiên cứu một số loài cây hấp thu khí độc

Các nhà khoa học thuộc Trường ĐH Lâm nghiệp Việt Nam đã nghiên cứu thành công một số loài cây có khả năng hấp thu khí độc trong nhà.