Không khí lạnh tăng cường yếu, nhiệt độ ở Bắc Bộ giảm nhẹ

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 9.1, các tỉnh, thành phố miền Bắc chịu ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu khiến nhiệt độ giảm nhẹ 1-2 độ C so với ngày hôm qua, trời rét cả ngày, vùng núi cao Đông Bắc Bộ có nơi xuống dưới 12 độ C.

Viện IMI và mục tiêu trở thành tập đoàn KHCN đa sở hữu đầu tiên ở Việt Nam

Tại Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập và phát triển Viện IMI, Ts Nguyễn Đức Minh - Tổng giám đốc Viện IMI cho biết: trong những năm qua, Viện đã chủ trì thực hiện và hoàn thành xuất sắc 12 đề tài KHCN cấp Nhà nước, 64 đề tài KHCN cấp Bộ, cùng hàng trăm nhiệm vụ KHCN cấp Viện với tổng giá trị gần 40 tỷ đồng; được cấp giấy chứng nhận 11 sáng chế và giải pháp hữu ích, kiểu dáng công nghiệp cho các sản phẩm cơ điện tử, 15 phần mềm ứng dụng và góp phần thiết kế chế tạo thành công trên 100 sản phẩm mới, ứng dụng hiệu quả vào các ngành công nghiệp đưa tổng doanh thu của IMI trong vòng 10 năm qua đạt gần 1.000 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước từ 20 - 30 tỷ đồng/năm. Với những thành công đó, trong thời gian tới, Viện sẽ tiếp tục phát triển hướng tới mục tiêu trở thành tập đoàn KHCN đa sở hữu đầu tiên ở Việt Nam nhằm xây dựng thành công mô hình tổ chức KHCN hiện đại, đủ tiềm lực khai thác các nhiệm vụ KHCN trọng điểm của Nhà nước đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội.

Tăng cường quan hệ hợp tác khoa học Pháp - Việt

Chủ tịch Viện Nghiên cứu vì sự Phát triển Pháp (IRD) Michel Laurent đã đến thăm Việt Nam từ ngày 22 đến 24.5. Tại Việt Nam, Chủ tịch Michel Laurent tham dự lễ ra mắt của Dự án châu Âu NOPOOR, tham quan Phòng Thí nghiệm liên kết quốc tế RICE và gặp gỡ Chủ tịch các Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ, Hàn lâm Khoa học Xã hội và Viện Khoa học Nông nghiệp nhằm trao đổi về các hoạt động nghiên cứu hợp tác với các Viện này. Nhân dịp này, Chủ tịch Viện IRD đã ký hai thỏa thuận khung nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác khoa học Pháp - Việt. Thỏa thuận khung với ĐH Khoa học TP Hồ Chí Minh sẽ thúc đẩy việc triển khai các hoạt động nghiên cứu hợp tác, đặc biệt là nghiên cứu về rừng ngập mặn của Việt Nam, dự án khởi động vào cuối năm 2013; thỏa thuận khung với ĐH KH-CN Hà Nội (USTH).

Phần Lan viện trợ Việt Nam phát triển hệ thống quản lý thông tin ngành lâm nghiệp

Sáng 24/5, tại Hà Nội, đã diễn ra Lễ ký Hiệp định giữa hai Chính phủ Việt Nam và Phần Lan về khoản vốn viện trợ phát triển (ODA) dự án Phát triển hệ thống quản lý thông tin ngành lâm nghiệp - giai đoạn II.

Phê duyệt Chương trình quan trắc tổng thể tác động đến môi trường các công trình thủy điện

Tổng cục Môi trường đã ban hành Quyết định số 436/QĐ-TCMT phê duyệt Chương trình quan trắc tổng thể tác động đến môi trường của các công trình thủy điện tại khu vực Tây Nguyên 2013 – 2017.

Màn hình 1080p tích hợp tấm cảm ứng

Japan Display Inc (JDI) vừa công bố công nghệ màn hình TFT LCD 1080p mới nhất có kích thước 5inch với tính năng cảm ứng tích hợp sẵn.

Nvidia trình diễn chíp Tegra 4i

Nvidia vừa trình diễn công nghệ chíp mới hỗ trợ mạng Cat 4 LTE-Advanced, cung cấp tốc độ tải dữ liệu lên đến 150 Mbps.

Máy nghe nhạc Neptune dưới nước

Neptune là model máy nghe nhạc dưới nước thế hệ mới nhất của Finis, Mỹ.

Loa Bluetooth có khả năng chống nước

UE Boom được thiết kế dạng trụ tròn, đường kính khoảng 63,5mm, trọng lượng khoảng 538g.

Ổ cứng di động tự sao lưu dữ liệu

WD My Passport Ultra là dòng ổ cứng mới của WD có thiết kế hiện đại. Sản phẩm được tặng kèm một vỏ bảo vệ chuyên dụng chống va đập.

Rừng nhân tạo

Các nhà nghiên cứu thuộc Phòng thí nghiệm Quốc gia Lawrence Berkeley, Mỹ đã phát triển một khu rừng nhân tạo có thể chuyển hóa năng lượng mặt trời thành nhiên liệu hóa học. Rừng nhân tạo hấp thu ánh sáng quang học và tạo ra oxygen, hydrogen, hai loại khí có thể được sử dụng chạy tế bào năng lượng. Cũng giống như cây trong rừng tự nhiên, các cây làm từ dây nano được sắp xếp với nhau theo hướng triệt tiêu sự phản quang và tạo ra nhiều khu vực bề mặt cho các phản ứng sản sinh năng lượng.