Tạo đột phá trong phát triển nông nghiệp

Sau 5 năm triển khai thực hiện Đề án phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với chế biến đã tạo đột phá bước đầu trong phát triển nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Kon Tum theo hướng hiện đại, bền vững. Tuy nhiên, liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị còn yếu và thiếu; thu hút đầu tư chưa tương xứng, nhất là công nghiệp chế biến sau thu hoạch, chế biến sâu... Vì vậy, cần tiếp tục thu hút các doanh nghiệp có tiềm lực, ưu tiên doanh nghiệp chế biến; nâng cao hiệu quả quản lý trong liên kết giữa doanh nghiệp và nông dân, xây dựng chuỗi giá trị trong sản xuất.

Hòa Bình hướng đến mục tiêu “tỉnh an toàn” với bom mìn

Triển khai kế hoạch khắc phục hậu quả bom mìn, vật nổ giai đoạn 2021 - 2025, Hòa Bình hướng đến mục tiêu là “tỉnh an toàn” không còn nguy hiểm của bom mìn, vật nổ đối với người dân.

Xây dựng Thái Nguyên thành trung tâm chuyển đổi số

Tỉnh Thái Nguyên nỗ lực đẩy mạnh chương trình chuyển đổi số, hướng tới chính quyền số, phát triển kinh tế và xã hội số, góp phần thực hiện thắng lợi Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội tỉnh.

Long An: Đối thoại trực tiếp với các hộ dân liên quan công trình đường Vành đai TP. Tân An

Ngày 19.11, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Long An Nguyễn Văn Được đã có buổi tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với các hộ dân liên quan đến công trình đường Vành đai TP. Tân An, tỉnh Long An.

Đà Nẵng sẵn sàng đón khách quốc tế trong trạng thái bình thường mới

Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng vừa ban hành phương án và quy chế phối hợp triển khai thí điểm đón và phục vụ khách du lịch quốc tế đến Đà Nẵng nhằm thực hiện hiệu quả các chỉ đạo của Chính phủ và hướng dẫn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam.

Bình Định: Mưa lớn kéo dài, thêm các điểm sạt lở mới

Trong đợt mưa lớn kéo dài từ ngày 9-17.11 vừa qua, địa bàn tỉnh Bình Định xuất hiện nhiều điểm sạt lở đất đá trên đồi núi xuống nhà dân, khu dân cư, trên các tuyến đường nhưng rất may không có thiệt hại về người nhưng đã phá hủy nhiều ngôi nhà, gây ách tắt giao thông.

Thanh Hóa: Cách ly tập trung 131 học sinh và giáo viên tiểu học do có học sinh mắc Covid-19

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Thanh Hóa cho biết, ngay sau khi ghi nhận mắc Covid-19 tại trường Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám (phường Lam Sơn, Thành phố Thanh Hóa), tối 18.11, 131 học sinh và giáo viên tiểu học của trường này đã được đưa đi cách ly tập trung.

Đồng Nai: Rà soát để tất cả người dân đều được tiêm vaccine phòng Covid-19

Tại cuộc họp giao ban của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh sáng 18.11, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh nhấn mạnh, cần rà soát để tất cả mọi người dân đều được tiêm vaccine phòng Covid-19 đầy đủ, vì rủi ro đối với người dân chưa tiêm vaccine còn cao, trong đó có công nhân đi về các địa phương nay quay trở lại Đồng Nai làm việc.

Thúc đẩy hợp tác song phương giữa hai thủ đô Hà Nội và Viêng Chăn

Sáng 17.11, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã chủ trì hội đàm trực tuyến với Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thủ đô Viêng Chăn (Lào) Anouphap Tounalom để cùng nhìn lại những kết quả hợp tác song phương trong thời gian qua, đồng thời đưa ra định hướng hợp tác hiệu quả trong giai tới.

Điều kiện cần và đủ của đại biểu dân cử

Tại buổi tập huấn thứ tư của Lớp tập huấn trực tuyến dành cho giảng viên, báo cáo viên bồi dưỡng đại biểu HĐND cấp huyện, cấp xã do Vụ Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công chức, viên chức (Bộ Nội vụ) tổ chức, PGS.TS Nguyễn Văn Hậu - Chánh Văn phòng Học viện Hành chính Quốc gia đã có những chia sẻ đầy tâm huyết ở 4 nhóm vấn đề thuộc chức năng nhiệm vụ của đại biểu HĐND. Theo đó, để làm tốt công tác dân cử, các đại biểu phải có bốn yếu tố là trình độ, kiến thức, kỹ năng và thái độ.

Hiệu quả từ sự đổi mới và tăng tương tác

Với cách tiếp cận độc đáo; tăng sự tương tác với học viên đến mức tối đa trên kênh truyền dẫn; khái quát hóa các ví dụ sinh động từ thực tiễn cuộc sống… TS. Lại Đức Vượng, Vụ trưởng Vụ Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức (Bộ Nội Vụ) đã mang đến cho học viên là đại biểu HĐND cấp huyện, xã một không khí học tập sôi nổi, nghiêm túc; đồng thời, cung cấp một cái nhìn tổng quát, căn bản nhất về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và những vấn đề đặt ra cho chính quyền cấp huyện, cấp xã.