Tia hy vọng cho kinh tế thế giới

Năm 2020, kinh tế thế giới đã phải trải qua một trong những cuộc suy thoái tồi tệ nhất từ trước tới nay. Tuy nhiên, thành công trong việc phát triển vaccine ngừa Covid-19 đã mang lại hy vọng phục hồi trong năm 2021.

APPI áp dụng cho ai?

APPI áp dụng cho tất cả các nhà khai thác kinh doanh xử lý dữ liệu cá nhân ở Nhật Bản. Điều này đề cập đến cả các công ty cung cấp hàng hóa và dịch vụ ở Nhật Bản và có trụ sở trong nước và những công ty có văn phòng bên ngoài nước đó. Do đó, tương tự như GDPR, luật bảo mật của Nhật Bản hiện có phạm vi rộng hơn.

Hơn 23.000 ca nhiễm mới, Đức chuẩn bị phong tỏa cả nước vào tuần tới

Tuy còn một số khác biệt, chính quyền liên bang và các bang tại Đức đã đạt nhất trí về biện pháp phong tỏa cho tới ngày 10.1.2021 nhằm kiềm chế tình trạng lây lan virus SARS-CoV-2.

Chuẩn bị cho kỷ nguyên mới

Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier đã phê chuẩn thời điểm tổ chức cuộc tổng tuyển cử tiếp theo, theo đề xuất của Chính phủ nước này. Như vậy, những ngày trên cương vị Thủ tướng của bà Angela Merkel sẽ kết thúc vào năm tới, tạo cơ hội cho nhà lãnh đạo mới lên điều hành quốc gia thuộc hàng quyền lực nhất châu Âu.

Nhật Bản cảnh báo nguy cơ sụp đổ hệ thống y tế

Chủ tịch Hội Y học Tokyo Haruo Ozaki vừa lên tiếng cảnh báo các bệnh viện ở Thủ đô Tokyo có thể sụp đổ trong bối cảnh số người nhập viện vì dịch Covid-19 liên tục tăng.

Nỗ lực cuối cùng

Thủ tướng Anh Boris Johnson sẽ sớm bay đến Brussels để tiến hành các cuộc đàm phán cuối cùng trong nỗ lực cá nhân nhằm cứu vãn thỏa thuận thương mại hậu Brexit sau khi các nhà đàm phán không đạt được bất kỳ “tiến bộ hữu hình” nào hôm đầu tuần.

Mỹ sẽ có Bộ trưởng Quốc phòng da màu đầu tiên?

CNN dẫn nguồn tin thân cận cho biết ông Joe Biden đã quyết định chọn tướng 4 sao về hưu Lloyd Austin làm Bộ trưởng Quốc phòng, thay vì cựu Thứ trưởng quốc phòng Michele Flournoy hay cựu Bộ trưởng An ninh Nội địa Jeh Johnson.

“Việt Nam và những dấu ấn trong vai trò chủ tịch ASEAN"

“Dù phải đối mặt với những khó khăn vẫn luôn tồn tại như tác động của cạnh tranh chiến lược giữa các nước lớn đến khu vực hay thách thức mới như đại dịch Covid - 19, Việt Nam - trên cương vị Chủ tịch ASEAN năm 2020 - đã góp phần duy trì, củng cố tinh thần đoàn kết, gắn kết và thích ứng của ASEAN”, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng, Trưởng SOM ASEAN Việt Nam chia sẻ tại tọa đàm “Việt Nam và những dấu ấn trong vai trò chủ tịch ASEAN" sáng 8.12.

Thủ tướng Romania từ chức sau thất bại tại cuộc bầu cử Quốc hội

Thủ tướng Romania Ludovic Orban, Chủ tịch Đảng Tự do Dân tộc (PNL), đã tuyên bố từ chức nhưng vẫn tham gia vào việc thành lập liên minh cầm quyền trong tương lai.

Đại hội đồng Liên Hợp Quốc thông qua Nghị quyết đầu tiên do Việt Nam đề xuất

Đại hội đồng Liên Hợp Quốc đã thông qua bằng đồng thuận Nghị quyết A/RES/75/27 thành lập "Ngày Quốc tế sẵn sàng chống dịch bệnh" vào ngày 27.12 hàng năm do Việt Nam đề xuất, thương lượng.

"Bài kiểm tra" cho mối quan hệ đặc biệt

​​​​​​​Các cuộc chuyển tiếp tổng thống ở đất nước cờ hoa, ngay cả khi ít căng thẳng hơn hiện tại, luôn khiến các đồng minh của Mỹ e ngại hơn là giữa các đối thủ của nước này. Điều này đặc biệt đúng với người Anh, nhất là trong thời kỳ hậu Brexit và trong bối cảnh các cuộc đàm phán thương mại của xứ sở sương mù với EU bước vào giai đoạn quan trọng.