Chìa khóa giúp Thái Lan phục hồi kinh tế

Trong bối cảnh ngành du lịch cũng như nền kinh tế của xứ sở chùa vàng đang thiệt hại nghiêm trọng, Thái Lan đã công bố kế hoạch mở cửa du lịch cụ thể và cẩn trọng đón du khách nước ngoài qua đường hàng không. Đây đánh dấu một bước tiến lớn trong sự hồi sinh của một trong những ngành công nghiệp quan trọng nhất của quốc gia này và mang lại nhiều kỳ vọng trong việc phục hồi kinh tế.

Cộng hòa Síp tước hộ chiếu của hàng chục người nhập quốc tịch qua đầu tư

Chính phủ Cộng hòa Síp thông báo quyết định tước hộ chiếu của 39 nhân vật và 6 người phụ thuộc có quốc tịch nước này qua chương trình đầu tư.

Thực tế mới và cập nhật luật pháp

Những thay đổi đối với các quy tắc sở hữu trí tuệ không chỉ vì mục tiêu hài hòa hóa các quy tắc sở hữu toàn cầu mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho việc bảo hộ quốc tế và khu vực. Ngoài việc tăng cường thương mại quốc tế, các thay đổi này còn buộc pháp luật về sở hữu trí tuệ phải điều chỉnh và cập nhật phù hợp với thời đại mới.

Nhìn từ một số quốc gia

Cập nhật và hoàn thiện các quy định pháp luật về quyền sở hữu trí tuệ luôn là quan tâm hàng đầu của nhiều nước trong thời đại Cách mạng Công nghệ 4.0. Bởi đây là một trong những yếu tố thúc đẩy đổi mới, sáng tạo, giúp phát triển quốc gia và tăng cường năng lực cạnh tranh toàn cầu...

Toàn cầu hóa và sự phát triển các quy tắc sở hữu trí tuệ xuyên quốc gia

Sở hữu trí tuệ là một lĩnh vực của hệ thống pháp luật quy định việc sử dụng tài sản trí tuệ. Tuy nhiên, cùng với quá trình toàn cầu hóa, thế giới đã có những biến đổi đáng kể trong nửa thế kỷ qua, đòi hỏi các quy tắc sở hữu trí tuệ trong hệ thống này cũng phải thích ứng và thay đổi theo.

Đằng sau ý định Trung Quốc thành lập ngân hàng ở Nigeria

Đối với Trung Quốc, kế hoạch thành lập các chi nhánh ngân hàng ở Nigeria tạo cơ hội để họ hội nhập sâu hơn với các hệ thống tài chính của lục địa châu Phi, từ đó đưa đồng nội tệ của nước này trở thành đồng tiền dự trữ toàn cầu.

Việt Nam đã đảm nhận thành công vai trò Chủ tịch AMMW 4

Đó là đánh giá của các nước thành viên ASEAN tại Cuộc họp Bộ trưởng phụ nữ ASEAN lần thứ 4 (AMMW-4) do Indonesia chủ trì vừa diễn ra theo hình thức trực tuyến.

Việt Nam kêu gọi Yemen hợp tác với Đặc phái viên của Liên Hợp Quốc

Đại diện Việt Nam lo ngại các cuộc tấn công này sẽ phá hoại các nỗ lực hòa bình ở Yemen và sự ổn định ở khu vực. Việt Nam kêu gọi các bên tôn trọng Luật nhân đạo quốc tế và thực hiện Nghị quyết 2573.

Cuộc đua chuyển giao công nghệ vaccine cho ASEAN

Chiến lược ngoại giao vaccine Covid-19 của một số nước lớn ở khu vực Đông Nam Á như Trung Quốc, Mỹ và Nhật Bản hiện đang bước vào giai đoạn mới khi các nước này bắt đầu chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine cho các nước đối tác và đồng minh trong khu vực nhằm khởi động quá trình sản xuất tại địa phương.

Các hãng hàng không châu Á-Thái Bình Dương tăng cường các chuyến bay

Sau khi thiệt hại hàng tỷ USD trong năm nay do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các hãng hàng không châu Á-Thái Bình Dương đang tăng cường các chuyến bay và đưa ra chương trình ưu đãi, giữa bối cảnh một số quy định về du lịch bắt đầu được nới lỏng.

EC đề xuất biện pháp thoát khỏi khủng hoảng năng lượng

Để hỗ trợ người tiêu dùng và ngành công nghiệp đang bị ảnh hưởng từ cuộc khủng hoảng năng lượng, Ủy ban châu Âu (EC) đã công bố một danh sách đề xuất các biện pháp mà các nước Liên minh châu Âu (EU) có thể áp dụng để giúp hạ giá năng lượng đang tăng cao.