Lan toả tinh thần đổi mới sáng tạo của giới trẻ

Diễn đàn trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ IV năm 2021 “Phát huy trí thức trẻ Việt Nam trong công cuộc chuyển đổi số quốc gia” đã có 32 tham luận, 36 ý kiến phát biểu, 19 đề xuất, khuyến nghị và 2 dự án đăng ký nhằm góp phần phát huy tiềm năng, chất xám, trí tuệ trí thức trẻ đưa ra các giải pháp và đề xuất theo chủ đề : nghiên cứu - sáng tạo; ứng dụng và chuyển giao; kết nối; phát triển…

Xe buýt đám mây trong tương lai

Tập đoàn Rinspeed, Thuỵ Sĩ đã thiết kế chiếc xe tương lai MicroMax kết hợp giữa phương tiện vận chuyển cá nhân và công cộng.

Xbox One – thiết bị giải trí tất cả trong một

Microsoft công bố thiết bị giải trí tất cả trong một, với tên gọi Xbox One. Xbox One được tích hợp hầu hết các chức năng giải trí như chơi game, xem phim, nghe nhạc... và người dùng sẽ chuyển đổi các chức năng này thông qua việc ra lệnh bằng giọng nói hay cử chỉ.

Thiết bị theo dõi sức khỏe đa năng

Thiết bị có tên gọi Scout Scanadu có thể đo nhịp tim, nhiệt độ cơ thể, nồng độ ô xy trong máu, nhịp thở, huyết áp, điện tâm đồ và mức căng thẳng cảm xúc.

Ứng dụng bảo mật mới

Hãng bảo mật Trend Micro đã cho ra mắt sản phẩm bảo mật mới với tên gọi Trend Micro Worry - Free Business Security 8. Theo đó, Free Business Security 8 có khả năng cung cấp những tính năng mới như hỗ trợ cho Windows Server 2012 và Windows 8, hỗ trợ IP V6, tích hợp công cụ gỡ bỏ các phần mềm giả mạo chống virus và tối ưu hóa hiệu suất làm việc của máy. Phần mềm này được tích hợp khả năng chống mất cắp dữ liệu, giúp các doanh nghiệp bảo đảm an toàn thông tin bằng cách phát hiện, giám sát và ngăn chặn những sự cố gây rò rỉ thông tin bí mật qua email...

Truyền dẫn không dây tốc độ 40 Gbps

Các nhà khoa học tại Viện nghiên cứu vật lý thể rắn ứng dụng Fraunhofer (FIASSP) và Viện công nghệ Karlsruhe, Đức mới đây đã đạt được một kỷ lục thế giới mới về tốc độ truyền tải không dây. Với khoảng cách phát và nhận là 1km, họ đã có thể đạt được tốc độ 40Gb/s (tương đương 5GB/s) trên băng tần 240GHz, gần như tương đương với cáp quang. Con chíp thu nhận tín hiệu dùng trong thử nghiệm được chế tạo dựa trên các bóng bán dẫn có độ linh động cao và cũng chính vì thế mà nó có thể hoạt động ở băng tần 200 - 280GHz nhưng vẫn đảm bảo tính nhỏ gọn.

Thiết bị phát hiện vi khuẩn E.coli

Nhóm chuyên gia thuộc Đại học California tại Los Angeles (UCLA), Mỹ đã phát triển thiết bị có thể ngăn chặn ngộ độc thực phẩm.

Vải chống thấm

Các kỹ sư y sinh học ở Đại học California tại Davis, Mỹ vừa cho ra đời loại vải có khả năng thấm mồ hôi và đẩy nó ra ngoài.

Cà chua tím

Nhờ kỹ thuật biến đổi gene, các nhà khoa học của Trung tâm Nghiên cứu John Innes, Anh đã tạo ra cà chua màu tím, ngon hơn cà chua thường và mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe con người.

Ra mắt hai mẫu chuột dành cho Windows 8

Microsoft vừa ra mắt hai mẫu chuột mới nhất thuộc dòng Sculpt dành cho máy tính chạy Windows 8, có tên gọi Sculpt Comfort và Sculpt Mobile.

Quân phục giảm trọng lượng

Cơ quan các dự án nghiên cứu quốc phòng tương lai (DARPA) của Lầu Năm Góc phối hợp với Lục quân Mỹ đang thử nghiệm loại quân phục mới có tên Warrior Web, nhằm giảm bớt gánh nặng cho binh sỹ, với trọng lượng khoảng 3,3kg.