Tập trung cải thiện chất lượng nguồn nước

Để bảo vệ chất lượng nguồn nước ở các sông, suối, hồ, cùng với việc tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát hoạt động xử lý và xả nước ra nguồn tiếp nhận, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai cũng tích cực triển khai nhiều giải pháp như đầu tư hệ thống xử lý nước thải công nghiệp và chống ngập; di dời khu công nghiệp gần sông và cơ sở chăn nuôi ra khỏi nội ô; khuyến khích nhân rộng mô hình trồng trọt theo tiêu chí sạch và chăn nuôi khép kín theo tiêu chí an toàn sinh học…

Phục tráng giống cam chanh đặc sản ở Ninh Giang

Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm vừa thực hiện thành công đề tài Chọn lọc và phục tráng giống cam chanh đặc sản của huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương.

Lãng phí nguồn năng lượng từ phụ phẩm lúa gạo

Theo các nhà khoa học, năng lượng từ phụ phẩm lúa gạo của Việt Nam (rơm rạ, trấu) ước tính đóng góp tới 20% tổng nhu cầu năng lượng sơ cấp ở Việt Nam. Nếu tận dụng được phụ phẩm lúa gạo cho sản xuất năng lượng sẽ mang lại nguồn năng lượng tái tạo khổng lồ, đồng thời giảm thiếu ô nhiễm môi trường.

Kit RAM cải thiện hiệu năng đồ họa

RG2133 thuộc dòng RAM dành cho game thủ AMD Radeon Gaming Series, thiết kế dạng low – profile với 2 miếng tản nhiệt bằng hợp kim nhôm có khả năng tản nhiệt hiệu quả hơn.

Smartphone lai máy tính chạy Windows 8

Không dùng Windows Phone 8, smartphone cảm ứng của I-mate sử dụng hệ điều hành Windows 8 giống như trên laptop hay máy tính bảng Microsoft Surface. Sản phẩm có cái tên khá thông minh là Intelegent hỗ trợ cả mạng GSM và CDMA. Máy được trang bị màn hình rộng 4,7 inch với độ phân giải 1.280 x 768 pixel, tích hợp vi xử lý Intel Atom. Intelegent có RAM 2 GB, bộ nhớ trong 64 GB cùng camera 8 megapixel ở mặt lưng. Giao diện của I-mate Intelegent giống với các tablet chạy Windows 8. I-mate Intelegent được trang bị pin dung lượng 3.000 mAh với thời gian đàm thoại đạt 10 giờ...

Khôi phục trí nhớ nhờ vi mạch điện tử

Các chuyên gia Đại học Nam California, Đại học Wake Forest, Bắc Carolina đang phát triển công nghệ khôi phục lại bộ nhớ con người nhờ sử dụng một vi mạch điện tử nối liền với não bộ.

Olympus PEN E-P5 với thông số hiện đại

Mẫu máy ảnh Micro Four Thirds hiện đại của Olympus mang dáng vẻ cổ điển giống như những mẫu Pen F dùng film 35 mm từ năm 1963. PEN E-P5 được trang bị các công nghệ như: hệ thống ổn định hình ảnh 5 chiều và tốc độ lấy nét tự động nhanh nhất trong số các máy ảnh thay ống kính hiện nay. E-P5 là máy ảnh không gương lật đầu tiên của Olympus có tốc độ chụp lên đến 1/8000 mỗi giây với dải ISO rộng từ 100-25.600. Máy trang bị cảm biến Four Thirds 16-megapixel hỗ trợ quay video 1080p 30 khung hình giây, màn hình cảm ứng LCD 3-inch có thể điều chỉnh góc nghiêng và tích hợp sẵn Wi-Fi...

Xe tự hành khám phá Bắc Cực

Nasa vừa cho ra mắt mẫu xe tự hành Grover được dùng để khám phá Bắc Cực.

Robot bảo vệ cá tầm

Để bảo vệ cá tầm không bị tuyệt chủng bởi sự đánh bắt của ngư dân, các nhà khoa học tại Đại học Delaware, Mỹ đã sử dụng vệ tinh và robot lặn biển có tên Otis.

Camera phát hiện tiếng động

Công ty SM Instrument đã hợp tác với Viện khoa học và Công nghệ cao Hàn Quốc, vừa cho ra mắt mẫu camera hình ngũ giác SeeSV-S205 trọng lượng khoảng 1,78 kg.

Triển lãm Sản phẩm sáng tạo của sinh viên và cán bộ trẻ năm 2013

Triển lãm Sản phầm sáng tạo của sinh viên và cán bộ trẻ năm 2013 do Đại học Huế phối hợp với Cục phát triển thị trường và doanh nghiệp Khoa học – Công nghệ , Bộ Khoa học và Công nghệ đã được tổ chức tại Thừa Thiên Huế.