Tọa đàm “Tài nguyên nước và vấn đề quản lý, khai thác, sử dụng nước sạch”

Với quan điểm “nước là tài nguyên đặc biệt quan trọng, là thành phần thiết yếu của sự sống và môi trường, quyết định sự tồn tại, phát triển bền vững của đất nước”, Việt Nam luôn nỗ lực tăng cường và kiện toàn, thể chế, chính sách trong lĩnh vực tài nguyên nước; đẩy mạnh hợp tác với các quốc gia có chung nguồn nước; khai thác, sử dụng nguồn nước sạch hợp lý nhằm góp phần vào tiến trình phát triển bền vững của đất nước.

Tập thể dục giúp ngăn ngừa sỏi thận

Một nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Trường Y khoa Đại học Washington, Mỹ được tiến hành với gần 85.000 phụ nữ trung niên cho thấy, chỉ cần tập thể dục vài giờ trong tuần có thể ngăn chặn sự hình thành sỏi thận. Tập thể dục làm thay đổi cách cơ thể sử dụng chất dinh dưỡng và kiểm soát dịch trong cơ thể vốn ảnh hưởng đến sự hình thành sỏi thận. Những người tập thể dục giải phóng muối ra khỏi cơ thể qua mồ hôi, đồng thời giữ lại canxi trong xương, thay vì để chúng dồn ứ trong thận và đường tiết niệu rồi tạo thành sỏi. Ngoài ra, uống nhiều nước sau tập luyện cũng là lý do giúp ngăn bệnh phát triển.

Triển vọng cho bệnh nhân tiểu đường típ 2

Các chuyên gia thuộc Đại học Harvard, Mỹ vừa phát hiện loại hoóc-môn có tên gọi betatrophin có thể làm tăng tế bào tạo insulin gấp 30 lần, hứa hẹn cải thiện việc điều trị bệnh tiểu đường típ 2. Bệnh nhân chỉ cần tiêm loại hoóc-môn này 1 lần/tuần hoặc 1 lần/tháng, thậm chí 1 lần/năm, thay vì tiêm insulin mỗi ngày. Trong các cuộc thử nghiệm, khi betatrophin được tiêm cho chuột bị tiểu đường, nó làm tăng tế bào tạo insulin gấp 30 lần. Bên cạnh đó, một lượng lớn các tế bào mới chỉ dùng để sản sinh insulin cũng được tạo ra, làm cho lượng đường trong máu ổn định hơn.

400 tỷ đồng đầu tư Vườn ươm công nghệ ở Cần Thơ

Vụ Khoa học Công nghệ, Bộ Công Thương cho biết, Bộ Công thương sẽ làm chủ đầu tư, còn UBND TP Cần Thơ sẽ trực tiếp triển khai thực hiện các hạng mục của dự án Vườn ươm Công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc.

Khai mạc vòng chung kết Robocon toàn quốc năm 2013

Tối 7/5, tại Đà Nẵng, Công ty ô tô Toyota Việt Nam và Đài truyền hình Việt Nam phối hợp tổ chức khai mạc vòng chung kết cuộc thi Robocon toàn quốc lần thứ 12, với chủ đề Hành tinh xanh.

Robot hiểu nhu cầu của con người

Đại học Cornell, Mỹ vừa phát minh loại robot có thể dự đoán hành động của con người với độ chính xác cao.

Chụp cắt lớp não để nhận dạng và đo mức độ cơn đau

Các nhà khoa học Trường Đại học Colorado, Mỹ dùng phương pháp quét não để nhận dạng và đo mức độ đau đớn của bệnh nhân, cũng như xác định mức độ hiệu quả của phương pháp điều trị. Trong quá trình thí nghiệm, các nhà khoa học phát hiện não người phát ra một tín hiệu thần kinh riêng biệt mỗi khi đau đớn. Dựa vào tín hiệu này, các nhà khoa học có thể xác định mức độ đau đớn của người bệnh với độ chính xác 90-100%. Phương pháp mới này trong tương lai sẽ giúp giảm nhẹ nỗi đau bệnh tật ở con người cũng như thúc đẩy nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực này.

Phần mềm Bkav 2013 tạo bàn phím ảo để nhập liệu quan trọng

Công ty Bkav chính thức ra mắt phần mềm diệt virus Bkav 2013, trang bị nhiều công nghệ mới. Phần mềm Bkav 2013 sử dụng công nghệ điện toán đám mây được bổ sung nhiều tính năng mới, trong đó có công nghệ Real-time Rootkit Detection có khả năng phát hiện sớm các loại rootkit ngay cả khi phần mềm chưa được cập nhật mẫu nhận diện. Bkav 2013 trang bị tính năng bàn phím ảo Virtual Keyboard, giúp người sử dụng thay thế bàn phím vật lý của máy tính để nhập liệu trong các giao dịch quan trọng như nhập mật khẩu, nhập thông tin tài khoản ngân hàng, tránh bị theo dõi, lấy cắp thông tin.

Tái tạo không khí hàng tỷ năm trước

Theo một nghiên cứu mới, cách đây triệu triệu năm, cả hành tinh chúng ta nhiều khả năng bốc mùi như trứng thối.

HP công bố loạt laptop dòng 400

HP vừa giới thiệu ra thị trượng loạt laptop ProBook mới nằm trong dòng 400, bao gồm một model 15,6 inch với màn hình cảm ứng.

Nhà tự sản xuất điện và đổi màu

Một loại vật liệu mới có thể giúp những ngôi nhà tương lai tự sản xuất điện và đổi màu theo ý muốn của chủ nhân.