Tia hy vọng cho kinh tế thế giới

Năm 2020, kinh tế thế giới đã phải trải qua một trong những cuộc suy thoái tồi tệ nhất từ trước tới nay. Tuy nhiên, thành công trong việc phát triển vaccine ngừa Covid-19 đã mang lại hy vọng phục hồi trong năm 2021.

Twitter khóa tài khoản của Tổng thống Trump do lo ngại xảy bạo lực

Twitter ngày 8.1 thông báo tài khoản của Tổng thống Mỹ Donald Trump trên nền tảng mạng xã hội này đã bị khóa lâu dài, viện dẫn nguy cơ xảy ra thêm bạo lực sau vụ tấn công đồi Capitol hôm 6.1.

Trung Quốc khởi động ngoại giao châu Phi

Ủy viên Quốc vụ, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị đang có chuyến công du truyền thống đầu tiên trong năm 2021 tới 5 nước châu Phi gồm Nigeria, Cộng hòa Dân chủ Congo, Botswana, Tanzania và Seychelles. Sự kiện này hứa hẹn khởi động một năm quan trọng cho hợp tác Trung Quốc - châu Phi trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp và thương mại khó khăn.

Thay đổi nhiều điều quan trọng?

Việc những người ủng hộ Donald Trump tấn công Tòa nhà Quốc hội trong nỗ lực cuối cùng nhằm lật ngược kết quả cuộc bầu cử năm 2020 là điều chưa từng xảy ra trong lịch sử nước Mỹ. Các nhà quan sát cho rằng 10 tiếng hỗn loạn ở cơ quan đại diện cao nhất chính là cú giáng vào những giá trị của quốc gia luôn tự hào là nền dân chủ lớn nhất thế giới.

Quốc hội Mỹ chính thức xác nhận ông Joe Biden là Tổng thống hợp hiến thứ 46

Rạng sáng 7.1 (chiều 7.1 theo giờ Việt Nam), tại phiên họp chung đặc biệt của lưỡng viện, Quốc hội Mỹ đã chính thức xác nhận ông Joe Biden là người chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống tháng 11.2020 và sẽ trở thành tổng thống hợp hiến thứ 46 của nước Mỹ.

Cái bắt tay thực dụng

Việc Liên minh châu Âu (EU) và Trung Quốc công bố Thỏa thuận Đầu tư toàn diện (CAI) sau 7 năm đàm phán được coi là bước ngoặt quan trọng trong mối quan hệ kinh tế giữa hai cường quốc và là cái bắt tay kịp thời trong bối cảnh cả hai đang thiệt hại nặng nề do đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, một số nhà quan sát cho rằng, EU ký thỏa thuận lúc này là sai thời điểm bởi nó gửi đi thông điệp thiếu thiện chí cho mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương.

Giải Ngoại hạng Anh tiếp tục ghi nhận số ca dương tính Covid-19 đáng báo động

Tình trạng gia tăng các ca dương tính với Covid-19 tại giải Ngoại hạng Anh đang khiến các bên liên quan lo ngại.

5 điều cần biết về các chủng virus biến thể

Khi thế giới đang bắt đầu hy vọng vào khả năng nối lại du lịch và các hoạt động khác như trước đại dịch nhờ vào các tiến bộ của vaccine thì hàng loạt biến thể của Virus Corona xuất hiện, gây hoang mang và mối lo ngại mới.

“Phai màu” thành trì Cộng hòa?

Trong cuộc bầu cử Tổng thống ngày 3.11 năm ngoái, dư luận không khỏi bất ngờ khi bang Georgia, vốn là thành trì truyền thống của phe Cộng hòa trong suốt 20 năm, lại trở thành bang chiến trường (nơi có sự giằng co giữa hai đảng). Chính vì vậy, cả nước Mỹ đang đổ dồn vào cuộc bầu cử 2 ghế thượng nghị sĩ của bang Georgia, diễn ra ngày 5.1, sự kiện sẽ định đoạt quyền kiểm soát Thượng viện, cũng như định hình tương lai các chính sách mà ông chủ tiếp theo của Nhà Trắng có thể thực thi.

Nhiều nước trên thế giới siết chặt biện pháp chống dịch Covid-19

Na Uy sẽ áp đặt các hạn chế mới để ngăn chặn sự bùng phát trở lại của đại dịch Covid-19, trong khi Ai Cập bắt đầu áp dụng mức phạt 50 bảng Ai Cập với những người không đeo khẩu trang.

Quốc hội Mỹ khóa mới họp phiên đầu tiên

Ngày 3.1 (theo giờ địa phương) Quốc hội Mỹ khóa 117 đã tổ chức phiên họp đầu tiên.