Tập trung cải thiện chất lượng nguồn nước

Để bảo vệ chất lượng nguồn nước ở các sông, suối, hồ, cùng với việc tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát hoạt động xử lý và xả nước ra nguồn tiếp nhận, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai cũng tích cực triển khai nhiều giải pháp như đầu tư hệ thống xử lý nước thải công nghiệp và chống ngập; di dời khu công nghiệp gần sông và cơ sở chăn nuôi ra khỏi nội ô; khuyến khích nhân rộng mô hình trồng trọt theo tiêu chí sạch và chăn nuôi khép kín theo tiêu chí an toàn sinh học…

Tinh chế thành công bột gỗ chất lượng cao của Việt Nam

Học viện Kỹ thuật Quân sự vừa thực hiện việc tinh chế thành công bột gỗ Việt Nam.

Màn hình Full HD chống mỏi mắt

Nhà sản xuất BenQ vừa tung ra thị trường màn hình máy tính có khả năng hiển thị hình ảnh theo chất lượng Full HD và đặc biệt là được tích hợp thêm công nghệ chống mỏi mắt.

Oppo ra smartphone Android lõi tứ

Hãng Oppo vừa cho ra mắt chiếc smartphone Find Clover chạy Android 4 nhân có cấu hình ấn tượng.

Xe buýt đám mây trong tương lai

Tập đoàn Rinspeed, Thuỵ Sĩ đã thiết kế chiếc xe tương lai MicroMax kết hợp giữa phương tiện vận chuyển cá nhân và công cộng.

Xbox One – thiết bị giải trí tất cả trong một

Microsoft công bố thiết bị giải trí tất cả trong một, với tên gọi Xbox One. Xbox One được tích hợp hầu hết các chức năng giải trí như chơi game, xem phim, nghe nhạc... và người dùng sẽ chuyển đổi các chức năng này thông qua việc ra lệnh bằng giọng nói hay cử chỉ.

Thiết bị theo dõi sức khỏe đa năng

Thiết bị có tên gọi Scout Scanadu có thể đo nhịp tim, nhiệt độ cơ thể, nồng độ ô xy trong máu, nhịp thở, huyết áp, điện tâm đồ và mức căng thẳng cảm xúc.

Ứng dụng bảo mật mới

Hãng bảo mật Trend Micro đã cho ra mắt sản phẩm bảo mật mới với tên gọi Trend Micro Worry - Free Business Security 8. Theo đó, Free Business Security 8 có khả năng cung cấp những tính năng mới như hỗ trợ cho Windows Server 2012 và Windows 8, hỗ trợ IP V6, tích hợp công cụ gỡ bỏ các phần mềm giả mạo chống virus và tối ưu hóa hiệu suất làm việc của máy. Phần mềm này được tích hợp khả năng chống mất cắp dữ liệu, giúp các doanh nghiệp bảo đảm an toàn thông tin bằng cách phát hiện, giám sát và ngăn chặn những sự cố gây rò rỉ thông tin bí mật qua email...

Truyền dẫn không dây tốc độ 40 Gbps

Các nhà khoa học tại Viện nghiên cứu vật lý thể rắn ứng dụng Fraunhofer (FIASSP) và Viện công nghệ Karlsruhe, Đức mới đây đã đạt được một kỷ lục thế giới mới về tốc độ truyền tải không dây. Với khoảng cách phát và nhận là 1km, họ đã có thể đạt được tốc độ 40Gb/s (tương đương 5GB/s) trên băng tần 240GHz, gần như tương đương với cáp quang. Con chíp thu nhận tín hiệu dùng trong thử nghiệm được chế tạo dựa trên các bóng bán dẫn có độ linh động cao và cũng chính vì thế mà nó có thể hoạt động ở băng tần 200 - 280GHz nhưng vẫn đảm bảo tính nhỏ gọn.

Thiết bị phát hiện vi khuẩn E.coli

Nhóm chuyên gia thuộc Đại học California tại Los Angeles (UCLA), Mỹ đã phát triển thiết bị có thể ngăn chặn ngộ độc thực phẩm.

Vải chống thấm

Các kỹ sư y sinh học ở Đại học California tại Davis, Mỹ vừa cho ra đời loại vải có khả năng thấm mồ hôi và đẩy nó ra ngoài.