Bế mạc Kỳ họp bất thường lần thứ Nhất, Quốc hội Khóa XV

Chiều 11.1, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Kỳ họp bất thường lần thứ Nhất, Quốc hội Khóa XV đã họp phiên bế mạc sau 4 ngày rưỡi làm việc khẩn trương, nghiêm túc, khoa học, dân chủ, trách nhiệm cao, hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra và thành công tốt đẹp.
Tham dự Phiên bế mạc có: Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh; Chủ tịch Nước Nguyễn Xuân Phúc; Thủ tướng Phạm Minh Chính; lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Chương trình phục hồi kinh tế: Tập trung vào các chính sách tác động ngay

Tiếp tục phiên chất vấn và trả lời chất vấn chiều nay, dưới sự điều hành của Chủ tịch Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đã trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội về các vấn đề liên quan đến chương trình phục hồi kinh tế - xã hội sau trong và sau đại dịch, đầu tư công, giải phóng mặt bằng, tạo quỹ đất sạch, đầu tư nâng cấp các tuyến giao thông trọng điểm...

Tăng khả năng ứng phó với mọi trường hợp

Trả lời chất vấn của các đại biểu Quốc hội về việc ngành giáo dục tận dụng cơ hội đổi mới từ tác động của đại dịch Covid-19 như thế nào, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn cho biết, trong quá trình ứng phó với đại dịch, qua vài lần điều chỉnh rút gọn chương trình cho thấy, chương trình dạy và học cần rà soát lại, đồng thời, cần xem xét lại hệ thống quản trị đối với ngành, từ Bộ cho đến các trường học để tăng khả năng ứng phó với mọi trường hợp.

TỔNG THUẬT: Quốc hội tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng

Sáng 12.11, dưới sự điều hành của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Quốc hội tiến hành chất vấn nhóm vấn đề thứ tư thuộc lĩnh vực kế hoạch và đầu tư đối với Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng. Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng sẽ giải trình tiếp về vấn đề khôi phục kinh doanh, các giải pháp ổn định kinh tế vĩ mô. Báo Đại biểu Nhân dân tường thuật trực tiếp nội dung này. Trân trọng mời cử tri và Nhân dân cả nước theo dõi!

Trúng điểm cao vẫn trượt đại học, Bộ sẽ rà soát để xử lý tồn tại

Giải đáp những băn khoăn của ĐBQH Trương Thị Ngọc Ánh (Cần Thơ) xung quanh việc nhiều học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông với điểm rất cao nhưng vẫn trượt đại học, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn khẳng định, Tuyển sinh là quyền của các cơ sở giáo dục đại học theo luật quy định, nhưng các quyền đó phải nằm trong các quy định và chế tài cho phép. Bộ sẽ rà soát để xử lý tồn tại này.

Sẽ lưu ý chất lượng đào tạo mã ngành sức khỏe

Sách giáo khoa phải bảo đảm chuẩn mực, khoa học

Sáng 11.11, dưới sự điều hành của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Quốc hội tiến hành Phiên chất vấn và trả lời chất vấn đối với Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn.

Dạy và học trực tuyến chưa thể và khó thay thế học trực tiếp

Trả lời chất vấn của các đại biểu Quốc hội trong phiên họp sáng nay, 11.11, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn thừa nhận, dạy và học trực tuyến có tác động, ảnh hưởng đến các kỹ năng, và chưa thể cũng như khó thay thế cho việc dạy học trực tiếp. Nếu học sinh quay trở lại trường thì cần tăng cường, củng cố các kiến thức đã được rút gọn, trang bị đầy đủ các kỹ năng, điều này rất cần sự phối hợp giữa gia đình và nhà trường.

Không thể vì “viên sỏi, viên sạn” mà nghi ngờ cả một chương trình lớn

Chất vấn từ điểm cầu TP. Hồ Chí Minh, ĐBQH Nguyễn Thị Hồng Hạnh đề nghị Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đánh giá bước đầu về ưu điểm và hạn chế của chương trình học theo bộ sách giáo khoa mới đối với lớp 1, 2 và 6.

Có giải pháp tổng thể phục hồi, phát triển thị trường lao động trong cả nước

Kết luận phiên chất vấn và trả lời chất vấn đối với Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đánh giá, phiên chất vấn diễn ra sôi nổi, cơ bản, bám sát nội dung chủ đề đã đặt ra, có trọng tâm, trọng điểm với tinh thần thẳng thắn, khách quan, xây dựng và trách nhiệm rất cao đối với đồng bào và cử tri cả nước. Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nắm chắc tình hình, thực trạng vấn đề thuộc lĩnh vực quản lý của Bộ, đã trả lời đầy đủ, thẳng thắn và thỏa đáng, đề xuất nhiều giải pháp cụ thể cho thời gian tới.

Ngày 11.11, Quốc hội chất vấn Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư

Tiếp theo chương trình Kỳ họp thứ Hai, ngày 11.11, Quốc hội tiến hành chất vấn 2 nhóm vấn đề thuộc lĩnh vực giáo dục - đào tạo và kế hoạch - đầu tư đối với Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn và Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng.