Nỗ lực duy trì đà tăng trưởng

Năm 2021, mặc dù dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, song, với sự hỗ trợ, động viên kịp thời của tỉnh Phú Thọ, các doanh nghiệp trong khu công nghiệp tỉnh đã duy trì ổn định sản xuất kinh doanh, bảo đảm kết quả khả quan, thu hút được tổng lượng vốn đầu tư cao nhất từ trước đến nay, đưa Phú Thọ đứng thứ 2 trong các tỉnh trung du, miền núi phía Bắc.

Di dời hai làng dân tộc thiểu số ra khỏi vùng thiên tai nguy hiểm

Việc thực hiện di dời 32 hộ dân của hai làng A Chông và Păleng (xã Ayun, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) ra khỏi thung lũng Ayun là một hoạt động nhân văn, kịp thời của tỉnh Gia Lai trong việc đảm bảo an toàn cho người dân, đặc biệt là người dân tộc thiểu số trên địa bàn tránh khỏi những rủi ro đáng tiếc do thiên tai gây ra. Đây là một trong rất nhiều chương trình, dự án tái định cư thiết thực hỗ trợ ổn định, nâng cao đời sống nhân dân của chính quyền tỉnh.

Hoàn tất công tắc khắc phục sự cố sạt lở tại đường Đông Trường Sơn

Do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài, ngày 18.11 vừa qua, tại km176 + 100 đường Đông Trường Sơn (đoạn nối xã Ngọc Tem với thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum) tiếp tục xảy ra sạt lở nặng ta luy dương và ta luy âm, gây chia cắt hoàn toàn tuyến đường. Đến thời điểm hiện tại, lực lượng chức năng đã xử lý, khắc phục xong sự cố để giao thông được thông suốt.

Xử lý sự cố theo tình huống phòng, chống thiên tai khẩn cấp

Ngày 18.11 vừa qua, UBND tỉnh Lâm Đồng đã có thông báo về chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh sau khi kiểm tra, khảo sát hiện trường sự cố sạt lở đất tại khu vực đầu đường Khe Sanh, Phường 10, TP. Đà Lạt.

Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII

Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hòa Bình lần thứ XVII xác định mục tiêu đến năm 2025, kinh tế của tỉnh đạt mức trung bình của cả nước; đến năm 2030, trở thành tỉnh phát triển, thuộc nhóm dẫn đầu trong khu vực trung du, miền núi Bắc Bộ và đến năm 2050, trở thành tỉnh phát triển của cả nước. Bám sát mục tiêu đó, tỉnh Hòa Bình đang tập trung nâng cao hiệu quả tổ chức, thực hiện nhằm sớm hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ giai đoạn 2020 - 2025.

Khai thác, phát triển đối tượng tham gia

Theo Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai, trong tháng cuối năm, cùng với việc đẩy mạnh thực hiện các chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, BHXH huyện sẽ tăng cường khai thác, phát triển đối tượng tham gia BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN).

Hỗ trợ người lao động kịp thời

Với phương châm hành động “Thuận lợi - Trách nhiệm - Chính xác - Hiệu quả”, sau hơn 1 tháng triển khai thực hiện Nghị quyết số 116/NQ-CP ngày 24.9.2021, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Đồng Nai đã chi trả hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) cho gần 800.000 người lao động với số tiền trên 1.900 tỷ đồng từ Quỹ BHTN.

Phấn đấu đến 30.6.2022, 100% doanh nghiệp trên toàn quốc áp dụng hóa đơn điện tử

Sáng ngày 21.11.2021, tại trụ sở Tổng cục Thuế, Bộ Tài chính đã tổ chức Hội nghị trực tuyến công bố triển khai Hệ thống hóa đơn điện tử (HĐĐT).

Thu hút doanh nghiệp tham gia chuỗi liên kết, tiêu thụ nông sản

Việc triển khai chính sách hỗ trợ nông nghiệp tỉnh Đồng Nai thời gian qua đã góp phần thay đổi tư duy sản xuất, hình thành nhiều chuỗi liên kết đẩy mạnh sản xuất, mở rộng thị trường nông sản. Từ đó tạo đà cho nông nghiệp - nông dân - nông thôn có những bước tiến mạnh mẽ trong thời gian tới.

Xây dựng thương hiệu địa phương

Thời gian qua, nhiều mô hình liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp của tỉnh Ðồng Nai đã được hình thành, giúp nông dân tăng năng suất, chất lượng cây trồng và từng bước nâng cao thu nhập. Ðây cũng là tiền đề quan trọng giúp doanh nghiệp tạo ra vùng nguyên liệu lớn, mở rộng sản xuất, đưa nông sản đến với thị trường thế giới.

Khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn

Bên cạnh tiềm năng lớn về phát triển công nghiệp, dịch vụ, tỉnh Đồng Nai còn là một trong những địa phương hàng đầu cả nước về lĩnh vực nông nghiệp, điều đó tạo điều kiện cho các mô hình khởi nghiệp, doanh nghiệp khởi phát và đi đến thành công.