Vượt khó, tăng trưởng ấn tượng

Mặc dù nền kinh tế bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19 nhưng năm 2021, ngành công nghiệp tỉnh Nam Định vẫn tăng trưởng khá, đưa tổng sản phẩm GRDP ước tăng 7,7% so với năm 2020.

Quy hoạch vùng sản xuất nông nghiệp, chuyển đổi cơ cấu cây trồng

Do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, những năm gần đây, ngành sản xuất nông nghiệp của Đồng Nai đã bị thiệt hại khá lớn. Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Sỹ cho biết, giải pháp trọng tâm nhất hiện nay là phải quy hoạch vùng sản xuất nông nghiệp và chuyển đổi cơ cấu cây trồng cho phù hợp. Sử dụng các loại giống bản địa làm gốc ghép, giống lai có khả năng chống chịu sâu bệnh, điều kiện bất thuận; ứng dụng công nghệ sinh học để nâng cao chất lượng, chọn tạo giống đáp ứng yêu cầu.

Ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp

Việc tiếp thu có chọn lọc các công nghệ của thế giới nói chung và Israel nói riêng trong sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã giúp nâng cao năng suất, chất lượng nông sản theo tiêu chuẩn quốc tế, thích nghi với sự biến đổi của khí hậu và nhu cầu, thị hiếu của người dùng, xây dựng tốt thị trường xuất khẩu, ổn định bền vững thị trường trong nước.

Nhiều chính sách thu hút đầu tư nông nghiệp công nghệ cao

Bí thư Huyện ủy huyện Xuân Lộc (Đồng Nai) Viên Hồng Tiến cho biết, trong thời gian vừa qua, huyện đã tích cực mời gọi các doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, thực hiện nhiều chính sách ưu tiên, ưu đãi với nhà đầu tư, đối tác liên kết thực hiện dự án nông nghiệp công nghệ cao trên địa bàn.

Thái Nguyên tạo đột phá thu hút đầu tư

Trong những năm gần đây, hệ thống giao thông đối ngoại, đối nội trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên được đầu tư mở mới, nâng cấp, từng bước hoàn thiện, trở thành điểm đến của nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Hà Nội: Điều chỉnh phương án học trực tiếp

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid -19, Sở Giáo dục và Đào tạo (SDGD- ĐT) thành phố Hà Nội vừa ban hành Công văn số 4168/SGDĐT-CTTT về việc điều chỉnh việc tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh các trường THPT, trung tâm GDNN-GDTX trên địa bàn các quận, huyện, thị xã.

Quảng bá và liên kết tiêu thụ sản phẩm OCOP

Bắc Giang là địa phương có cách làm sáng tạo và thành công trong hoạt động tiêu thụ nông sản, đặc biệt trong đợt bùng phát dịch Covid-19 vừa qua, tỉnh đã 2 lần tổ chức thành công Hội nghị tiêu thụ vải sớm và vải thiều chính vụ bằng hình thức trực tuyến. Đầu tháng 11.2021, tỉnh đã phối hợp cùng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Công thương tổ chức Hội nghị trực tuyến xúc tiến tiêu thụ cam, bưởi và các nông sản chủ lực, đặc trưng được xếp hạng OCOP.

Chủ động phát triển sản phẩm chất lượng cao

Tính đến tháng 11.2021, Bắc Giang có 116 sản phẩm OCOP đạt 3 sao trở lên (1 sản phẩm nâng hạng từ 3 sao lên 4 sao). Trong đó có 34 sản phẩm đạt 4 sao, chiếm 29,31%; 82 sản phẩm đạt 3 sao, chiếm 70,69%, đứng thứ 3 khu vực miền núi phía Bắc (sau Hà Giang 188 sản phẩm và Bắc Kạn 131 sản phẩm) và đứng thứ 12 cả nước.

Phát triển sản phẩm OCOP gắn với du lịch

Với lợi thế có nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng cùng với đặc sản riêng của từng vùng như vải thiều, mỳ Chũ, rượu làng Vân… đã được xếp hạng OCOP và được người tiêu dùng tiếp nhận tích cực, tỉnh Bắc Giang đang có lợi thế trong việc gắn du lịch với các sản phẩm OCOP của từng địa phương.

Mở rộng độ bao phủ là nhiệm vụ cốt lõi

Xác định nhiệm vụ phát triển người tham gia, mở rộng độ bao phủ là nhiệm vụ cốt lõi, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Đồng Nai thường xuyên rà soát các nhóm đối tượng chưa tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN); kịp thời phối hợp, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện, góp phần bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Công nghiệp nông thôn Quảng Trị khởi sắc nhờ khuyến công

Với trợ lực từ chương trình khuyến công, nhiều cơ sở công nghiệp nông thôn (CNNT) ở tỉnh Quảng Trị đã đầu tư máy móc, dây chuyền thiết bị hiện đại vào sản xuất. Qua đó, nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, tăng sức cạnh tranh trên thị trường.