Vườn thu

Trò chuyện với cây quýt trên ban công hay hong quần áo trong vườn, nhìn chúng bay phấp phới trên dây phơi, tỏa ra mùi nắng mới dịu dàng… đã không còn là những phân cảnh trong phim Kore-eda nữa. Cùng với dịch bệnh, những điều nhỏ bé cũng có thể trở thành niềm vui.

NSND Trà Giang và ký ức về những lần gặp Bác Hồ

Trong cuộc đời mỗi con người, việc được gặp gỡ, tiếp xúc với Chủ tịch Hồ Chí Minh sẽ trở thành những kỷ niệm khó phai. Với NSND Trà Giang, những lần được gặp Bác đều để lại những bài học giản dị mà thấm thía về tình yêu quê hương, đất nước, lòng tự hào dân tộc, là hành trang, động lực để bà phấn đấu và cống hiến trên con đường nghệ thuật của mình.

Niềm tin chiến thắng đại dịch

Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc, Cơ quan Nội dung sáng tạo Hàn Quốc (KOCCA) vừa công bố kết quả cuộc thi thiết kế với chủ đề “Hãy tin tưởng, khích lệ lẫn nhau và cùng nhau chiến thắng Covid-19”. Cuộc thi được tổ chức dưới sự chủ trì của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam. Đại sứ Hàn Quốc Park Noh-wan chia sẻ: “Tôi rất cảm động khi chiêm ngưỡng những tác phẩm thiết kế độc đáo mang đầy xúc cảm, cá tính riêng của thí sinh. Mặc dù chúng ta đang phải trải qua giai đoạn rất khó khăn, nhưng tôi tin tưởng chắc chắn rằng, cùng với nhau, chúng ta có thể vượt qua những khó khăn này. Hãy cùng nhau mạnh mẽ lên!”

Lặng lẽ tin yêu

Tất cả vì Nhân dân

Thời gian trôi đi, càng đọc và suy ngẫm bản Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh chúng ta càng phát hiện ra nhiều điều thú vị. Bản Di chúc nói đến tất cả các vấn đề của đất nước nhưng nội dung bao trùm là tấm lòng và tình cảm của Bác đối với Nhân dân.

Con đường độc lập

Nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2.9, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam giới thiệu triển lãm “Con đường độc lập” dưới hình thức trực tuyến trên địa chỉ website vnfam.vn và fanpage www.facebook.com/baotangmythuat, từ ngày 29.8.

Triển lãm 3D về giáo dục triều Nguyễn

Nhân dịp khai giảng năm học mới, Trung tâm Lưu trữ quốc gia I và Trung tâm Lưu trữ quốc gia IV (Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước) sẽ mở triển lãm 3D trực tuyến tài liệu lưu trữ "Giáo dục triều Nguyễn - Vang vọng còn lại".

Ủy ban Văn hóa, Giáo dục sẽ tổ chức hội thảo về văn hóa học đường

Theo thông báo số 1, Hội thảo Giáo dục - VEC 2021 sẽ có chủ đề "Văn hóa học đường trong bối cảnh đổi mới giáo dục và đào tạo", dự kiến diễn ra vào tháng 11 tới. Sự kiện nằm trong chuỗi Hội thảo Giáo dục (VEC) của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục được tổ chức thường niên từ năm 2017 và là hội thảo đầu tiên trong nhiệm kỳ Quốc hội Khóa XV.

Cụ thể, minh bạch và khả thi

Quy định chính sách của Nhà nước về phát triển điện ảnh là cơ sở pháp lý quan trọng để phát triển điện ảnh. Vì thế, Thường trực Ủy ban Văn hóa, Giáo dục cho rằng, các chính sách ưu đãi, hỗ trợ phát triển điện ảnh trong dự thảo Luật Điện ảnh (sửa đổi) cần được lượng hóa cụ thể hơn để bảo đảm minh bạch, khả thi.

Army Games 2021: Đội tuyển Công binh Quân đội Việt Nam xuất sắc giành Huy chương Đồng

Ngày 29.8, trận chung kết nảy lửa môn thi “Lộ trình an toàn” trong khuôn khổ Hội thao Quân sự Quốc tế - Army Games 2021 đã diễn ra tại thao trường ở tỉnh Tyumen của Liên bang Nga.

Đánh giá kỹ tác động

Yêu cầu đặt ra khi sửa đổi Luật Điện ảnh là khắc phục tình trạng “luật khung”, “luật ống”; quy định cụ thể các nội dung đã được kiểm chứng trong thực tiễn, có tính ổn định cao; các chính sách đề xuất mới cần được cân nhắc, đánh giá kỹ lưỡng, bảo đảm tính khả thi, đồng bộ… Tuy vậy, qua các ý kiến tại phiên họp Thường trực Ủy ban Văn hóa, Giáo dục mở rộng, thẩm tra sơ bộ dự án Luật Điện ảnh (sửa đổi), dường như những yêu cầu này vẫn chưa đạt.