Không khí lạnh tăng cường yếu, nhiệt độ ở Bắc Bộ giảm nhẹ

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 9.1, các tỉnh, thành phố miền Bắc chịu ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu khiến nhiệt độ giảm nhẹ 1-2 độ C so với ngày hôm qua, trời rét cả ngày, vùng núi cao Đông Bắc Bộ có nơi xuống dưới 12 độ C.

Ổ cứng 4 TB cấp doanh nghiệp

Dòng ổ cứng mới WD Se được thiết kế hướng đến các máy chủ, trung tâm dữ liệu và các thiết bị lưu trữ mạng (NAS) nên có độ bền và đáng tin cậy cao hơn so với ổ cứng thông thường.

MSI Enjoy 71 - tablet màn hình IPS 7 inch

Enjoy 71 là model mới nhất của dòng sản phẩm máy tính bảng WindPad Series, được MSI giới thiệu đầu năm nay.

Vaccine phòng tiêu chảy khi du lịch

Các nhà khoa học Anh tuyên bố đã bào chế loại vaccine phòng ngừa bệnh tiêu chảy khi đi du lịch. Loại vaccine mới có thể giúp khách du lịch chống lại vi khuẩn gây bệnh tiêu chảy. Theo các nhà sáng chế, vaccine của họ không chỉ giúp phòng ngừa vi khuẩn E.coli mà còn giúp tạo ra lá chắn bảo vệ trước vi khuẩn Salmonella. Do không cần bảo quản trong tủ lạnh, loại vaccine mới có thể đặc biệt hữu dụng ở các nước đang phát triển.

Sơn chịu nhiệt cho động cơ tên lửa

Các nhà khoa học Viện Công nghệ (Tổng cục Công nghiệp quốc phòng) đã nghiên cứu hoàn thiện công nghệ chế tạo sơn chịu nhiệt sử dụng cho động cơ tên lửa phòng không tầm thấp và đạn phản lực. Công nghệ có thể áp dụng sản xuất trên quy mô công nghiệp. Sản phẩm sơn chịu nhiệt có các chỉ tiêu kỹ thuật như: màu sắc, độ mịn, hàm lượng các chất không bay hơi, độ nhớt, thời gian khô của màng, độ bám dính, độ cứng, khả năng chịu nhiệt của màng sơn, độ bền va đập, độ bền uốn… đều đạt yêu cầu.

Vận hành trạm quan trắc môi trường không khí tự động quốc gia tại Phú Thọ

Ngày 11/6, Tổng cục Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Phú Thọ tổ chức bàn giao quản lý, vận hành trạm quan trắc môi trường không khí tự động quốc gia đặt tại phường Vân Cơ, TP Việt Trì.

Vali hành lý thông minh

Hãng máy bay Airbus đang phát triển mẫu vali thông minh có tên Bag2Go, tích hợp GPS, chip RFID và kết nối 2G để xác định vị trí; tích hợp cân điện tử để xác định số kilôgam mà không cần cho lên bàn cân và có luôn app trên iPhone để quản lý hành trình và xác định vị trí.

Công nghệ hỗ trợ thị lực

Nhóm chuyên gia của Đại học Monash, Australia vừa phát triển hệ thống thị lực Monash, cho phép người khiếm thị nhận dạng vật thể và người đối diện.

Tất chống đông máu cho bệnh nhân đột quỵ

Các nhà khoa học tại Đại học Edinburgh và Bệnh viện Đa khoa Western, Anh vừa phát triển thành công thiết bị chống đông máu cho bệnh nhân đột quỵ.

Hyundai ra mắt tablet màn hình Retina

Máy tính bảng mới của Hyundai có tên X900, được trang bị màn hình 9,7 inch, độ phân giải 2.048 x 1.536 pixel.

Bộ loa đặc biệt: 805 Maserati Edition

Hãng loa Bowers & Wilkins đã ra mắt bộ loa đặc biệt có tên 805 Maserati Edition với phong cách sang trọng.