Phát triển kinh tế hợp tác vùng dân tộc thiểu số

Liên minh Hợp tác xã (HTX) Việt Nam đặt mục tiêu phấn đấu đến năm 2025 thu hút ít nhất 70% số hộ nông dân tham gia HTX, 70% HTX hoạt động hiệu quả, thu nhập bình quân của thành viên HTX tăng 2 lần so với năm 2020, đóng góp của kinh tế tập thể, HTX vào GRDP (tổng sản phẩm trên địa bàn) vùng dân tộc thiểu số và miền núi từ 7 - 10%.

Kiểm tra các quy định phòng, chống dịch ở cơ sở kinh doanh ăn uống

Tối 31.10, đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 của TP. Thủ Dầu Một do Chủ tịch UBND, Phó trưởng Ban Thường trực Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Nguyễn Thu Cúc làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra các quy định về phòng, chống dịch tại những cơ sở kinh doanh ăn uống ở khu vực trung tâm thành phố.

Thái Bình: Đề án khuyến công phải có tính lan tỏa

Thời gian qua, hoạt động khuyến công trên địa bàn tỉnh Thái Bình đã giúp các cơ sở công nghiệp nông thôn (CNNT) có hướng đầu tư đúng, hiệu quả, tăng sức cạnh tranh. Giai đoạn 2021 - 2025, với kinh phí gần 55,5 tỷ đồng, tỉnh sẽ tập trung thực hiện các đề án có tính lan tỏa cao.

Diện mạo mới thành phố Từ Sơn

Theo Nghị quyết được Ủy ban Thường vụ Quốc hội thông qua ngày 22.9.2021, từ ngày 1.11.2021, thị xã Từ Sơn sẽ chính thức trở thành thành phố Từ Sơn, thuộc tỉnh Bắc Ninh. Đây là cơ hội phát triển và là niềm tự hào to lớn của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Từ Sơn nói riêng và tỉnh Bắc Ninh nói chung. Nhân dịp này, Báo Đại biểu Nhân dân đã có cuộc phỏng vấn Bí thư Thành ủy Từ Sơn LÊ XUÂN LỢI.

Chuyển đổi số tạo đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội

Nghị quyết số 01 về Chương trình Chuyển đổi số giai đoạn 2021 - 2025 định hướng tới năm 2030 của Thái Nguyên với mục tiêu phấn đấu đến năm 2025 trở thành một trong 15 tỉnh, thành phố dẫn đầu cả nước về chuyển đổi số; đến năm 2030 vươn lên nằm trong nhóm 10. Thực hiện mục tiêu này, ngay từ đầu năm 2021, tỉnh Thái Nguyên đã triển khai đồng bộ các giải pháp, bước đầu ghi nhận được những kết quả tích cực và đây cũng là tỉnh đầu tiên có Ngày Chuyển đổi số.

Sẽ miễn phí cho khách đi tàu Cát Linh-Hà Đông trong 15 ngày đầu

Sau khi tiếp nhận, thành phố Hà Nội sẽ đưa tàu tuyến Cát Linh-Hà Đông vào vận hành ngay và miễn phí 15 ngày đầu cho tất cả hành khách, trước khi thực hiện vận hành thương mại.

Bố trí nguồn lực, kiện toàn đội ngũ

Những năm vừa qua, công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang đã đạt được nhiều kết quả. Trong đó tỷ lệ huy động trẻ em vào học tại các cấp học, ngành học đạt tỷ lệ cao; trên địa bàn không có vụ việc nổi cộm, bức xúc liên quan tới trẻ em... Tuy nhiên, thực tế lĩnh vực này vẫn còn nhiều vấn đề cần quan tâm.

Hậu Giang khẩn trương tái lập các chốt kiểm soát

Tối 30.10, UBND tỉnh Hậu Giang có công văn chỉ đạo tăng cường công tác giám sát và kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trong thời gian thực hiện Nghị quyết 128/NQ-CP. Trong đó có nội dung khẩn trương thiết lập lại các chốt để kiểm soát người và phương tiện trên địa bàn quản lý.

ĐBQH Phạm Văn Thịnh (Bắc Giang): Quy hoạch sử dụng đất sẽ nhanh chóng, hiệu quả hơn nhờ phân cấp

Đại biểu Quốc hội Phạm Văn Thịnh đánh giá cao sự chuẩn bị công phu, khoa học và toàn diện của Chính phủ với hồ sợ quy hoạch sử dụng đất quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 và kế hoạch sử dụng đất 5 năm 2021-2025. Về phần thực hiện, đại biểu cho rằng, phân cấp cho Hội đồng Nhân dân tỉnh quyết định việc chuyển mục đích sử dụng đất đối với diện tích đất trồng lúa, đất rừng đặc dụng, rừng phòng hộ của các dự án có sử dụng đất mà trong quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đã được Chính phủ phê duyệt sẽ là bước tiến quan trọng về cải cách hành chính, ghi dấu ấn của Quốc hội và Chính phủ trong nhiệm kỳ này.

Bảo đảm quỹ đất lớn để phát triển kinh tế - xã hội

Tham gia thảo luận trực tuyến chiều 30.10, từ điểm cầu Vĩnh Long, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Nguyễn Thị Minh Trang nhấn mạnh, về cơ bản dự thảo Quy hoạch - Kế hoạch sử dụng đất quốc gia đã đáp ứng được yêu cầu định hướng phân bổ không gian và chỉ tiêu sử dụng các nhóm đất lớn, bảo đảm quỹ đất lớn để phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh.

Tính toán lại việc tăng diện tích đất bãi thải

Tham gia ý kiến về nội dung quy hoạch sử dụng đất quốc gia giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 và kế hoạch sử dụng đất 5 năm 2021-2025 tại phiên thảo luận trực tuyến chiều 30.10, ĐBQH Đặng Hồng Sỹ đề nghị, Quốc hội không nên giảm diện tích rừng phòng hộ ở khu vực Bắc Trung bộ và Duyên hải miền Trung; nên dành quỹ đất để bố trí cho đất văn hoá và đất thể thao. Đặc biệt, cần tính toán lại việc tăng diện tích đất bãi thải...