Tập trung cải thiện chất lượng nguồn nước

Để bảo vệ chất lượng nguồn nước ở các sông, suối, hồ, cùng với việc tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát hoạt động xử lý và xả nước ra nguồn tiếp nhận, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai cũng tích cực triển khai nhiều giải pháp như đầu tư hệ thống xử lý nước thải công nghiệp và chống ngập; di dời khu công nghiệp gần sông và cơ sở chăn nuôi ra khỏi nội ô; khuyến khích nhân rộng mô hình trồng trọt theo tiêu chí sạch và chăn nuôi khép kín theo tiêu chí an toàn sinh học…

Dấu hiệu mới cảnh báo lốp mòn

Hiện nay, các hãng sản xuất đều sử dụng vấu cao su cảnh báo lốp mòn quá giới hạn. Khi hoa lốp mòn ngang vấu này, đó là thời điểm cần thay mới. Vấu cao su thường đồng chất với hoa lốp khó nhận biết hơn việc sử dụng màu sắc. Thay vì sử dụng vấu cao su như hiện nay, hãng Icon Tire sử dụng màu sắc làm dấu hiệu cảnh báo lốp mòn. Chất chỉ thị được đưa vào trong hoa lốp. Khi lốp mới chúng có màu đen, chuyền sang vàng khi lốp mòn, còn khi dấu hiệu màu đỏ xuất hiện là lúc cần thay lốp.0020

Giải phóng mạng điện thoại di động

Các nhà nghiên cứu thuộc Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) đã nghĩ ra biện pháp giải phóng con người trước những giới hạn trong hệ thống không dây, khối lượng phổ tần số vô tuyến.

Smartphone đầu tiên dùng cảm biến BSI

Hai sản phẩm Touch Bean 454 và Touch Lai 504 của thương hiệu Mobiistar là những smartphone bình dân đầu tiên được tích hợp công nghệ chụp ảnh đẹp ứng dụng trong những sản phẩm cao cấp.

Bộ tai nghe a-Jays Five chuyên dùng cho smartphone

Các sản phẩm mới của Jays tuy có thiết kế ngoại hình giống nhau, song chi tiết đặc biệt chính là mỗi model được hãng tối ưu cho từng nền tảng di động khác nhau.

Ra mắt Archos 80 Xenon

Archos vừa ra mắt tablet màn hình 8 inch hỗ trợ 3G. Archos 80 Xenon có màn hình 8 inch với tấm nền IPS cung cấp độ phân giải 1024 x 768pixel, kích thước 213 x 155 x 11.3 mm, nặng 440gram.

Thiết bị giúp smartphone gửi mùi hương

Công ty ChatPerf, Nhật Bản vừa giới thiệu thiết bị Scentee giúp điện thoại di động có thể gửi mùi hương.

Trạm dự báo thời tiết thu nhỏ cho thiết bị iOS

Một công ty startup có trụ sở tại Estonia đang phát triển thiết bị đo lưu lượng gió với tên gọi Shaka Wind Meter dành cho các sản phẩm chạy iOS.

Sản xuất pin mặt trời bằng máy in trên giấy A3

Các nhà khoa học Úc thuộc Tập đoàn Pin Mặt trời Victoria đã thử nghiệm thành công kỹ thuật sản xuất pin mặt trời mới, tương đương khổ giấy A3 được in ra từ máy in.

Găng tay cảnh báo các chất độc hại

Các chuyên gia thuộc Viện nghiên cứu Fraunhofer, Đức vừa phát triển loại găng tay có khả năng cảnh báo các chất độc hại trong không khí bằng cách thay đổi màu sắc ngay khi tiếp xúc.

Hàn vết thương

Các nhà khoa học thuộc Tổ chức Hóa học Mỹ đã áp dụng thành công kỹ thuật hàn vết thương mới, dùng tia laser và vàng, được gọi là hàn mô laser, với tốc độ phẫu thuật nhanh hơn phương pháp vá vết thương truyền thống và ít sẹo hơn bình thường. Các chuyên gia Mỹ đã dùng sợi nano vàng chứa bên trong một vật liệu để khiến nó co giãn dễ dàng hơn, giảm nguy cơ bục vết thương hoặc đứt chỉ. Các nhà nghiên cứu đã lên kế hoạch thử nghiệm thêm vật liệu mới ở động vật, trước khi quyết định thay thế phương pháp khâu vết thương lâu nay.