Khu vực từ Hà Tĩnh đến Khánh Hòa và Bắc Tây Nguyên có mưa to

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, sáng sớm 17.10, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu khắp phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9.

Mạng 5G tốc độ 10Gbps

Hãng Samsung đã phát triển thành công công nghệ lõi của chuẩn mạng viễn thông 5G mới có tốc độ truyền tải dữ liệu rất ấn tượng và vượt trội so với công nghệ 4G hiện tại.

Siêu ống kính 200-400mm f/4L

Canon đã chính thức giới thiệu mẫu ống kính tele zoom tích hợp bộ nhân tiêu cự cao cấp nhất - EF 200-400mm f/4L IS USM Extender 1.4x.

Ổ cứng 2.5 inch mỏng 5mm đầu tiên

WD - nhà cung cấp các sản phẩm lưu trữ và kết nối, vừa cho ra mắt ổ cứng và ổ cứng lai thể rắn 2,5 inch đầu tiên với thiết kế siêu mỏng chỉ 5mm, được phát triển để tương thích với những thiết bị mỏng nhất và môi trường điện toán.

Thiết bị tách ADN tốc độ nhanh

Các nhà nghiên cứu thuộc trường Đại học Washington và Công ty NanoFacture đã chế tạo được thiết bị có thể tách nhanh và đơn giản ADN từ các chất lỏng của người để phục vụ mục đích lập trình tự bộ gene, pháp y và chuẩn đoán bệnh.

Máy tính lượng tử

Các nhà khoa học Australia đã thực hiện bước đột phá trong mạng lưới các máy tính lượng tử siêu mạnh - kết nối thông qua Internet lượng tử.

Công nghệ hỗ trợ đỗ xe tự động

Sử dụng camera lùi và các cảm biến ở thân xe, công nghệ này báo cho người lái khoảng trống có thể đỗ xe và khi đó, người lái chỉ cần sử dụng chân phanh, chân ga và chuyển số theo hướng dẫn của xe mà không cần phải đánh lái. Lái xe cần bấm nút khởi động hệ thống này trước khoảng trống để cảm biến của xe dò tìm và thông báo phát hiện chỗ đỗ. Hệ thống này cho phép tận dụng tối ưu diện tích với số xe đỗ tối đa, 108 xe có thể đỗ trên diện tích đất 18 xe và thời gian xe ra vào nhanh chóng.

Áo tàng hình nhiệt

Một nhóm các nhà nghiên cứu Pháp và Đức đã tạo ra một mẫu thử nghiệm của áo khoác tàng hình, có khả năng giấu vật khỏi sức nóng. Thiết bị này gồm một đĩa rộng, đường kính khoảng 5cm đóng vai trò trung tâm và cũng là nơi bất khả xâm phạm với nhiệt độ xung quanh... Khu vực này được làm bằng hợp chất đồng và silicon. Xung quanh đĩa đồng này là những vòng đồng đồng tâm. Mỗi vòng này được nối với nhau bằng một vài nan đồng mỏng. Cấu trúc này cho phép dòng nhiệt chảy nhanh quanh các vòng đồng nhưng lại chảy chậm lại khi qua khu vực trung tâm. Công nghệ này có thể được dùng để giữ các thiết bị điện không bị quá nóng.

Tăng cường năng lực quản lý môi trường nước tại Việt Nam

Ngày 15/5, tại TP Hồ Chí Minh, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) tổ chức Hội thảo tổng kết dự án Tăng cường năng lực quản lý môi trường nước tại Việt Nam.

Các chính sách và giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp FDI đầu tư trong lĩnh vực công nghệ cao

Ngày 15/5, tại Hà Nội, Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ (SATI), Vụ Công nghệ cao, Văn phòng chứng nhận hoạt động công nghệ cao và doanh nghiệp KH&CN phối hợp với Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam (KORCHAM) tổ chức Hội thảo quốc tế Các chính sách và giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp FDI trong lĩnh vực công nghệ cao.

Điện thoại di động cho trẻ em

Hãng OwnFone vừa ra mắt điện thoại 1stFone nhắm tới đối tượng trẻ em từ 4 - 9 tuổi. 1stFone có kích cỡ bằng thẻ tín dụng, nặng 40gram, không có màn hình và chỉ có chức năng nghe - gọi.