Không khí lạnh tăng cường yếu, nhiệt độ ở Bắc Bộ giảm nhẹ

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 9.1, các tỉnh, thành phố miền Bắc chịu ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu khiến nhiệt độ giảm nhẹ 1-2 độ C so với ngày hôm qua, trời rét cả ngày, vùng núi cao Đông Bắc Bộ có nơi xuống dưới 12 độ C.

10 lời khuyên nhằm giảm thiểu sự phát thải do sử dụng thực phẩm

Lãng phí lương thực, thực phẩm từ đồng ruộng tới bàn ăn

Chung tay bảo vệ môi trường đang là vấn đề bức thiết hiện nay. Bảo vệ môi trường không chỉ là những hành động phòng chống ô nhiễm từ sản xuất công nghiệp mà còn từ những hành vi tiết kiệm, chống lãng phí lương thực, thực phẩm…

Nghĩ về môi trường trước khi dùng thực phẩm

Đó là thông điệp của Ngày môi trường thế giới 5.6 được Chương trình Môi trường Liên Hợp Quốc (UNEP) công bố (Think.Eat.Save).

Lãng phí thực phẩm - do đâu?

Bản báo cáo mới công bố đầu năm 2013 của Viện Kỹ sư Cơ khí Anh (ImechE) đã đưa ra một thống kê “giật mình”: khoảng 30 - 50% thực phẩm được sản xuất ra trên khắp thế giới mỗi năm, tương đương 1,2 - 2 tỷ tấn đã không đến được bát ăn, mà kết thúc vòng đời trong các thùng rác…

Việt Nam dự thi chế tạo xe tiết kiệm nhiên liệu châu Á 2013

Từ ngày 4-7/7 tại Kuala Lumpur – Malaysia, sẽ diễn ra cuộc thi chế tạo xe tiết kiệm nhiên liệu Shell Eco-Marathon châu Á 2013 lần thứ 4.

Nghệ An: Mít tinh hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 2013

Sáng 3/6, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Nghệ An đã phối hợp với UBND TP Vinh tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng ngày môi trường thế giới năm 2013.

Tọa đàm Tham vấn việc tham gia Hiệp định công nghệ thông tin mở rộng

Ngày 3/6, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Tọa đàm Tham vấn hiệp hội, doanh nghiệp về việc tham gia Hiệp định công nghệ thông tin mở rộng.

Thiết bị xét nghiệm nhanh bệnh phong

Phòng thí nghiệm OrangeLife, Brazil vừa chế tạo thành công thiết bị xét nghiệm nhanh bệnh phong nhỏ gọn, dễ sử dụng, với kích cỡ bằng một nửa thẻ tín dụng và cho kết quả trong 10 phút.

Smartphone siêu bền, chống nước

Suntek Technologies vừa giới thiệu Model SUNTEK HUMMER H9 - là smartphone siêu bền đạt chuẩn IP-57, với thiết kế ấn tượng và hầm hố, có kích thước 122 x 69 x 16mm, nặng 140g.

Cây nha đam giúp bảo vệ răng, nướu

Việc xử lý tốt cây nha đam (lô hội) làm thuốc đánh răng có thể giúp chống vi khuẩn gây hại cho răng miệng - đây là kết luận của các nhà khoa học thuộc Trường cao đẳng nghiên cứu về răng Pushpagiri, Ấn Độ).