Không khí lạnh tăng cường yếu, nhiệt độ ở Bắc Bộ giảm nhẹ

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 9.1, các tỉnh, thành phố miền Bắc chịu ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu khiến nhiệt độ giảm nhẹ 1-2 độ C so với ngày hôm qua, trời rét cả ngày, vùng núi cao Đông Bắc Bộ có nơi xuống dưới 12 độ C.

Gậy chuyên dụng cho người khiếm thị

Nhóm sinh viên khiếm thị của Khoa Giáo dục đặc biệt, Trường ĐH Sư phạm TP Hồ Chí Minh đã nghiên cứu cải tiến trong việc đưa thêm đèn và âm thanh vào phần tay cầm của gậy xếp của người khiếm thị.

Theo dõi sự phát triển của khối u nhờ công nghệ 3D

Các nhà nghiên cứu ở Sydney và Glasgow đã phát triển công nghệ hình ảnh ba chiều (3D) theo dõi các khối u phát triển và lan rộng.

Quản lý, vận hành Trạm quan trắc môi trường không khí tự động quốc gia

Ngày 13/6, tại Thừa Thiên Huế đã diễn ra Lễ ký kết Biên bản thỏa thuận về việc quản lý, vận hành Trạm quan trắc môi trường không khí tự động quốc gia đặt tại thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đổi mới quản lý phát triển khoa học và công nghệ trong nông nghiệp

Việt Nam được thế giới biết đến là một nước nông nghiệp với những bước tiến vượt bậc. Việc đẩy mạnh ứng dụng rộng rãi các tiến bộ KH - CN trong nông nghiệp không chỉ góp phần xóa đói, giảm nghèo, bảo đảm an ninh lương thực quốc gia mà còn đưa Việt Nam trở thành một trong những nước xuất khẩu nông sản hàng đầu thế giới.

Khoa học và công nghệ tỉnh Thái Bình góp phần tích cực phát triển kinh tế - xã hội

Trong những năm qua, phát huy lợi thế và tiềm lực sẵn có cùng với sự quan tâm của các cấp, hoạt động khoa học và công nghệ (KH-CN) Thái Bình được triển khai đúng hướng đó là phát triển nông nghiệp, công nghiệp, bảo vệ môi trường, chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Nên dành 30% ngân sách của khoa học và công nghệ cho nghiên cứu khoa học

Chính sách tiền lương chưa hợp lý - làm “chảy máu chất xám”

Nêu một trong những bất cập nhất của hoạt động khoa học công nghệ hiện nay, ỦY VIÊN THƯỜNG TRỰC (UVTT) ỦY BAN KHOA HỌC, CÔNG NGHỆ VÀ MÔI TRƯỜNG PHÙNG ĐỨC TIẾN cho rằng, chính sách tiền lương cho cán bộ khoa học và công nghệ chưa hợp lý nên đã triệt tiêu động lực sáng tạo của đội ngũ cán bộ khoa học, không khuyến khích sự toàn tâm, toàn ý gắn bó với sự nghiệp khoa học của đất nước. Đây là nguyên nhân làm “chảy máu chất xám” trong các tổ chức khoa học công nghệ công lập.

Ra mắt hệ điều hành Mac OS X 10.9 Mavericks

Apple vừa cho ra mắt hệ điều hành Mac OS X 10.9 Mavericks, sở hữu tới hơn 200 tính năng mới, nổi bật là sự xuất hiện của duyệt tập tin theo các cửa sổ (tab) giống như trình duyệt web.

Robot tái chế rác

Công ty ZenRobotics, Phần Lan vừa cho ra mắt mẫu robot chuyên tái chế rác, có thể giúp giải quyết vấn đề rác thải ngày càng gia tăng trên toàn cầu.

Apple ra mắt Mac Pro 2013

Mac Pro mới nhỏ gọn chỉ bằng một phần tám so với thế hệ cũ, với lớp vỏ bằng nhôm sơn màu đen và có thể xoay để dễ dàng sử dụng các cổng kết nối.