Bế mạc Kỳ họp bất thường lần thứ Nhất, Quốc hội Khóa XV

Chiều 11.1, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Kỳ họp bất thường lần thứ Nhất, Quốc hội Khóa XV đã họp phiên bế mạc sau 4 ngày rưỡi làm việc khẩn trương, nghiêm túc, khoa học, dân chủ, trách nhiệm cao, hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra và thành công tốt đẹp.
Tham dự Phiên bế mạc có: Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh; Chủ tịch Nước Nguyễn Xuân Phúc; Thủ tướng Phạm Minh Chính; lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Ba nhóm chính sách hỗ trợ người lao động cơ bản đã vào cuộc sống

Quan tâm đến việc thực hiện các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, người lao động khắc phục khó khăn do đại dịch Covid - 19 gây ra, các ĐBQH Trần Văn Tiến (Vĩnh Phúc), Dương Minh Ánh (Hà Nội)... nêu chất vấn với Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung.

Tuyên truyền để người lao động hiểu được lợi ích lâu dài của BHXH

Chất vấn Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung từ điểm cầu TP. Hồ Chí Minh, ĐBQH Nguyễn Thị Lệ đặt câu hỏi, giải pháp nào để người lao động không bán Sổ BHXH, chính sách thu hút người lao động tham gia BHXH và tạo động lực cho người lao động?.

Nhất định không để dịch bệnh bùng phát, có điều kiện tiên quyết để phục hồi, phát triển kinh tế

Đây là nhấn mạnh của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ trong kết luận phiên chất vấn và trả lời chất vấn nhóm vấn đề thứ nhất thuộc lĩnh vực y tế chiều nay, 10.11.

Vaccine tiêm cho trẻ em bảo đảm an toàn theo chuẩn chung của thế giới

ĐBQH Trần Hữu Hậu (Tây Ninh) nêu vấn đề, có ý kiến cho rằng vaccine chế tạo theo công nghệ mRNA có thể ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản và sự phát triển bình thường của trẻ. Đề nghị Bộ trưởng Y tế cho biết ý kiến về vấn đề này và cơ sở khoa học để Bộ triển khai tiêm vaccine đại trà cho trẻ em 12-17 tuổi để cử tri yên tâm.

Quốc hội tiến hành chất vấn Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung

Chiều 10.11, sau khi kết thúc chất vấn nhóm vấn đề thứ nhất, từ 14h20 phút, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Quốc hội tiến hành chất vấn đối với Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung.

Giải pháp nào nâng cao năng lực y tế dự phòng, y tế cơ sở?

Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà: Sớm phân cấp cơ sở y tế cho địa phương quản lý

Tham gia làm trả lời chất vấn của các ĐBQH về vấn đề liên quan đến lĩnh vực nội vụ, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà cho biết, ngay sau kỳ họp này, Bộ sẽ báo cáo Chính phủ để trong thời gian tới sớm phân cấp cơ sở y tế theo hướng cho địa phương, nhằm tháo gỡ vướng mắc trong công tác quản lý như hiện nay…

Khắc phục bất cập về nhân lực y tế cơ sở

Dù rất đau đớn vì sai phạm của cán bộ, nhưng phải xử lý đúng quy định

Trả lời câu hỏi của các đại biểu Quốc hội về xử lý sai phạm, vi phạm trong công tác đấu thầu, mua sắm thuốc, vật tư, trang thiết bị y tế tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn sáng nay, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, Bộ Y tế chịu trách nhiệm chỉ đạo về mặt chuyên môn, kỹ thuật đối với các cơ sở y tế trên toàn quốc. Còn vấn đề nhân sự, quản lý tài chính, thanh tra, kiểm tra là trách nhiệm của UBND tỉnh, thành phố. Bộ trưởng nhấn mạnh, dù rất đau đớn, nhưng chúng ta phải làm, để làm trong sạch, lành mạnh hóa các vấn đề đấu thầu, mua sắm trang thiết bị y tế.

Đấu thầu mua sắm trang thiết bị và sinh phẩm y tế: Thủ tướng liên tục nhắc nhở, bảo đảm không có lợi ích nhóm

Có hay không lợi ích nhóm trong việc nhập kít xét nghiệm Covid -19? Trách nhiệm của Bộ trưởng Bộ Y tế như thế nào khi để xảy ra tình trạng "loạn giá xét nghiệm" trong thời gian vừa qua? Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long thừa nhận có hiện tượng chênh lệch giá giữa các đơn vị. Tuy nhiên, ông cho biết, để xảy ra tình trạng này là bởi có một số đơn vị do quá bận, mải mê với công tác phòng, chống dịch. Bộ Y tế đã nhắc nhở để địa phương chấn chỉnh.