Sau ánh đèn sân khấu

Thời gian gần đây, những vụ việc lùm xùm liên quan đến phát ngôn, ứng xử và hoạt động xã hội của một số nghệ sĩ nổi tiếng đã gây ra dư luận trái chiều. Có người cảm thông, chia sẻ, có người phẫn nộ, bất bình, lên án, tẩy chay. Từ câu chuyện đó đặt ra nhiều vấn đề về việc tạo dựng hình ảnh, gìn giữ danh dự, phẩm giá của nghệ sĩ; niềm tin, sự kỳ vọng của công chúng; và nhất là vai trò, trách nhiệm của cơ quan quản lý nhà nước trong kiến tạo môi trường nghệ thuật lành mạnh, nhân văn.

Một thế giới trừu tượng gần gũi, dễ hiểu

Với cách diễn giải ngắn gọn, súc tích, cùng hình minh họa lý thú, cuốn sách "Triết học tự cổ chí kim" khắc họa các vấn đề triết học dưới lăng kính gần gũi, dễ hiểu; đồng thời mang đến cho độc giả góc nhìn mới mẻ về bản thân cũng như thế giới xung quanh.

Đưa văn hóa thực sự trở thành sức mạnh nội sinh

Tại cuộc làm việc với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2021, dự kiến kế hoạch công tác năm 2022 và 5 năm 2021 - 2025, Thường trực Ủy ban Văn hóa, Giáo dục đề nghị Bộ xác định cụ thể lộ trình, ưu tiên xây dựng các chính sách, pháp luật đặc thù, tạo hành lang pháp lý thúc đẩy văn hóa thực sự trở thành sức mạnh nội sinh, động lực phát triển đất nước…

Giữ lửa đam mê nghệ thuật chèo

Trong bối cảnh giãn cách xã hội, nghệ sĩ và công chúng cùng ở nhà chung tay phòng, chống dịch bệnh, sân khấu cũng đóng cửa, tắt đèn. Tuy vậy, trên nền tảng trực tuyến, các nghệ sĩ Nhà hát Chèo Việt Nam vẫn “cháy hết mình” qua các chương trình biểu diễn, giao lưu với khán giả, đưa chèo đến gần người yêu nghệ thuật truyền thống.

Tuyển sinh khóa học dành cho nhà làm phim trẻ

Từ ngày 6 - 30.9, UNESCO và Trung tâm Hỗ trợ Phát triển tài năng điện ảnh, Hội Điện ảnh Việt Nam, tuyển sinh khóa học về sản xuất phim phi lợi nhuận ON THEREEL Film Lab, với sự đồng hành của Phái đoàn Wallonie-Bruxelles (Bỉ) tại Việt Nam, HK Film, WallSound, Hanoi Grapevine và Colab Vietnam. Khóa học nhằm cung cấp kiến thức cho việc phát triển các dự án phim ngắn và định hướng sự nghiệp làm phim cho nhà làm phim trẻ.

HLV Park Hang-seo chốt danh sách tuyển Việt Nam đối đầu Australia

Bùi Tiến Dũng, Bùi Hoàng Việt Anh và Trần Văn Kiên đã được huấn luyện viên Park Hang-seo chọn lựa thay Duy Mạnh, Đình Trọng và Văn Thiết, khi Việt Nam đối đầu Australia tại vòng loại World Cup 2022.

2.000 video vào vòng bình chọn cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2021

Sau hơn hai tháng phát động, cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2021 với chủ đề “Cuốn sách tôi yêu” đã nhận được hơn 3.000 bài dự thi từ khắp các địa phương, đơn vị trên toàn quốc. Ban Tổ chức đã lựa chọn 2.000 video dự thi đáp ứng yêu cầu vào vòng bình chọn chính thức.

Huấn luyện viên Park Hang-seo triệu tập Văn Kiên, gia cố hàng thủ tuyển Việt Nam

Sự có mặt của Trần Văn Kiên sẽ giúp cho huấn luyện viên Park Hang-seo có thêm sự lựa chọn cho trận gặp Australia trong bối cảnh hàng thủ Việt Nam đang khủng hoảng nhân sự.

Tình chiến sĩ theo rộng dài đất nước

Nhạc sĩ không ngờ rằng, tác giả bài thơ lại là một chiến sĩ đang cầm súng. Và trong lá thư gửi về cho ông, anh chỉ dám bày tỏ một nguyện vọng nho nhỏ: Nhờ nhạc sĩ can thiệp để vào một ngày, bài hát được phát lại trên sóng đài cho anh và đồng đội nơi mặt trận cùng đón nghe…

Australia dự kiến một số thay đổi đội hình xuất phát trận gặp Việt Nam

Huấn luyện viên Graham Arnold chắc chắn sẽ thay đổi một số vị trí khi cầu thủ chạy cánh có phong độ tốt Martin Boyle xuất hiện chấn thương gân khoeo, hậu vệ cánh Ryan Strain bị chấn thương gân.

Chủ tịch Nước Nguyễn Xuân Phúc gửi hoa và động viên Đội tuyển bóng đá Việt Nam

Chủ tịch Nước Nguyễn Xuân Phúc đã tặng hoa và gửi lời động viên tới các thành viên Đội tuyển bóng đá Việt Nam vì những nỗ lực trong trận đấu với Saudi Arabia.