Khu vực từ Hà Tĩnh đến Khánh Hòa và Bắc Tây Nguyên có mưa to

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, sáng sớm 17.10, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu khắp phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9.

Robot siêu nhỏ bảo vệ võng mạc

Các nhà nghiên cứu tại Viện Khoa học ETH Zurich vừa tạo ra robot siêu nhỏ tiêm vào mắt có thể đo nồng độ oxy giúp bảo vệ võng mạc. Thiết bị này đo lường được trong phạm vi 1 milimet chiều dài và 1/3 milimet chiều rộng. Nó được điều khiển bởi từ trường ngoài mắt được truyền vào qua dịch thủy tinh thể. Để loại robot này có thể cảm nhận được oxy, các nhà nghiên cứu đã phủ một lớp hạt nano hình cầu. Khi tiếp xúc với bước sóng đặc biệt của ánh sáng, lớp này sẽ phát ra huỳnh quang - nồng độ oxy bao quanh lớp này càng cao thì ánh sáng huỳnh quang này mờ đi càng nhanh.

Adam II, tablet độc đáo với 2 màn hình

Hãng Notion Ink, ấn Độ vừa giới thiệu tablet Adam II với 2 màn hình độc đáo. Adam II có màn hình hiển thị chính và màn hình phụ đơn sắc bên cạnh hông trái của máy, được thiết kế tương tự gáy của quyển sách với chức năng hiển thị các thông báo. Notion Ink Adam II có cấu hình khá mạnh mẽ với màn hình chính rộng 10,1 inch công nghệ IPS (1280x800 pixel), màn hình phụ dùng công nghệ STN và chạy Android 4.2.2. Máy dùng vi xử lý Cortex A9 2 nhân tốc độ 1,5GHz, máy ảnh chính và phụ 2 megapixel và RAM 1GB.

Đèn LED sử dụng năng lượng mặt trời

Hãng Panasonic, Nhật Bản đã phát triển đèn LED công suất lớn chạy bằng năng lượng mặt trời.

Đồ dã ngoại Springtime tiện lợi

Nhà thiết kế Hà Lan Jeriel Bobbe vừa cho ra mắt bộ đồ dã ngoại Springtime tiện lợi, có thể xếp gọn gàng phía ghế sau của một chiếc xe đạp mà vẫn chứa mọi thứ vật dụng cần thiết.

Vòng đeo tay đa năng

Hãng OutdoorElements vừa giới thiệu vòng đeo tay Kodiak, được thiết kế dành riêng cho những người hay dã ngoại, dùng để câu cá và tạo ra lửa.

Ứng dụng điện thoại giúp chống béo phì

Các nhà khoa học thuộc Đại học Liverpool, Anh đang phát triển ứng dụng điện thoại chống béo phì.

Lập sàn giao dịch sáng chế của nhà nông

Bộ NN và PTNT, Bộ Khoa học và Công nghệ sẽ hợp tác tổ chức sàn giao dịch các sản phẩm sáng chế của người nông dân nhằm nâng cao mức độ kết nối giữa nhà sáng chế - nhất là các nhà sáng chế nông dân, với doanh nghiệp và cơ quan quản lý.

Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân dự Hội nghị thường niên lần thứ 18 của Diễn đàn Điện tử Thế giới

Ngày 14/5, tại Hà Nội, đã diễn ra Hội nghị thường niên lần thứ 18 của Diễn đàn Điện tử Thế giới. Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã đến dự.

Phát hiện hocmon chữa bệnh tiểu đường

Các chuyên gia Viện tế bào gốc Harvard, Mỹ đã phát hiện ra một loại hocmon có tên betatrophin làm tăng hiệu suất tiết ra insulin của tế bào beta tuyến thượng thận lên 30 lần.

Máy nghe nhạc 90 giờ liên tục

Hãng Cowon đã giới thiệu mẫu máy nghe nhạc MP3 chuyên dụng D20 có thời gian dùng pin lâu nhất hiện nay.