Tia hy vọng cho kinh tế thế giới

Năm 2020, kinh tế thế giới đã phải trải qua một trong những cuộc suy thoái tồi tệ nhất từ trước tới nay. Tuy nhiên, thành công trong việc phát triển vaccine ngừa Covid-19 đã mang lại hy vọng phục hồi trong năm 2021.

Palestine chuẩn bị tổng tuyển cử sau 15 năm

Ủy ban Bầu cử Trung ương Palestine (PCEC) cho biết cơ quan này đã bắt đầu các cuộc họp mang tính kỹ thuật để chuẩn bị cho cuộc tổng tuyển cử đầu tiên của Palestine sau 15 năm bị gián đoạn.

Biến đại dịch thành cơ hội?

Là nơi đầu tiên bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 nhưng khu vực châu Á - Thái Bình Dương đang đứng trước cơ hội phục hồi kinh tế và cải thiện ổn định xã hội trong năm 2021 bằng những chính sách mạnh mẽ và khôn ngoan.

Tính tới 6h sáng 11.1: Thế giới vượt 90 triệu ca mắc Covid -19

Theo trang mạng worldometer.info, trong vòng 24 giờ qua, thế giới ghi nhận trên 570.000 ca bệnh Covid-19 và trên 8.300 ca tử vong. Tổng số ca bệnh từ đầu dịch tới nay đã vượt 90 triệu ca, trong đó trên 1,94 triệu ca tử vong.

Thụy Điển ban hành Luật Chống Covid-19

Ngày 10.1, Luật Chống dịch Covid-19, vừa được Quốc hội Thụy Điển thông qua, chính thức có hiệu lực, trao cho Chính phủ quyền hạn mới để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Slovakia phát triển thành công bộ xét nghiệm chủng mới virus ở Anh

Nhóm nghiên cứu của MultiplexDX, một trong những tập đoàn công nghệ sinh học hàng đầu của Slovakia, đã phát triển thành công một bộ xét nghiệm phát hiện chủng virus đột biến gây bệnh Covid-19 ở Anh.

Thụy Điển ban hành luật chống dịch COVID-19

Ngày 10.1, Luật chống dịch COVID-19 vừa được Quốc hội Thụy Điển thông qua chính thức có hiệu lực, trao cho chính phủ quyền hạn mới để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh trong nước.

Anh ghi nhận hơn 3 triệu ca mắc dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19

Số ca tử vong do COVID-19 tại Anh tính đến ngày 9.1 đã lên đến con số 80.868 người. Như vậy, Anh và Italy là hai quốc gia có số ca tử vong vì OCVID-19 cao nhất tại châu Âu.

Chặt chẽ để bảo vệ quyền riêng tư

Trong bối cảnh hoạt động kinh tế - xã hội đang ngày càng được thực hiện nhiều trên môi trường mạng, tầm quan trọng của việc bảo vệ dữ liệu và sự riêng tư càng được công nhận. Theo UNCTAD (Hội nghị Liên Hợp Quốc về Thương mại và Phát triển), hiện có khoảng 128/192 quốc gia trên toàn thế giới đã và đang đưa vấn đề trên vào hệ thống luật pháp của mình.

Thụy Sỹ: Đáp ứng bảo vệ dữ liệu theo tiêu chuẩn quốc tế

Ở Thụy Sỹ, Luật Bảo vệ dữ liệu liên bang là cơ sở pháp lý chính điều chỉnh việc bảo vệ dữ liệu cá nhân. Mới đây nhất, ngày 25.9.2020, dự thảo sửa đổi luật này đã được hai viện của Quốc hội thông qua, kết thúc quá trình cân nhắc 3 năm, bắt đầu vào tháng 9.2017 khi dự thảo lần đầu tiên được trình. Tuy nhiên, luật mới sẽ còn phải qua trưng cầu dân ý và Hội đồng Liên bang vẫn chưa xác định ngày bắt đầu có hiệu lực, nhưng dự đoán sớm nhất vào năm 2022.

Singapore: Luật mới để đáp ứng đòi hỏi của thực tiễn

Ngày 2.11.2020, Quốc hội Singapore đã thông qua dự thảo sửa đổi Luật Bảo vệ dữ liệu cá nhân và Luật Kiểm soát thư rác. Đây là động thái mới nhất của đảo quốc sư tử trong việc cập nhật, hoàn thiện hệ thống pháp lý liên quan đến tăng cường bảo đảm quyền riêng tư và bảo vệ dữ liệu cá nhân của công dân.