Tập trung cải thiện chất lượng nguồn nước

Để bảo vệ chất lượng nguồn nước ở các sông, suối, hồ, cùng với việc tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát hoạt động xử lý và xả nước ra nguồn tiếp nhận, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai cũng tích cực triển khai nhiều giải pháp như đầu tư hệ thống xử lý nước thải công nghiệp và chống ngập; di dời khu công nghiệp gần sông và cơ sở chăn nuôi ra khỏi nội ô; khuyến khích nhân rộng mô hình trồng trọt theo tiêu chí sạch và chăn nuôi khép kín theo tiêu chí an toàn sinh học…

Rút tiền bằng vân tay

Hãng Fujitsu, Nhật Bản vừa giới thiệu công nghệ mới cho phép chủ tài khoản đăng ký thông tin lên máy chủ “đám mây” của ngân hàng, kèm theo các nhận diện về sinh trắc học như dấu vân tay, đồng tử mắt, sau đó có thể dễ dàng rút tiền.

Sách điện tử cho trường học

Sony đang phát triển thiết bị đọc sách điện tử e-Ink có tên Digital Paper.

Đèn bàn làm bằng vỏ chai

Các loại rượu, bia thường đựng trong chai thủy tinh, khi đã cạn chất lỏng bên trong nó sẽ được tái sử dụng để làm đế đèn bàn USB LED - đó là sáng kiến của hãng Satechi Touch.

Điện thoại bàn hiển thị chữ

Với điện thoại bàn Captioned Telephone, những người có thính lực kém có thể hiểu được nội dung của cuộc trò chuyện qua điện thoại với dòng chữ hiển thị trên màn hình. Captioned Telephone có thể hiển thị theo thời gian thực bằng chữ lên màn hình LCD mọi thứ mà người ở đầu dây bên kia đang nói. Để làm được này, người dùng cần kết nối Captioned Telephone với dịch vụ chuyển đổi từ giọng nói thành văn bản cũng của hãng này thông qua kết nối Internet. Captioned Telephone dùng màn hình LCD 7 inch, dùng 4 cỡ font chữ khác nhau, bàn phím to dễ thao tác.

Ăn ớt giảm nguy cơ mắc bệnh Parkinson

Các chuyên gia thuộc Đại học Washington, Mỹ cho biết, ăn ớt 2 lần/tuần sẽ giúp giảm 1/3 nguy cơ phát triển hội chứng liệt rung (parkinson). Trong nghiên cứu gần đây, 490 bệnh nhân được chẩn đoán mắc bệnh parkinson và 644 người không mắc bệnh đã được khảo sát chế độ ăn uống cũng như thói quen hút thuốc lá. Kết quả, những người ăn ớt ít nhất 2 lần/tuần được ghi nhận là giảm đến 30% nguy cơ mắc bệnh prkinson. Các chuyên gia cho rằng chất nicotin trong loại quả này giúp bảo vệ não khỏi một dạng thương tổn tạo thành bệnh parkinson.

Bắc Bộ tiếp tục nắng nóng

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương vừa cho biết, thời tiết các tỉnh miền Bắc sẽ tiếp tục nắng nóng.

Mạng 5G tốc độ 10Gbps

Hãng Samsung đã phát triển thành công công nghệ lõi của chuẩn mạng viễn thông 5G mới có tốc độ truyền tải dữ liệu rất ấn tượng và vượt trội so với công nghệ 4G hiện tại.

Siêu ống kính 200-400mm f/4L

Canon đã chính thức giới thiệu mẫu ống kính tele zoom tích hợp bộ nhân tiêu cự cao cấp nhất - EF 200-400mm f/4L IS USM Extender 1.4x.

Ổ cứng 2.5 inch mỏng 5mm đầu tiên

WD - nhà cung cấp các sản phẩm lưu trữ và kết nối, vừa cho ra mắt ổ cứng và ổ cứng lai thể rắn 2,5 inch đầu tiên với thiết kế siêu mỏng chỉ 5mm, được phát triển để tương thích với những thiết bị mỏng nhất và môi trường điện toán.

Thiết bị tách ADN tốc độ nhanh

Các nhà nghiên cứu thuộc trường Đại học Washington và Công ty NanoFacture đã chế tạo được thiết bị có thể tách nhanh và đơn giản ADN từ các chất lỏng của người để phục vụ mục đích lập trình tự bộ gene, pháp y và chuẩn đoán bệnh.