Campuchia chuẩn bị bước vào "bình thường mới"

Với việc sửa đổi các quy định về xét nghiệm, cách ly, đi lại đối với những người đã tiêm vaccine ngừa Covid-19 đủ liều nhập cảnh kể từ ngày 18.10, Campuchia đang tiến sát đến mục tiêu mở cửa trở lại toàn bộ nền kinh tế trong trạng thái “bình thường mới”.

Biến thể Delta đe dọa mô hình “chung sống với Covid-19”

Singapore cho biết, nước này có thể sẽ phải tái áp đặt các biện pháp hạn chế chặt chẽ liên quan đến dịch bệnh Covid-19 nếu đợt bùng phát mới của biến thể Delta không được ngăn chặn. Những diễn biến mới này đang de dọa hướng tiếp cận “chung sống với Covid-19” mà Singapore dự định áp dụng từ cuối tháng này.

Australia nỗ lực thúc đẩy mở cửa biên giới

Chính phủ Australia dự kiến sẽ bắt đầu triển khai chứng nhận tiêm chủng quốc tế vaccine Covid-19 từ tháng 10 tới, nhằm nỗ lực thúc đẩy tiến trình mở cửa trở lại biên giới quốc gia.

3 mũi nhọn: Việc làm, đào tạo và tiền lương

Trung Quốc đã công bố kế hoạch chi tiết 5 năm trong Quy hoạch 5 năm lần thứ 14 (2021 - 2025) với mục tiêu thúc đẩy việc làm, chuyển trọng tâm sang tăng trưởng tiền lương và mở rộng hệ thống giáo dục nghề nghiệp để giúp thúc đẩy nhu cầu trong nước và nâng cấp ngành công nghiệp.

Singapore tăng cường biện pháp phòng, chống dịch

Trong bối cảnh số ca mắc mới trong tuần qua tại Singapore đã tăng gấp đôi so với tuần trước đó, Bộ Y tế Singapore (MOH) đã thông báo nước này sẽ triển khai thêm nhiều biện pháp nhằm làm giảm số ca mắc Covid-19 trong cộng đồng.

Ấn Độ - Thái Bình Dương: Từ chiến lược đến hành động

Từ động thái rút quân khỏi Afghanistan; các chuyến công du dồn dập của quan chức ngoại giao, quốc phòng đến châu Á; cuộc tập trận quân sự của Nhóm Bộ Tứ (QUAD)… đến chuyến thăm Singapore và Việt Nam của Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris vừa qua, là những dấu hiệu cho thấy sự quan tâm mạnh mẽ của Mỹ đối với khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương nhằm hiện thực hóa chiến lược xoay trục của Mỹ đã được xây dựng từ nhiều năm trước.

Iran tuyên bố sẵn sàng đàm phán hướng đến chấm dứt trừng phạt

Tổng thống Iran Ebrahim Raisi tuyên bố Tehran sẵn sàng cho những cuộc đàm phán “hữu ích” hướng đến việc chấm dứt các biện pháp trừng phạt chống lại nước này.

Covid-19 làm thay đổi xu hướng công nghệ như thế nào?

Đại dịch Covid-19 buộc nhiều quốc gia trên thế giới phải thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội trên diện rộng để hạn chế sự lây lan của virus. Điều đó đã làm thay đổi cách tiếp cận cuộc sống hàng ngày của người dân, đồng nghĩa với một số xu hướng trong thế giới công nghệ phát triển mạnh và tăng tốc đáng kể.

Hãy hành động trước khi quá muộn

Trong những năm gần đây, nhân loại phải đối mặt với hàng loạt thảm họa thiên nhiên thảm khốc bắt nguồn từ tình trạng biến đổi khí hậu. Với mức độ và tốc độ ngày càng gia tăng, con người liệu có kịp hành động trước khi quá muộn?

Nhật Bản tiếp tục viện trợ vaccine phòng Covid-19 cho Việt Nam

Ngày 3.9, Chính phủ Nhật Bản đã quyết định viện trợ bổ sung vaccine phòng Covid-19 cho Việt Nam.

Tổng thống Mỹ Joe Biden ký sắc lệnh giải mật tài liệu về sự kiện 11.9

Ngày 4.9, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký sắc lệnh hành pháp chỉ đạo Bộ Tư pháp và một số cơ quan khác xem xét, công bố một phần tài liệu liên quan đến cuộc điều tra của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đối với hai cuộc tấn công khủng bố nhằm vào nước Mỹ ngày 11/9 cách đây đúng 20 năm.