Chìa khóa giúp Thái Lan phục hồi kinh tế

Trong bối cảnh ngành du lịch cũng như nền kinh tế của xứ sở chùa vàng đang thiệt hại nghiêm trọng, Thái Lan đã công bố kế hoạch mở cửa du lịch cụ thể và cẩn trọng đón du khách nước ngoài qua đường hàng không. Đây đánh dấu một bước tiến lớn trong sự hồi sinh của một trong những ngành công nghiệp quan trọng nhất của quốc gia này và mang lại nhiều kỳ vọng trong việc phục hồi kinh tế.

Ấn Độ phê duyệt khẩn cấp vaccine Covid-19 công nghệ ADN đầu tiên trên thế giới

Tổng cục Quản lý Dược phẩm Ấn Độ ngày 20.8 đã phê chuẩn giấy phép sử dụng khẩn cấp với vaccine ngừa Covid-19 ZyCoV-D do công ty Zydus Cadila nghiên cứu, sản xuất. Đây là vaccine Covid-19 thứ hai do doanh nghiệp Ấn Độ tự phát triển.

Campuchia dỡ bỏ lệnh hạn chế xuất nhập cảnh với nhân viên và chuyên gia của các doanh nghiệp Việt Nam

Bộ Ngoại giao và Hợp tác Quốc tế Campuchia chiều 20.8 ra thông báo dỡ bỏ lệnh hạn chế xuất nhập cảnh đối với công dân Việt Nam là nhân viên và chuyên gia các doanh nghiệp Việt Nam.

Trọng tâm trong chính sách xoay trục sang châu Á của Biden

Tuần tới, Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris sẽ thăm Singapore và Việt Nam, trở thành quan chức cấp cao nhất trong chính quyền Biden tới thăm khu vực. Chuyến thăm của Phó Tổng thống Harris đến Singapore và Việt Nam sẽ làm sáng tỏ cách tiếp cận tích cực hơn của Mỹ đối với khu vực, đặc biệt tập trung vào nền kinh tế kỹ thuật số và quan hệ đối tác thương mại kỹ thuật số, trong đó, ASEAN sẽ đóng vai trò trung tâm trong chiến lược châu Á - Thái Bình Dương của Hoa Kỳ.

BRICS bỏ lỡ cơ hội thúc đẩy ngoại giao vaccine

Các quốc gia BRICS đã nổi lên như một tiếng nói mạnh mẽ cho cải cách quản trị toàn cầu. Nhưng trước sự hợp tác hờ hững trong lĩnh vực vaccine Covid-19, họ đã bỏ lỡ một cơ hội quan trọng để chứng tỏ khả năng tạo ra một phản ứng tập thể mạnh mẽ trước một cuộc khủng hoảng quốc tế.

Thắng lợi kinh tế và đạo đức

Tin tức về vaccine và biến thể của virus corona đang chiếm lĩnh hầu hết các mặt báo. Tuy nhiên, câu chuyện đáng để lưu tâm là việc Mỹ vừa chính thức áp dụng điều khoản mở rộng của Chương trình Thuế tín dụng trẻ em (CTC), một chính sách mới sẽ làm rung chuyển mối quan hệ truyền thống giữa Chính phủ liên bang và các gia đình Mỹ - từ các hộ gia đình nghèo chật vật mua vé xe bus hàng ngày cho đến những người giàu không ngại xuống tiền mua một chiếc Tesla mới.

Hội đồng Bảo an họp tìm giải pháp cho cuộc khủng hoảng Myanmar

Ngày 17.8, Hội đồng Bảo an đã tổ chức cuộc họp kín tìm kiếm giải pháp cho tình hình khủng hoảng tại Myanmar với sự tham dự của Bộ trưởng Ngoại giao thứ hai của Brunei Erywan Pehin Yusof, hiện đang là Chủ tịch Hiệp hội các nước Đông Nam Á (ASEAN) đồng thời mới được bổ nhiệm làm Đặc phái viên của ASEAN về Myanmar.

Hình dung về chế độ Taliban 2.0

Đúng 20 năm sau khi bị lật đổ, Taliban đã trở lại, hoàn toàn kiểm soát Afghanistan. Câu hỏi đặt ra lúc này là chế độ Taliban phiên bản 2.0 sẽ như thế nào?

Lựa chọn đúng đắn dù sứ mệnh thất bại

Sứ mệnh kéo dài 20 năm của Mỹ và NATO ở Afghanistan đã sụp đổ chỉ trong một ngày khi lực lượng Taliban tiến vào chiếm trọn Thủ đô Kabul. Tổng thống Ashraf Ghani nhanh chóng rời bỏ đất nước trong khi Mỹ hối hả sơ tán nhân viên Đại sứ quán của mình. Sự thất thủ quá chóng vánh của Afghanistan chứng tỏ hoài nghi của Tổng thống Mỹ Joe Biden về nỗ lực của Mỹ và đồng minh có thể giúp chính quyền Afghanistan đứng vững là hoàn toàn có cơ sở; và quyết định rút quân đội Mỹ khỏi vũng lầy 20 năm này là hoàn toàn đúng đắn.

Indonesia cam kết bảo đảm nguồn cung thuốc điều trị Covid-19

Chính phủ Indonesia tuyên bố sẽ bảo đảm nguồn cung ứng và khả năng chi trả đối với 8 loại thuốc điều trị Covid-19.

Chuyên gia cảnh báo biến thể mới khiến cuộc chiến chống Covid-19 kéo dài thêm 1 năm

Biến thể mới xuất hiện có khả năng kháng vaccine là một “nguy cơ rất có thể xảy ra” và có thể khiến cuộc chiến chống dịch lùi lại một năm hoặc lâu hơn nữa, theo nhóm cố vấn của Chính phủ Anh.