Quảng Ninh khởi công dự án động lực Bến cảng tổng hợp Vạn Ninh

Ngày 24.10, tại TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức Khởi công dự án Bến cảng tổng hợp Vạn Ninh. Dự lễ khởi công có: Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Xuân Sang; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Ninh Ngô Hoàng Ngân; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Bùi Văn Khắng; Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh Lê Văn Ánh; lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương.

Quảng Ninh: Phấn đấu hoàn thành tiêm mũi 2 vaccine Covid-19 trong tháng 10.2021

Với mục tiêu "bảo vệ sức khỏe của Nhân dân là quan trọng nhất, là trên hết, trước hết" và tinh thần chủ động, quyết tâm, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo thực hiện chiến lược "5K + vaccine", đến ngày 22.9.2021, Quảng Ninh đã cơ bản hoàn thành tiêm chủng mũi 1 (là 1 trong 4 địa phương hoàn thành sớm nhất cả nước). Để quyết tâm giữ vững thành quả phòng chống dịch, vùng "xanh" an toàn, địa bàn ổn định, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đang chuẩn bị phương án, kế hoạch tiêm nhắc lại (mũi 2) trên địa bàn, phấn đấu cơ bản hoàn thành trong tháng 10.2021.

Hòa Bình triển khai nhiều cơ chế, chính sách thu hút đầu tư

Là một trong 8 tỉnh nằm trong quy hoạch đường vành đai 5 vùng thủ đô, Hòa Bình đang có cơ hội đón nhận làn sóng đầu tư mới để trở thành trung tâm phát triển trong khu vực. Nắm bắt cơ hội này, tỉnh đã và đang triển khai nhiều cơ chế, chính sách ưu đãi nhằm thu hút đầu tư.

Bước đột phá hướng tới chính quyền số

Xác định cải cách hành chính (CCHC) là khâu đột phá quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội, thời gian qua, tỉnh Vĩnh Phúc đã triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp nhằm xây dựng chính quyền hiện đại, chuyên nghiệp, phục vụ hiệu lực, hiệu quả, tạo thuận lợi tối đa cho người dân, doanh nghiệp.

Lấy chuyển biến trên thực tiễn làm thước đo

Theo các kết quả được công bố mới đây, hầu hết các chỉ số phản ánh nỗ lực của tỉnh trong công tác CCHC thời gian qua đều tăng hạng. Đặc biệt, Chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước (SIPAS) năm 2020 của tỉnh nằm trong nhóm 6 địa phương đạt điểm cao nhất toàn quốc (tăng 5 bậc so với năm 2019). Phát huy kết quả đã đạt được, chính quyền các cấp trong tỉnh đang tiếp tục triển khai toàn diện, đồng bộ các giải pháp để nâng tầm chất lượng phục vụ; lấy sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp và chuyển biến trên thực tiễn làm thước đo đánh giá chất lượng hoạt động của bộ máy hành chính nhà nước.

Điểm sáng Vĩnh Tường

Huyện Vĩnh Tường đang trở thành điểm sáng của tỉnh Vĩnh Phúc với nhiều đột phá trong công tác CCHC. Vị trí đứng đầu trên bảng xếp hạng Chỉ số CCHC tỉnh Vĩnh Phúc năm 2020 (nhóm các UBND cấp huyện, thành phố) là minh chứng rõ nét cho sự nỗ lực, quyết tâm của huyện trong việc kiến tạo môi trường đầu tư, kinh danh thông thoáng; củng cố vững chắc niềm tin của người dân, doanh nghiệp vào công tác quản lý nhà nước trên địa bàn.

Bảo đảm “thông vốn” cho các đối tượng

Tổng dư nợ các chương trình tín dụng tăng 9 tỷ đồng so với đầu năm; tỷ lệ thu nợ gốc đến hạn đạt 98,6%; tỷ lệ thu lãi trên 100%; tỷ lệ nợ quá hạn chỉ ở mức 0,08%... là kết quả mà Ngân hàng Chính sách Xã hội (NHCSXH) huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình đạt được trong 8 tháng qua. “Đây là kết quả đáng khích lệ trong bối cảnh khó khăn dịch Covid-19 kéo dài và gây ảnh hưởng tiêu cực lên mọi mặt đời sống xã hội” - Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Ngọc Huân - Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện đánh giá.

Hà Nam: Đảm bảo cấp điện cho các bệnh viện và khu cách ly

Để đảm bảo sức khỏe và công tác chữa trị cho bệnh nhân và các trường hợp cách ly tập trung, Công ty Điện lực Hà Nam (PC Hà Nam) đã triển khai nhiều biện pháp nhằm cung cấp điện ổn định, an toàn tại các bệnh viện, cơ sở y tế, các khu cách ly và các chốt kiểm soát y tế.

Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu chấm dứt tình trạng ùn tắc các chốt kiểm soát

Tối 25.9, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể ký công điện liên quan việc kiểm tra, xử lý và chấm dứt ngay tình trạng ùn tắc giao thông tại các chốt kiểm soát dịch trên các tuyến giao thông đường bộ.

Thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm trên nền tảng mạng xã hội

Thời gian vừa qua, Văn phòng Điều phối nông thôn mới (NTM) Hà Nội đã phối hợp cùng một số cơ quan, đơn vị tổ chức thành công nhiều sự kiện quảng bá, kết nối giao thương, thúc đẩy tiêu thụ nông sản thông qua nền tảng mạng xã hội. Đây được xem là giải pháp hữu hiệu nhằm tháo gỡ khó khăn cho nông dân và các chủ thể sản xuất, kinh doanh trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp hiện nay.

Vai trò Đảng lãnh đạo được phát huy

Giai đoạn 2020 - 2025, tỉnh Quảng Nam xác định đầu tư, phát triển hạ tầng là một trong ba đột phá. Ngay từ đầu nhiệm kỳ, tỉnh đã tập trung triển khai nhiều giải pháp khắc phục các “điểm nghẽn” trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng (GPMB), tái định cư các dự án trọng điểm. Đặc biệt, đề cao vai trò lãnh đạo của cấp ủy các cấp nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc; tăng cường đối thoại để tạo sự đồng thuận từ Nhân dân...