Cuộc sống bình thường mới ở Dĩ An

Từ thành phố trẻ Dĩ An, Giám đốc Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) Đặng Thị Anh Thư báo tin vui, đến nay toàn thành phố đã có 7/7 phường đạt tiêu chí “xanh hóa” các “vùng đỏ” trên bản đồ Covid-19 của tỉnh Bình Dương. Người dân Dĩ An, trong đó có các hộ nghèo, cận nghèo và gia đình chính sách bắt đầu bước vào cuộc sống bình thường mới.

Địa phương nào để xảy ra tái bùng phát dịch thì lãnh đạo phải chịu trách nhiệm

Đó là ý kiến chỉ đạo của Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương Nguyễn Văn Lợi tại Hội nghị sơ kết công tác phòng, chống dịch Covid-19 và triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới được tổ chức vào chiều 13.9.

Đồng Nai: Sớm chuẩn bị cho phục hồi kinh tế

Khi dịch Covid-19 đang từng bước được kiểm soát, nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước đang gấp rút xây dựng kế hoạch để phục hồi kinh tế. Đây cũng là khoảng thời gian Đồng Nai tập trung dập dịch để doanh nghiệp nhanh chóng khôi phục sản xuất, kinh doanh, góp phần thực hiện “mục tiêu kép”.

Hơn 140 ngày không ca nhiễm Covid-19

Đến thời điểm này, người dân Yên Bái cảm nhận rõ sự may mắn và hạnh phúc bởi đã qua hơn 140 ngày tỉnh không ghi nhận ca mắc mới Covid-19 trong cộng đồng. Đây là thành quả của sự đoàn kết, minh chứng cho quyết tâm chính trị của toàn Đảng bộ, các cấp chính quyền và sự đồng lòng của Nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái thực hiện Lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: “Chúng ta đã cố gắng càng cố gắng hơn nữa; đã đoàn kết càng đoàn kết hơn nữa; đã quyết tâm càng quyết tâm cao hơn nữa; toàn dân tộc muôn người như một, đồng lòng cùng Đảng, Chính phủ, các cấp, các ngành tìm mọi cách quyết ngăn chặn, đẩy lùi bằng được, không để dịch lan rộng, bùng phát trong cộng đồng”.

Chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu

Dù không thuộc các tỉnh ven biển nhưng theo đánh giá của các cơ quan chuyên môn, tác động của biến đổi khí hậu đã làm ảnh hưởng đến quá trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Đồng Nai. Điều này đòi hỏi tỉnh phải tăng cường năng lực dự báo, cảnh báo, chủ động phòng, tránh để thích ứng với biến đổi khí hậu.

TP. Hồ Chí Minh tiếp tục giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 sau ngày 15.9

Chiều ngày 13.9, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức buổi họp báo thông tin về tình hình dịch bệnh và các vấn đề dư luận quan tâm trên địa bàn thành phố.

Đẩy nhanh xét nghiệm và tiêm vaccine cho người dân

Để công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đạt được hiệu quả cao nhất, quận Ba Đình sẽ tăng tăng cường kiểm tra, giám sát và đẩy nhanh tiến độ xét nghiệm trên diện rộng. Đặc biệt, quận phấn đấu hoàn thành tiêm mũi 1 cho toàn bộ người dân từ 18 tuổi trở lên trước ngày 15.9 theo yêu cầu của TP. Hà Nội.

Bình Dương: Các địa phương “vùng đỏ” nỗ lực trở lại “bình thường mới”

Qua hơn 3 tháng chiến đấu với dịch Covid-19, Bình Dương đã đạt được nhiều kết quả rõ nét, phần lớn các ổ dịch tại các huyện, thị, thành phố đã được khống chế tốt. Để đưa cuộc sống của người dân trở lại trạng thái “bình thường mới”, các địa phương đã lên phương án cụ thể; từng bước mở cửa trở lại các hoạt động sản xuất, kinh doanh bảo đảm an toàn phòng, chống dịch bệnh.

Không bắt buộc xét nghiệm COVID-19 đối với trẻ em

Theo lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội, hiện Hà Nội đang tiếp tục rà soát, xét nghiệm Covid-19 cho người dân trên toàn địa bàn thành phố. Tuy nhiên, đối với trẻ nhỏ, không yêu cầu 100% trường hợp phải xét nghiệm.

Dự án Sân bay Long Thành: Chi trả xong tiền đền bù, hỗ trợ trong tháng 10.2021

Sau hơn 2 năm triển khai thực hiện, đến nay, hơn một nửa diện tích đất thuộc quyền sử dụng của các hộ gia đình, cá nhân trong vùng dự án Cảng hàng không quốc tế (Sân bay) Long Thành đã được các cơ quan chức năng hoàn tất các thủ tục về bồi thường, hỗ trợ. Đồng Nai dự kiến sẽ hoàn thành công tác xác nhận nguồn gốc đất, lập, trình thẩm định, phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và chi trả tiền cho các hộ dân còn lại trong tháng 10.2021.

Một số loại hình kinh doanh dịch vụ được hoạt động trở lại

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cho phép hoạt động trở lại một số loại hình kinh doanh dịch vụ đối với các địa bàn đang thực hiện Chỉ thị số 19/CT-TTg và trạng thái bình thường mới ở tỉnh từ 6 giờ ngày 13.9.