Hà Nội: Chủ động phòng chống thiên tai

Với tinh thần phòng ngừa chủ động, ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương và hiệu quả nên thời gian qua công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của Hà Nội đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Trong đó phải kể đến công trình đê, điều, hồ đập được đảm bảo an toàn, không để ra tình trạng khô hạn thiếu nước, ngập úng kéo dài ảnh hưởng tới năng suất cây trồng và đời sống sinh hoạt của nhân dân, giảm thiểu thiệt hại do thiên tai, sự cố gây ra…

Tablet siêu bền của Panasonic

Mẫu tablet mới của Panasonic có tên Toughbook H2, đạt chuẩn IP65 và MIL-STD-810G, chịu được sốc, rung, độ ẩm, nhiệt độ khắc nghiệt và chịu được tốt áp lực khi rơi từ độ cao khoảng 1,8m. Toughbook H2 được hỗ trợ Wi-Fi chuẩn n, Bluetooth 4.1, 3G, 4G, GPS đầu đọc thẻ và máy quét mã vạch. Panasonic Toughbook H2 được trang bị bộ xử lý Intel Core i5-3427U tốc độ 2,8 GHz, ổ cứng 500 GB cùng hai viên pin cho phép máy chạy được liên tục trong 7 tiếng. Màn hình của mẫu tablet này có cường độ sáng lên tới 6.000 nit và có khả năng chống lóa khi dùng ngoài trời.

Túi quần không thấm nước

Nhà thiết kế người Mỹ, Tom Turner, đã tạo ra loại quần soóc tắm biển Stash Short có thể bảo quản tư trang đắt tiền trong lúc vui đùa sóng nước.

Phương pháp tăng hiệu suất pin mặt trời

Giáo sư Chih-Hao Chang cùng các cộng sự đã phát triển một tấm phim mới, được thiết kế để giảm thiểu hiện tượng giao thoa màng mỏng trong các tấm pin mặt trời.

Ra mắt Google TV 4K

Hãng TCL, Trung Quốc, vừa công bố mẫu Google TV có độ phân giải siêu nét 4K UHD (ultra high-definition) đầu tiên trên thế giới, có tên gọi MoVo UD TV, chạy hệ điều hành Android phiên bản mới nhất 4.2.2.

Acer ra mắt tablet Windows 8 đầu tiên

Acer vừa công bố một số thông tin và hình ảnh về chiếc máy tính bảng đầu tiên được gọi là Iconia W3-810, chạy Windows 8.

Hội thảo Tổng kết Dự án Tăng cường năng lực quản lý môi trường nước tại Việt Nam

Ngày 20/5, tại Hà Nội, Tổng cục Môi trường - Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) đã tổ chức Hội thảo Tổng kết Dự án Tăng cường năng lực quản lý môi trường nước tại Việt Nam.

Sản xuất vàng không cần xyanua

Các nhà khoa học Đại học Northwestern, Mỹ đã công bố về phát hiện của họ trong việc thu hồi vàng dựa trên thành phần không độc hại của tinh bột ngô. Quá trình này được phát hiện sau khi tiến sĩ Zhichang Liu chế tạo một loại cấu trúc khối nhỏ để lưu trữ các loại khí và phân tử. Ông đã trộn hai dung dịch vào nhau ở nhiệt độ phòng, một chứa muối vàng hòa tan gọi là aurate; một chứa alpha-cyclodextrin, đó là những mảnh tinh bột ngô chứa 6 đơn vị glucose, sau một phút pha trộn, các mảnh kim loại vàng bắt đầu hình thành. Quá trình này giúp chiết xuất vàng hiệu quả hơn và có thể dùng thu hồi vàng từ chất thải hàng điện tử tiêu dùng.

Máy quay thể thao XS80

Polaroid đã ra mắt mẫu máy quay thể thao mang số hiệu XS80, có khả năng ghi hình ở độ phân giải 1080p, 720p hoặc VGA với tốc độ 30fps và có thể hoạt động ngay cả khi bị ngâm nước ở độ sâu 10m.

Cảm biến cực nhạy

Các nhà khoa học ở Đại học Stanford, Mỹ vừa phát triển loại cảm biến mới giúp tạo ra loại da giả nhạy như da thật, cảm nhận được những va chạm nhẹ nhất, có tính mềm dẻo và sử dụng ít năng lượng.

Smartphone làm mát bằng nước

NEC vừa công bố mẫu smartphone Medias X 06E với ống dẫn nhiệt chứa nước nhằm làm mát lượng nhiệt sinh ra từ chíp xử lý của điện thoại.