Nỗ lực duy trì đà tăng trưởng

Năm 2021, mặc dù dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, song, với sự hỗ trợ, động viên kịp thời của tỉnh Phú Thọ, các doanh nghiệp trong khu công nghiệp tỉnh đã duy trì ổn định sản xuất kinh doanh, bảo đảm kết quả khả quan, thu hút được tổng lượng vốn đầu tư cao nhất từ trước đến nay, đưa Phú Thọ đứng thứ 2 trong các tỉnh trung du, miền núi phía Bắc.

Về Sóc Trăng nghe điệu Lăm thol

Sóc Trăng là địa điểm mang đậm dấu ấn của thời kỳ khẩn hoang mở đất với những nét đặc trưng về sự trù phú của thiên nhiên, sự hào sảng của con người của vùng đất phương Nam. Với đặc trưng là sự cộng cư lâu đời, chung sống hài hòa giữa cộng đồng ba dân tộc anh em Kinh, Hoa và Khmer, người dân Sóc Trăng đã hình thành nên những nét tính cách tiêu biểu trong cả đời sống vật chất và tinh thần. Sự giao thoa về văn hóa, tín ngưỡng, tập tục, lối sống đã được thể hiện khá đậm nét qua các lễ hội truyền thống, nét ẩm thực và ngay cả trong phong cách giao tiếp, ứng xử của người dân. Chính những đặc điểm này đã tạo nên những nét riêng tiêu biểu cho vùng đất Sóc Trăng so với các vùng miền trên cả nước. Đây cũng chính là điểm độc đáo và là tiềm năng du lịch lớn nhất thu hút du khách đến với vùng đất này.

Những ngôi chùa độc đáo ở Sóc Trăng

Sóc Trăng là một trong những địa phương có nhiều chùa nhất khu vực đồng bằng sông Cửu Long, chỉ riêng ở thành phố Sóc Trăng đã có hơn 20 ngôi chùa, đa số mang kiến trúc của dân tộc Khmer. Với đồng bào Khmer, ngôi chùa mang ý nghĩa rất thiêng liêng, là nơi cử hành các nghi lễ tôn giáo, nơi lưu giữ các giáo lý nhà Phật, các tác phẩm văn học nghệ thuật, nơi diễn ra các lễ hội mang tính văn hóa đặc trưng của dân tộc Khmer.

Bánh pía nức tiếng gần xa

Ngày 30.9.2020, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Quyết định số 2728/QĐ-BVHTTDL, công bố Danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, theo đó, làng nghề bánh Pía, xã Phú Tâm, xã Thuận Hòa và xã An Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng được đưa vào Danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, loại hình Nghề thủ công truyền thống.

Đồng Nai: Sáng 23.11, bắt đầu tiêm vaccine đợt 3 cho trẻ em

Sở Y tế tỉnh Đồng Nai vừa ban hành kế hoạch đợt tiêm vaccine phòng Covid-19 thứ 23 trên địa bàn tỉnh. Đợt tiêm kéo dài từ ngày 23 - 25.11.

TP. Hồ Chí Minh: Xuất hiện tình trạng F0 không thông báo cho cơ quan y tế

Tại buổi họp báo cung cấp thông tin phòng, chống dịch trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh, Phó Giám đốc điều hành Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh Nguyễn Hồng Tâm cho biết, thời gian qua, có tình trạng người dân tự xét nghiệm tại nhà, phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 nhưng không thông báo cho ngành y tế hoặc không liên hệ được với y tế địa phương.

Sáng nay, Hà Nội bắt đầu tiêm vaccine Pfizer cho trẻ từ 15-17 tuổi

Sở Y tế Hà Nội cho biết sáng 23.11, Hà Nội bắt đầu tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ từ 15-17 tuổi.

Bà Rịa-Vũng Tàu: Tích hợp giải pháp ký số trên nền tảng di động vào Cổng dịch vụ công tỉnh

Ngày 22.11, tại Trung tâm hành chính tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (thành phố Bà Rịa), Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phối hợp với Trung tâm Chứng thực điện tử Quốc gia – Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức khai trương "Ứng dụng tích hợp giải pháp ký số trên nền tảng di động vào Cổng dịch vụ công tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu".

Bình Dương: Đón du khách từ TP. Hồ Chí Minh bằng du lịch đường sông

Chiều 21.11, Hiệp hội Du lịch tỉnh Bình Dương phối hợp với Công ty Cổ phần du lịch - Bus Đường sông Bình Dương tổ chức đón đoàn khách du lịch TP. Hồ Chí Minh đến du lịch Bình Dương.

Đồng Nai: Sáng 22.11, nhiều trường bắt đầu cho học sinh đi học trở lại

Sáng 22.11, nhiều trường học trên địa bàn tỉnh Đồng Nai bắt đầu cho học sinh trở lại học trực tiếp sau thời gian dài học trực tuyến do dịch Covid-19.

Đê tả Đáy nứt vỡ, sạt lở nghiêm trọng

Do ảnh hưởng của những đợt mưa từ đầu năm, nhất là trong tháng 10 vừa qua, mặt đê, mái đê tả Đáy đoạn qua xã Song Phượng (huyện Đan Phượng, TP. Hà Nội) bị hư tổn nghiêm trọng. Chi cục trưởng Chi cục Phòng, chống thiên tai TP. Hà Nội Nguyễn Duy Du cho biết, vừa qua, đoàn kiểm tra liên ngành của Thành phố đã thị sát trực tiếp, đánh giá mức độ sự cố sạt trượt mặt đê, mái đê tả Đáy tại vị trí K1+900. Trên cơ sở đó, thống nhất báo cáo trình UBND TP. Hà Nội xem xét, chỉ đạo phương án khắc phục cụ thể.