Tia hy vọng cho kinh tế thế giới

Năm 2020, kinh tế thế giới đã phải trải qua một trong những cuộc suy thoái tồi tệ nhất từ trước tới nay. Tuy nhiên, thành công trong việc phát triển vaccine ngừa Covid-19 đã mang lại hy vọng phục hồi trong năm 2021.

Hài hòa giữa khía cạnh kinh tế và môi trường

Một trong những nguyên nhân quan trọng nhất làm nên thành công của mô hình này chính là sự hài hòa giữa yếu tố kinh tế và môi trường: Nhà nước - được hưởng lợi trong quản lý và bảo vệ môi trường với chí phí thấp khi nó giúp giảm đáng kể khối lượng rác tại các bãi chôn lấp, các cơ sở ngân hàng có được lợi nhuận và người dân có được thu nhập.

Thách thức của định hướng phát triển

Ngân hàng rác thải trong trường học

Trường Trung học Cơ sở Sekolah Alam Lampung (SAL - một trường sinh thái ở Indonesia) đã chọn phương pháp học tập dựa trên dự án thực tế (PBL) làm phương pháp học tập chính của mình. Trước vấn nạn rác thải đe dọa môi trường của Indonesia, với nỗ lực giảm thiểu rác thải trong môi trường trường học, đặc biệt là giấy và nhựa, vào năm 2019, nhà trường đã đưa ra dự án “Ngân hàng Rác thải trong trường học” như một phần của kế hoạch học tập.

Vaccine, sự tha thứ và hàn gắn nước Mỹ

Nước Mỹ sẽ đi về đâu? Đó là câu hỏi lớn đặt ra đối với Tổng thống đắc cử Joe Biden, người được vinh danh là Nhân vật của năm 2020 do tạp chí TIME bình chọn. Nhân dịp này, Tổng biên tập TIME đã có bài phỏng vấn ông Biden về Chính phủ mới.

“Quá tam ba bận” vẫn không thành

Sáng qua, 23.12, Chính phủ chia rẽ của Israel đã chính thức sụp đổ, dẫn tới việc nước này phải tổ chức tổng tuyển cử lần thứ 4 trong vòng chưa đầy hai năm, đồng thời đe dọa ý định nắm quyền lâu dài của Thủ tướng Benjamin Netanyahu.

Nga ban hành luật miễn truy tố các cựu tổng thống

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký ban hành luật mở rộng quyền miễn truy tố cho các cựu tổng thống Nga, đồng thời cho phép họ làm thượng nghị sĩ trọn đời sau khi rời Điện Kremlin.

Chạy đua với thời gian

Nếu biến chủng mới của SARS-CoV-2 đang khiến nước Anh phải tự cách ly thì những bế tắc trong các cuộc đàm phán thương mại hậu Brexit với Liên minh châu Âu (EU) cũng có thể khiến xứ sở sương mù càng thêm cô độc. Chỉ còn một tuần nữa là năm 2020 sẽ kết thúc, liệu việc đạt được thỏa thuận có trở nên xa vời khi mà mới đây Thủ tướng Boris Johnson vẫn kiên quyết không gia hạn giai đoạn chuyển tiếp hậu Brexit, đồng thời nhấn mạnh nước Anh có thể tiến lên mà không cần thỏa thuận.

Nỗi lo nhân lên

Việc Anh và Nam Phi mới đây phát hiện ra biến chủng mới của virus SARS-Cov-2 khiến cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 không chỉ tại những quốc gia trên mà cả thế giới bước vào giai đoạn thử thách mới, phức tạp hơn trước rất nhiều khi khả năng lây nhiễm cao hơn bình thường tới 70%.

Gia đình “sao vàng” được vào công viên miễn phí

Theo một điều khoản của Đạo luật Ủy quyền Quốc phòng (NDAA) mới được Quốc hội Mỹ thông qua, các gia đình “sao vàng” sẽ được phép tiếp cận miễn phí công viên trên toàn quốc.

Anh họp khẩn sau khi phát hiện biến thể mới của virus SARS-CoV-2

Thủ tướng Anh sẽ chủ trì một cuộc họp ứng phó khẩn cấp để thảo luận về việc đi lại quốc tế, đặc biệt liên quan đến vấn đề hàng hóa đến và đi từ Anh sau khi phát hiện biến thể của SARS-CoV-2.