Không khí lạnh tăng cường yếu, nhiệt độ ở Bắc Bộ giảm nhẹ

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 9.1, các tỉnh, thành phố miền Bắc chịu ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu khiến nhiệt độ giảm nhẹ 1-2 độ C so với ngày hôm qua, trời rét cả ngày, vùng núi cao Đông Bắc Bộ có nơi xuống dưới 12 độ C.

Cà chua tím

Nhờ kỹ thuật biến đổi gene, các nhà khoa học của Trung tâm Nghiên cứu John Innes, Anh đã tạo ra cà chua màu tím, ngon hơn cà chua thường và mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe con người.

Ra mắt hai mẫu chuột dành cho Windows 8

Microsoft vừa ra mắt hai mẫu chuột mới nhất thuộc dòng Sculpt dành cho máy tính chạy Windows 8, có tên gọi Sculpt Comfort và Sculpt Mobile.

Quân phục giảm trọng lượng

Cơ quan các dự án nghiên cứu quốc phòng tương lai (DARPA) của Lầu Năm Góc phối hợp với Lục quân Mỹ đang thử nghiệm loại quân phục mới có tên Warrior Web, nhằm giảm bớt gánh nặng cho binh sỹ, với trọng lượng khoảng 3,3kg.

Hệ thống phát hiện sớm các chất gây dị ứng

Nhóm chuyên gia thuộc Đại học California tại Los Angeles (UCLA) Mỹ vừa phát triển hệ thống iTube, nhằm phát hiện sớm các chất gây dị ứng. Người dùng có thể kiểm tra thực phẩm bằng cách đặt lượng nhỏ thức ăn vào ống nghiệm có chứa sẵn hóa chất và chiếu ánh sáng vào nó. Tiếp theo, dùng camera của điện thoại thông minh và một ứng dụng được thiết kế đặc biệt để phân tích hình ảnh và chỉ ra món ăn có chứa các thành phần gây dị ứng hay không và nồng độ của chúng.

Ra mắt laptop cảm ứng mới

HP vừa ra mắt 2 laptop mới gồm: Envy Touchsmart 15 và 17, với thiết kế vỏ sáng bóng, cung cấp tùy chọn cảm ứng hoặc không cảm ứng đi kèm một pin 6-cell. Máy tích hợp công nghệ âm thanh Beats Audio với 4 loa và 1 loa siêu trầm kép. Envy Touchsmart 15 cung cấp màn hình cảm ứng 15 inch với chất lượng hiển thị Full-HD, tùy chọn chíp xử lý Intel Core thế hệ thứ 4 hoặc mới nhất của AMD với RAM từ 6 GB, ổ cứng HDD 750GB (5400rpm) trở lên. Envy Touchsmart 17 có màn hình cảm ứng 17,3 inch, với chất lượng hiển thị Full-HD, cùng tùy chọn chíp xử lý Intel Core thế hệ thứ 4 (i5 hoặc i7).

Máy bay không người lái Việt Nam chụp ảnh thềm lục địa

Sáng 25/5, 6 chiếc máy bay không người lái do Viện Công nghệ không gian – HTI thuộc Viện hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam chế tạo đã cất cánh tại Khánh Hòa, bắt đầu chương trình bay phục vụ nghiên cứu khoa học biển trên vùng biển miền Trung.

Việt-Pháp hợp tác đào tạo về CNTT và truyền thông

Chiều 24/5, Viện nghiên cứu vì sự phát triển (IRD, Pháp); Viện Công nghệ Thông tin (IOIT), Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) và Đại học La Rochelle (Pháp) đã chính thức ký kết Thỏa thuận khung về hợp tác nghiên cứu và đào tạo lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông.

Compozit - tạo nên sự khác biệt

Để tạo sự khác biệt về trang trí nội - ngoại thất từ những vật liệu tiên tiến, mới đây, nhóm nghiên cứu của Viện Kỹ thuật nhiệt đới thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã thực hiện thành công đề tài nghiên cứu chế tạo vật liệu compozit làm vật liệu xây dựng, trang trí nội - ngoại thất.

Bảo tồn đa dạng sinh học từ chính sách pháp luật

Không thể phủ nhận vai trò của Luật Đa dạng sinh học (ĐDSH) 2008 là hành lang pháp lý với nhiều quy định cụ thể góp phần điều chỉnh và thực thi có hiệu quả công tác bảo tồn ĐDSH. Thế nhưng, sau nhiều năm thực thi, văn bản này cũng bộc lộ những hạn chế nhất định, thiếu những nội dung quan trọng cũng như các văn bản hướng dẫn thi hành.

Tăng chế tài xử phạt hành vi đổ rác ra đường

Vứt rác ra đường trở thành thói quen xấu của không ít người dân. Việc tăng chế tài xử phạt hành vi này là rất cần thiết, tuy nhiên, khi triển khai thực tế thế nào là vấn đề cần bàn... Đó là ý kiến của nhiều chuyên gia khi tham gia góp ý kiến cho dự thảo Nghị định Quy định về xử lý vi phạm trong lĩnh vực bảo vệ môi trường do Bộ TN-MT tổ chức mới đây.