Kịch bản thế giới đối mặt với biến chủng Omicron

Những tuần gần đây, biến chủng Omicron đã khiến toàn thế giới lo lắng khi nó mang nhiều biến thể nhất của virus SARS-CoV-2. Sự xuất hiện của biến chủng mới này vẫn đang được nghiên cứu xem ảnh hưởng thực sự của nó đến toàn cầu như thế nào.

Biến thể Mu - có quá sớm để lo lắng?

Trong bối cảnh biến thể Delta với tốc độ lây lan nhanh và nguy hiểm chưa qua thì biến thể Mu nhiều nguy cơ có thể kháng vaccine đã xuất hiện. Liệu Mu sẽ tác động đến cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 như thế nào khi mà thế giới còn đang tơi tả vì Delta?

Châu Âu điều chỉnh biện pháp chống dịch sau tiêm chủng

Khi đạt được tỷ lệ tiêm chủng nhất định, nhiều quốc gia châu Âu sẽ có những biện pháp mới nhằm mở cửa trở lại các hoạt động kinh doanh hay các sự kiện và lễ hội.

Italy sẵn sàng hỗ trợ, hợp tác với Việt Nam trong điều trị Covid-19

Ngày 13.9, Giám đốc Hệ thống Cấp cứu quốc gia Italy 118 Mario Balzanelli cho biết sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm trong điều trị bệnh Covid-19 và mong muốn thúc đẩy hợp tác với Việt Nam về nghiên cứu, đào tạo chuẩn bị cho các trường hợp khẩn cấp về đại dịch.

Thách thức bộn bề đối với Thủ tướng tương lai của Nhật Bản

Trong thời buổi Covid-19, năng lực quản lý đại dịch được coi là tiêu chí đánh giá quan trọng đối với giới lãnh đạo trong các cuộc thăm dò ý kiến công chúng. Việc đăng cai Thế vận hội trong thời kỳ đại dịch là một trong những nguyên nhân khiến cho Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga phải quyết định không tiếp tục tranh cử. Đây chắc chắn cũng sẽ là thách thức lớn đối với Thủ tướng tương lai của Nhật Bản.

Indonesia tiếp tục mở cửa các trường học

Sau gần một tháng thử nghiệm mở cửa hạn chế, Sở Giáo dục và Đào tạo Jakarta đang lên kế hoạch mở cửa trở lại gần 900 trường học các cấp vào ngày 27.9 tới.

Phủ sóng vaccine cho trẻ dưới 12 tuổi

Trước mối đe dọa của các biến thể virus SARS-CoV-2, hàng trăm triệu người trưởng thành đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19 và để có thể bảo đảm độ bao phủ của vaccine trong cộng đồng, thì trẻ em cũng là đối tượng cần phải được tiêm phòng.

Singapore điều chỉnh quy định về điều trị người mắc Covid-19 tại nhà

Chính phủ Singapore đã điều chỉnh một số quy định đối với việc điều trị người mắc Covid-19 tại nhà và thời gian cách ly bắt buộc. Đây là một trong những biện pháp được thực hiện để bảo đảm hệ thống y tế Singapore có thể xử lý được số ca mắc mới Covid-19 tăng trong những tuần gần đây.

Thua lỗ 2 tỷ USD, Ford rút hoạt động sản xuất xe tại Ấn Độ

Mới đây, Ford đã công bố kế hoạch tái cơ cấu mạnh mẽ, theo đó họ sẽ đóng cửa hầu hết các nhà máy tại Ấn Độ dẫn đến việc 4.000 nhân viên của công ty có nguy cơ thất nghiệp.

Tăng tốc để phát triển

Trung Quốc là một trong những quốc gia dẫn đầu về fintech toàn cầu và đi đầu trong các loại hình kinh doanh fintech, nhất là lĩnh vực thanh toán kỹ thuật số. Vì thế, các quy định liên quan cũng tăng tốc để đáp ứng sự phát triển nhanh chóng của lĩnh vực này.

Khả năng vô tận

Mexico là quốc gia có fintech phát triển mạnh mẽ và là nước đi đầu trong việc đưa ra luật liên quan đến lĩnh vực này tại Mỹ Latin. Sự mở rộng nhanh chóng của fintech đã thâm nhập vào hầu hết các lĩnh vực gắn liền với các dịch vụ tài chính truyền thống ở đất nước "chiếc nón sombrero".