Sau ánh đèn sân khấu

Thời gian gần đây, những vụ việc lùm xùm liên quan đến phát ngôn, ứng xử và hoạt động xã hội của một số nghệ sĩ nổi tiếng đã gây ra dư luận trái chiều. Có người cảm thông, chia sẻ, có người phẫn nộ, bất bình, lên án, tẩy chay. Từ câu chuyện đó đặt ra nhiều vấn đề về việc tạo dựng hình ảnh, gìn giữ danh dự, phẩm giá của nghệ sĩ; niềm tin, sự kỳ vọng của công chúng; và nhất là vai trò, trách nhiệm của cơ quan quản lý nhà nước trong kiến tạo môi trường nghệ thuật lành mạnh, nhân văn.

Đọc sách: Vụ án mạng ở lữ quán Kairotei

Di dời sai quy trình, không đúng kỹ thuật

​​​​​​​Vừa qua, trong quá trình tu bổ, tôn tạo di tích chùa Thổ Hà, xã Vân Hà, huyện Việt Yên, Bắc Giang, khối bia đá cổ từ thế kỷ XVII bị tự ý di dời với cách thức không phù hợp, đã bị vỡ thành nhiều mảnh. Điều này tiếp tục đặt ra vấn đề chuyên môn và việc tuân thủ các quy định khi trùng tu di tích để tránh gây ra những hậu quả đáng tiếc, không thể khôi phục.

Việt Nam công bố mở cửa Phú Quốc tại Diễn đàn Du lịch Toàn cầu

Tại Diễn đàn Du lịch Toàn cầu 2021 đang diễn ra tại Indonesia, ông Đoàn Văn Việt - Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch khẳng định Việt Nam đang nỗ lực để thí điểm đón khách quốc tế đến Phú Quốc vào tháng 10 tới.

Xác định hai đội đầu tiên vào vòng 1/8 FIFA Futsal World Cup 2021

Hai đội đầu tiên giành vé đi tiếp tại FIFA Futsal World Cup 2021 là Venezuela và Kazakhstan, sau khi sớm hoàn thành lượt trận thứ hai vòng bảng.

Công nghệ đưa bảo tàng đến gần công chúng

Đáp ứng nhu cầu tìm hiểu giá trị lịch sử văn hóa ngày càng cao của công chúng, đặc biệt trong bối cảnh đại dịch Covid-19, xác định xu hướng phát triển bảo tàng hiện đại, Bảo tàng Lịch sử Quốc gia đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ, đa dạng hóa hoạt động để tạo ra những sản phẩm hấp dẫn, mang lại trải nghiệm khác biệt cho khách tham quan.

Chuỗi triển lãm online "Huế - Kinh đô áo dài Việt Nam"

Sáng 15.9, Sở Văn hóa và Thể thao Thừa Thiên Huế giới thiệu chủ đề đầu tiên trong chuỗi triển lãm online tại trang thông tin điện tử của Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Du lịch, Sở Thông tin và Truyền thông, và các trang mạng xã hội: Tiktok, instagram, facebook, zalo, youtube... Hoạt động nhằm thực hiện đề án “Huế - Kinh đô áo dài Việt Nam”.

Từ Hiệp định sơ bộ 6.3 đến Tạm ước 14.9

75 năm đã qua, việc ký kết Hiệp định Sơ bộ 6.3 và Tạm ước 14.9.1946 để lại cho hôm nay nhiều bài học kinh nghiệm có tính phương pháp luận về nhận định xu thế thời cuộc, về kẻ thù, về đánh giá và lựa chọn khả năng phát triển của cách mạng nước ta, về phương pháp thêm bạn bớt thù, lợi dụng mâu thuẫn trong hàng ngũ kẻ địch...

Thổn thức nhớ trường

Kiên Giang mở rộng quy mô tổ chức Lễ Giỗ tổ Hùng Vương

Tỉnh Kiên Giang ban hành Quyết định số 2184/QĐ-UBND phê duyệt Đề án mở rộng quy mô tổ chức Lễ Giỗ tổ Hùng Vương tại Đền thờ Quốc tổ Hùng Vương, huyện Tân Hiệp, nhằm khôi phục, bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, hướng tới đưa lễ hội trở thành sản phẩm du lịch hấp dẫn, quảng bá hình ảnh về đất và người Kiên Giang.

Tuyển Việt Nam thua 1-9 trước Brazil ở trận ra quân Futsal World Cup 2021

Trước ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch là đội tuyển futsal Brazil, đội tuyển futsal Việt Nam đã để thua 1 - 9 ở trận ra quân bảng D FIFA Futsal World Cup 2021 diễn ra rạng sáng 14.9.