Phát triển công nghiệp điện ảnh, đáp ứng nhu cầu công chúng

Tại Phiên họp toàn thể lần thứ 2 của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục sáng 24.9, các thành viên Ủy ban tán thành với sự cần thiết sửa đổi toàn diện Luật Điện ảnh, nhưng vẫn còn một số vấn đề có ý kiến khác nhau. Tựu chung, các đại biểu mong muốn các quy định phải cụ thể, chặt chẽ và khả thi, mục tiêu cuối cùng là phát triển ngành công nghiệp điện ảnh Việt Nam, có những bộ phim chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của công chúng.

Đưa tác phẩm điện ảnh giá trị đến công chúng

Phục vụ các sự kiện chính trị trong năm 2021 và quảng bá Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXII trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Cục Điện ảnh, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đề xuất tổ chức phát sóng truyền hình các tác phẩm điện ảnh giá trị, những thước phim đi cùng năm tháng, để phục vụ đông đảo công chúng.

Thi sáng tác ca khúc và clip về tinh thần chống dịch Covid-19

Ngày 17.8, tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Hội Nhạc sĩ Việt Nam tổ chức phát động cuộc thi sáng tác ca khúc "Giai điệu nơi tuyến đầu" và clip "Thời khắc khó quên".

Lưu giữ lễ hội trên môi trường số

Nước ta có hàng nghìn lễ hội diễn ra hàng năm, tuy nhiên, thời gian qua, việc tổ chức, quản lý, bảo tồn các lễ hội có nhiều hạn chế, dẫn đến nhạt nhòa bản sắc, nhiều người không hiểu giá trị lễ hội, có hành vi ứng xử lệch lạc... Việc tổng kiểm kê, số hóa dữ liệu về lễ hội được kỳ vọng sẽ góp phần gìn giữ, lan tỏa những giá trị tốt đẹp của quá khứ, kết nối chúng với hiện tại.

Phát động 2 cuộc thi "Giai điệu nơi tuyến đầu” và “Thời khắc khó quên"

Sáng ngày 17.8, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã tổ chức họp báo trực tuyến giới thiệu về 2 cuộc thi "Giai điệu nơi tuyến đầu” và “Thời khắc khó quên".

Bài cuối: Khôi phục và phát huy giá trị di sản

Chưa khi nào việc giải tỏa, di dời cư dân trên Thượng thành về nơi định cư mới, trả lại đất cho Kinh thành Huế được tiến hành cẩn trọng và nhận được sự đồng thuận của mọi tầng lớp như thế. Mong ước rồi đây những khu đất được người dân trả lại sau bao nhiêu năm bị lấn chiếm sẽ trở về đúng vai trò giá trị di sản. Thực hiện được điều này sẽ tạo sự hoàn chỉnh cả về kiến trúc truyền thống và cả đô thị văn minh cũng như phát triển kinh tế, du lịch.

Trận đấu giữa ĐT Việt Nam - ĐT Australia nhiều khả năng không đón khán giả

Do diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 nên trận đấu giữa ĐT Việt Nam vs ĐT Australia trong khuôn khổ vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á nhiều khả năng không đón khán giả.

Ổn định dân sinh, bảo tồn di sản

Sau gần hai năm triển khai, đề án “Di dời dân cư, giải phóng mặt bằng khu vực di tích I Kinh thành Huế” (Thừa Thiên Huế) đã di dời hàng nghìn hộ dân với hàng chục nghìn nhân khẩu về nơi ở mới, trả lại đất cho di tích. Đề án này nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện đặc biệt từ Quốc hội, Chính phủ và các bộ, ban, ngành Trung ương. Còn với địa phương, đây là cuộc di dân lớn nhất trong lịch sử xây dựng và bảo tồn Kinh thành Huế.

“Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Vị tướng huyền thoại"

Nhân kỷ niệm 110 năm ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25.8.1911 - 25.8.2021), từ ngày 22.8, Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội tổ chức triển lãm trực tuyến “Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Vị tướng huyền thoại”, nhằm ôn lại truyền thống cách mạng hào hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam gắn với vị tướng huyền thoại. Triển lãm được giới thiệu tại website: trungbayonline.hoangthanhthanglong.vn.

Chỉ có thể là Frances McDormand

Nếu để ý, bạn sẽ thấy Viện Hàn lâm Mỹ (giải Oscar) thường có xu hướng tôn vinh giải Nữ chính xuất sắc cho những ngôi sao có sức hút lớn hoặc ngoại hình xinh đẹp (tất nhiên họ phải được công nhận về năng lực diễn xuất đã); hiếm hoi lắm mới trao cho diễn viên... xấu. Nhưng trong suốt 25 năm qua, chỉ có duy nhất một nữ diễn viên thắng tới 3 giải Oscar lại là một nữ diễn viên có ngoại hình rất... tầm thường và không có một chút khí chất ngôi sao nào cả: Frances McDormand.

Mau khỏe nhé, Sài Gòn!

"Làm người đâu ai làm vậy" - Tôi yêu Sài Gòn, không chỉ vì đất Sài Gòn, mà vì người Sài Gòn. Hào sảng, chân tình, và bao dung. Nên đừng ai hỏi vì sao mà nhiều người dân nhập cư cứ cảm thấy Sài Gòn như máu thịt của họ...