EU không muốn chậm chân

Chỉ đúng một ngày sau khi Mỹ, Anh và Australia thông báo chính thức thành lập liên minh AUKUS, một cơ chế an ninh mới ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, Liên minh châu Âu (EU) cũng nhanh chóng tiết lộ chiến lược của riêng mình ở khu vực quan trọng này để đáp lại việc bị “cho ra rìa” khỏi liên minh do Mỹ dẫn đầu nói trên.

WHO công bố thử nghiệm ba loại thuốc điều trị bệnh Covid-19

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa công bố thử nghiệm ba loại thuốc Artesunate, Imatinib và Infliximab để tìm hiểu chúng có cải thiện tình trạng của bệnh nhân mắc Covid-19 nhập viện hay không.

Mỹ sẽ cấp phép khẩn cấp tiêm mũi 3 vaccine phòng Covid-19

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) sẽ sớm ra quyết định về tiêm mũi thứ 3 vaccine phòng Covid-19 với nhóm đối tượng có hệ miễn dịch yếu, khi nghiên cứu cập nhật cho thấy lợi ích từ việc tiêm tăng cường này.

Hàn Quốc áp dụng cấp giấy phép đi lại điện tử từ tháng 9

Từ tháng 9 tới, Hàn Quốc sẽ lần đầu tiên triển khai hệ thống cấp phép đi lại điện tử (ETA), chính sách trước đây đã từng bị ngành du lịch nước này phản đối.

Hàn Quốc thử nghiệm đồng tiền kỹ thuật số quốc gia

Trong tháng 8 này, Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BOK) sẽ bắt đầu chương trình thử nghiệm để kiểm tra tính khả thi của đồng tiền kỹ thuật số (CBDC) do Ngân hàng Trung ương phát hành. Mặc dù việc thí điểm không phải cam kết phát hành CBDC, nhưng quyết định đó sẽ đưa Hàn Quốc tiến gần hơn đến việc trở thành một xã hội không tiền mặt với nhiều tác động đáng kể cho cả doanh nghiệp lẫn người tiêu dùng.

Indonesia chuẩn bị lộ trình sống chung với Covid-19

Đại dịch Covid-19 dự tính sẽ tồn tại trong nhiều năm tới, giống như một số quốc gia khác trên thế giới như Singapore, Indonesia cũng đang chuẩn bị lộ trình sống chung với đại dịch Covid-19.

Thảm họa cháy rừng chưa từng có tại Hy Lạp

Trong suốt hơn một tuần qua, Hy Lạp đã và đang phải đối mặt với cháy rừng tàn phá hòn đảo lớn thứ hai tại quốc gia này. Đây là hậu quả trực tiếp của biến đổi khí hậu.

Khoảng trống quyền lực

Sau khi Mỹ quyết định rút hết quân trước cuối tháng này, tình hình an ninh ở Afghanistan trở nên xấu nghiêm trọng khi lực lượng Taliban đẩy mạnh tấn công chiếm được thêm nhiều phần lãnh thổ của đất nước. Mặc dù lo ngại về nguy cơ một cuộc nội chiến mới diễn ra ở quốc gia Trung Đông, chính quyền Washington vẫn kiên định lập trường là Afghanistan phải tự bảo vệ mình.

Singapore chuẩn bị cho trạng thái bình thường mới

Với tỷ lệ tiêm chủng cao, Singapore đang từng bước thực hiện những chiến lược cụ thể để dần nới lỏng các biện pháp hạn chế xã hội, chuẩn bị cho trạng thái bình thường mới vào tháng 9 tới, trong đó có phục hồi nền kinh tế và mở cửa du lịch.

Mỹ: Dự luật hạ tầng cơ sở nhận được sự ủng hộ của Thượng viện

Ngày 7.8, Thượng viện Mỹ đã bỏ phiếu nhằm thúc đẩy dự luật cơ sở hạ tầng trị giá 1.000 tỷ USD. Đây là một bước tiến về thủ tục nhưng có ý nghĩa quan trọng sau nhiều tháng diễn ra các cuộc đàm phán giữa Tổng thống Joe Biden và một nhóm các thượng nghị sĩ lưỡng đảng.

Khuyến khích và bắt buộc

Một trong những cách mà các chính phủ thế giới đang áp dụng để đẩy lùi đại dịch Covid-19 là đẩy mạnh tiêm chủng diện rộng. Trong khi một số nước đưa ra các khuyến khích để công dân tiêm ngừa thì một số nước khác đã luật hóa coi đây là yêu cầu bắt buộc đối với tất cả người lớn hoặc một số đối tượng có nguy cơ lây nhiễm cao.