Nỗ lực duy trì đà tăng trưởng

Năm 2021, mặc dù dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, song, với sự hỗ trợ, động viên kịp thời của tỉnh Phú Thọ, các doanh nghiệp trong khu công nghiệp tỉnh đã duy trì ổn định sản xuất kinh doanh, bảo đảm kết quả khả quan, thu hút được tổng lượng vốn đầu tư cao nhất từ trước đến nay, đưa Phú Thọ đứng thứ 2 trong các tỉnh trung du, miền núi phía Bắc.

Quy chế dân chủ ở cơ sở góp phần xây dựng thành công nông thôn mới

Những năm qua, việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã được các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể quan tâm, phát huy được quyền làm chủ của nhân dân. Do đó, nhiều chương trình, mục tiêu của tỉnh được thực hiện thuận lợi, trong đó có Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM).

Thắp sáng tinh thần khởi nghiệp trong thanh niên

Hòa Bình những năm qua, nhờ phát huy tốt vai trò “cầu nối” của tổ chức Đoàn trong hiện thực hóa các ý tưởng sáng tạo của đoàn viên thanh niên đã giúp phong trào khởi nghiệp trên địa bàn có những bước tiến cả về lượng và chất.

Khởi sắc nhờ nông thôn mới

Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM), tỉnh Đồng Nai đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Cụ thể, đời sống kinh tế - xã hội của các địa phương được thay đổi toàn diện; cơ sở hạ tầng khang trang; người dân được chăm sóc giáo dục và sức khỏe chu đáo; tỷ lệ hộ nghèo giảm, thu nhập của người dân ổn định…

Cải cách hành chính - tiền đề xây dựng nông thôn mới

Thời gian qua, tỉnh Đồng Nai đạt nhiều kết quả trong công tác cải cách hành chính. Những kết quả này là tiền đề quan trọng, góp phần thúc đẩy Chương trình xây dựng nông thôn mới về đích.

Nông thôn sạch đẹp, trù phú

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN-PTNT) tỉnh Đồng Nai, thực tế 10 năm qua, trên địa bàn tỉnh, Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) đã có sức ảnh hưởng rất lớn và tác động tích cực đến đời sống vật chất, tinh thần của người dân, đẩy mạnh sự phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh, nhân rộng nhiều vùng quê sạch đẹp, trù phú.

Viết tiếp hành trình bứt phá

Hành trình hơn 13 năm triển khai Nghị quyết 26/NQ-TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Khóa X về nông nghiệp, nông dân và nông thôn, đã giúp lĩnh vực “tam nông” của Long An có nhiều chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, sản xuất còn nhỏ, lẻ, thiếu tính liên kết, đầu ra nông sản chưa ổn định, số lượng nông sản được doanh nghiệp ký hợp đồng tiêu thụ với nông dân còn rất ít... đang là rào cản cho sự phát triển nông nghiệp tại Long An. Điều đó đòi hỏi, cần có chiến lược tổng thể để Long An tiếp tục hành trình bứt phá, tạo được sức bật mới, giúp nông thôn Long An thay đổi toàn diện.

Thẩm định kết quả xây dựng nông thôn mới tại huyện Tân Trụ

Mới đây, Đoàn thẩm định liên ngành trung ương do Chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương Nguyễn Minh Tiến làm trưởng đoàn đã đến huyện Tân Trụ, Long An thẩm định chương trình xây dựng nông thôn mới.

Đà Nẵng: Rút ngắn thời hạn giải quyết thủ tục hành chính khi nộp hồ sơ trực tuyến

Sở Xây dựng Đà Nẵng vừa có Thông báo số 9370/TB-SXD về việc rút ngắn thời hạn giải quyết đối với 2 thủ tục hành chính lĩnh vực quản lý hoạt động xây dựng thuộc thẩm quyền của Sở Xây dựng Đà Nẵng, khi các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp nộp hồ sơ trực tuyến.

Đổi mới công tác chỉ đạo điều hành, siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính

Bằng nỗ lực của cả hệ thống chính trị, trong năm qua, tình hình kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng trên địa bàn quận Thanh Xuân có nhiều chuyển biến tích cực, đạt kết quả khá toàn diện. Theo dự kiến, sẽ có 18/19 chỉ tiêu chủ yếu đều đạt và vượt, trong đó có 8/19 chỉ tiêu vượt kế hoạch đề ra.

Tạo đà phát triển nền nông nghiệp hiện đại

Nghị quyết 26-NQ/TW ngày 5.8.2008 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Khóa X về nông nghiệp, nông dân và nông thôn (Nghị quyết tam nông) thực sự tạo ra "làn gió mới" để Long An tìm ra những đột phá trong sản xuất nông nghiệp theo hướng bền vững. Đặc biệt, chương trình ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp đã và đang mang lại nhiều lợi ích thiết thực, góp phần tăng khả năng cạnh tranh của nông sản; tăng thu nhập, cải thiện chất lượng cuộc sống người dân.