Chìa khóa giúp Thái Lan phục hồi kinh tế

Trong bối cảnh ngành du lịch cũng như nền kinh tế của xứ sở chùa vàng đang thiệt hại nghiêm trọng, Thái Lan đã công bố kế hoạch mở cửa du lịch cụ thể và cẩn trọng đón du khách nước ngoài qua đường hàng không. Đây đánh dấu một bước tiến lớn trong sự hồi sinh của một trong những ngành công nghiệp quan trọng nhất của quốc gia này và mang lại nhiều kỳ vọng trong việc phục hồi kinh tế.

Việt Nam tham gia đề xuất phân phối công bằng vaccine COVID-19

Ủy ban về các vấn đề văn hóa, xã hội và nhân đạo thuộc Đại hội đồng Liên hợp quốc bắt đầu các phiên họp trong khuôn khổ Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 76 dưới sự chủ trì của Chủ tịch Ủy ban, Đại sứ Mohamed Siad Doualeh (Djibouti), từ ngày 30.9 đến hết ngày 19.11.

Lựa chọn kịp thời

Các quốc gia trên thế giới đang đẩy mạnh chiến dịch tiêm chủng, coi đó là hướng đi hiệu quả nhất cho cuộc khủng hoảng dịch bệnh hiện nay. Trong khi nhiều nước còn đắn đo giữa các loại vaccine, một số nước ngay từ đầu đã lựa chọn vaccine của các hãng dược Trung Quốc là Sinovac và Sinopharm, coi đây là lựa chọn “kịp thời” và khá “thức thời” cho chiến dịch của mình...

Quốc hội Mỹ thông qua dự luật ngăn chặn khả năng đóng cửa chính phủ

Với 254 phiếu thuận và 175 phiếu chống, Hạ viện Mỹ ngày 30.9 đã thông qua một dự luật cấp ngân sách tạm thời nhằm ngăn chặn khả năng đóng cửa chính phủ trước hạn chót, trong bối cảnh các lãnh đạo đảng Dân chủ đang nỗ lực hòa giải giữa các thành viên có lập trường khác biệt về chương trình nghị sự đối nội của Tổng thống Joe Biden.

Nhật Bản bước sang giai đoạn "bình thường mới"

Chính phủ Nhật Bản đã quyết định dỡ bỏ hoàn toàn tình trạng khẩn cấp, cũng như các biện pháp phòng, chống dịch trọng điểm từ ngày 30.9, đúng như kế hoạch ban đầu.

Minh bạch để lấy lại danh tiếng

Các chuyên gia cho rằng, vai trò của Trung Quốc với tư cách là nhà cung cấp vaccine hàng đầu cho các nước đang phát triển sẽ không thay đổi trong tương lai gần. Tuy nhiên, cùng với việc thúc đẩy xuất khẩu và bào chế các loại vaccine mới hiệu quả, Trung Quốc cũng cần tăng cường tính minh bạch về số liệu thử nghiệm để lấy lại danh tiếng cho vaccine của họ.

Ai Cập thúc đẩy dự án khôi phục thủ đô Cairo lịch sử

Trong bối cảnh Chính phủ Ai Cập đang chuẩn bị di chuyển tới một thủ đô mới, nước này đang thúc đẩy một dự án khôi phục Cairo Lịch sử - mảnh đất của câu chuyện Nghìn lẻ một đêm, nhằm làm sống lại và thúc đẩy thành phố cổ này thành một điểm du lịch hấp dẫn.

Việt Nam quan ngại về bạo lực gia tăng và tình hình nhân đạo ở Gaza

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc ngày 29.9 đã họp về tình hình Trung Đông, nghe báo cáo của Điều phối viên đặc biệt của Tổng Thư ký Liên hợp quốc về tiến trình hòa bình Trung Đông Tor Wennesland. Tại đây, Việt Nam đã bày tỏ quan ngại về tình trạng bạo lực gia tăng cũng như tình hình nhân đạo xấu đi ở Dải Gaza.

Nóng cuộc đua liên minh

Nước Đức đang bước vào giai đoạn khó đoán định sau khi kết quả cuộc bầu cử Quốc hội ngày 26.9 cho thấy lần đầu tiên trong lịch sử, không một đảng nào giành được quá 1/3 tổng số phiếu bầu. Vẫn chưa thể trả lời cho câu hỏi ai sẽ là người kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel bởi các đảng trước mắt sẽ bước vào một cuộc đàm phán thành lập liên minh đầy khó khăn và tốn nhiều thời gian.

Pfizer/BioNTech xin cấp phép tiêm chủng trẻ em từ 5-11 tuổi tại Mỹ

Các hãng dược phẩm Pfizer của Mỹ và BioNTech của Đức ngày 28.9 thông báo đã bắt đầu đệ trình dữ liệu lên Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) để xin cấp phép tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 của các hãng này cho trẻ em từ 5-11 tuổi.

Singapore thận trọng tìm giải pháp cân bằng

Bất chấp việc phủ sóng vaccine tới 82% dân số, những ngày gần đây, số ca nhiễm mới tại Singapore vẫn tiếp tục tăng cao trong một đợt bùng phát mới nhất. Điều này chỉ ra thực tế rằng, mức độ mà Singapore có thể tiến tới mục tiêu chung sống với Covid-19 phụ thuộc vào "cái giá" mà quốc gia này sẵn sàng trả để đạt được điều đó.