Hòa Bình hướng tới chính quyền số

Xây dựng chính quyền điện tử, tiến tới chính quyền số, kinh tế số, xã hội số đang là xu thế trong thời đại công nghiệp 4.0. Tại tỉnh Hòa Bình, cuộc cách mạng xây dựng chính quyền số được xác định là nhiệm vụ trọng tâm nhằm hiện đại hóa nền hành chính, góp phần cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh, thu hút đầu tư, thúc đẩy phát triển.

Từng bước phục hồi, phát triển kinh tế

Để hoàn thành ở mức cao nhất mục tiêu tăng trưởng năm 2021, trong những tháng cuối năm, các nhiệm vụ trọng tâm được UBND TP. Hà Nội nêu cụ thể xung quanh 2 nội dung chính là tiếp tục kiên định, kiên trì các biện pháp phòng chống dịch và đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine

Bình Định nâng cao năng lực hoạt động hệ thống thư viện

UBND tỉnh Bình Định đã ban hành kế hoạch thực hiện “Chương trình chuyển đổi số ngành thư viện đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” trên địa bàn tỉnh, nhằm nâng cao năng lực hoạt động của các thư viện và hình thành mạng lưới thư viện hiện đại, góp phần nâng cao dân trí, xây dựng xã hội học tập.

Tích cực chia sẻ tài nguyên và sản phẩm thông tin thư viện

Mục tiêu đến năm 2025, Thư viện tỉnh Hà Tĩnh và thư viện các huyện, thành phố, thị xã hoàn thiện, phát triển hạ tầng số, dữ liệu số, triển khai liên thông, chia sẻ tài nguyên và sản phẩm thông tin thư viện; nâng cấp, hoàn thiện trang thông tin điện tử các thư viện theo hướng hiện đại gắn với cung cấp dịch vụ trực tuyến, tích hợp các thành phần dữ liệu mở.

Kiểm soát dịch khu vực miền Tây Nam Bộ

Bộ Y tế vừa tổ chức họp trực tuyến với 12 tỉnh, thành phố miền Tây Nam Bộ về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên, tình hình dịch cơ bản từng bước được kiểm soát, tuy nhiên, luôn tiềm ẩn nguy cơ xuất hiện các ổ dịch trong cộng đồng và có khả năng bùng phát.

Quảng Ninh chủ động phương án chống dịch phù hợp

Hơn 90 ngày không ghi nhận ca nhiễm thứ phát trong cộng đồng; 92,9% dân số trong độ tuổi có chỉ định tiêm đã hoàn thành tối thiểu 1 mũi vaccine; không chỉ giữ vững địa bàn an toàn mà các mục tiêu tăng trưởng kinh tế, an sinh xã hội cũng hết sức ấn tượng… Kết quả quan trọng này cho thấy cách làm chủ động, sáng tạo, quyết liệt của tỉnh với mục tiêu cao nhất là bảo đảm sức khỏe, tính mạng của người dân là trên hết, trước hết. Qua đó, mở ra cơ hội để tỉnh đưa các hoạt động kinh tế - xã hội vào trạng thái "bình thường mới" trên cơ sở kiểm soát tốt dịch bệnh.

Bình Dương: Điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong trạng thái bình thường mới

Theo tinh thần “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”, tối 1.10, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đã ký ban hành Công văn số 4988/UBND-VX về thực hiện kiểm soát, điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong trạng thái bình thường mới.

Đồng Nai: Chủ động mua, dự trữ đủ thuốc, vật tư phục vụ phòng, chống dịch Covid-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Sở Y tế tỉnh Đồng Nai vừa có văn bản yêu cầu các Bệnh viện dã chiến, cơ sở tiếp nhận, điều trị bệnh nhân Covid-19 trong tỉnh chủ động nắm bắt tình hình, có kế hoạch mua, dự trữ đủ thuốc, vật tư y tế, hoá chất, sinh phẩm, kít xét nghiệm, phương tiện… phục vụ công tác khám bệnh, chữa bệnh và phòng chống dịch Covid-19.

Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh tiếp xúc cử tri trực tuyến tại hơn 200 điểm cầu

Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh vừa phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức TXCT trên địa bàn để chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 2, Quốc hội Khóa XV. Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp hiện nay, buổi tiếp xúc được thực hiện bằng hình thức trực tuyến, kết nối với hơn 200 điểm cầu tại các địa phương trong toàn tỉnh.

TP. Hà Nội khai mạc phiên chợ đêm trên mây số thứ 5

Tối 1.10, tại Hà Nội, Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng Nông thôn mới Hà Nội phối hợp với Viện Nghiên cứu Chuyển đổi số ASEAN, Trung tâm Hỗ trợ Nghiên cứu và Phát triển Cộng đồng, Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC (VTC NOW) và Chuyên trang Tạp chí điện tử Hội nhập Văn hóa và Phát triển đồng tổ chức phiên chợ đêm trên mây số thứ 5.

Sẵn sàng kịch bản phát triển khi đạt miễn dịch cộng đồng

Hơn 90 ngày không ghi nhận ca nhiễm thứ phát trong cộng đồng; 92,9% dân số trong độ tuổi có chỉ định tiêm đã tiêm đã hoàn thành tối thiểu 1 mũi vaccine; không chỉ giữ vững địa bàn an toàn mà còn đạt các mục tiêu tăng trưởng kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội… Những kết quả Quảng Ninh đã đạt được vừa qua, là minh chứng rõ nét cho cách làm chủ động, sáng tạo, quyết liệt của tỉnh trong việc thực hiện các chỉ đạo của Trung ương trong phòng, chống dịch Covid-19 với mục tiêu cao nhất là bảo đảm sức khỏe, tính mạng của người dân là trên hết, trước hết. Qua đó, mở ra cơ hội để tỉnh đưa các hoạt động kinh tế - xã hội vào trạng thái bình thường mới trên cơ sở kiểm soát tốt dịch bệnh.