Hòa Bình hướng tới chính quyền số

Xây dựng chính quyền điện tử, tiến tới chính quyền số, kinh tế số, xã hội số đang là xu thế trong thời đại công nghiệp 4.0. Tại tỉnh Hòa Bình, cuộc cách mạng xây dựng chính quyền số được xác định là nhiệm vụ trọng tâm nhằm hiện đại hóa nền hành chính, góp phần cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh, thu hút đầu tư, thúc đẩy phát triển.

Quyết tâm hoàn thành mô hình hải quan thông minh

Là mô hình có mức độ tự động hóa cao, ứng dụng thành tựu khoa học công nghệ mới, bảo đảm tính minh bạch, hiệu quả và có khả năng dự báo, thích ứng với sự biến động của thương mại quốc tế; việc sớm hoàn thành mô hình hải quan thông minh trở thành một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Hải quan Việt Nam trong giai đoạn 2021 - 2030.

Long An: Tiếp tục lộ trình thực hiện các tiêu chí kiểm soát dịch

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 về tiến độ tiêm vaccine Covid-19, công tác chuẩn bị khôi phục sản xuất, giải quyết an sinh xã hội và chuẩn bị khai giảng năm học mới, Bí thư Tỉnh uỷ tỉnh Long An Nguyễn Văn Được yêu cầu các địa phương cần nỗ lực duy trì các thành quả đã đạt trong công tác phòng, chống dịch, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng chủ quan, lơ là.

Bình Dương: Người mua sắm phải tiêm đủ vaccine theo quy định, cửa hàng được bán mang về

Theo văn bản Sở Công thương tỉnh Bình Dương gửi UBND các huyện, thị, thành phố, Ban giám đốc các siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện lợi trên toàn tỉnh về việc phòng chống dịch Covid-19 tại các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, người mua sắm phải tiêm đủ vaccine theo quy định, cửa hàng được bán mang về.

Đồng Nai ban hành khung giá 3 loại rừng

UBND tỉnh Đồng Nai vừa ban hành Quyết định số 41/2021/QĐ-UBND về khu giá 3 loại rừng trên địa bàn tỉnh gồm rừng đặc dụng, rừng phòng hộ và rừng sản xuất trên địa bàn Đồng Nai.

Bài 1: Biến bất lợi thành lợi thế

Việc đầu tư các dự án điện gió ở Quảng Trị phù hợp với định hướng phát triển năng lượng quốc gia của Bộ Chính trị và Chiến lược phát triển năng lượng tái tạo của Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Tuy nhiên, quá trình triển khai thực hiện dự án đã và đang phát sinh nhiều bất cập, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của người dân, nhất là trong mùa mưa bão.

TP. Hồ Chí Minh dần mở giãn cách, đảm bảo an sinh và an toàn dịch bệnh

Sau khi thực hiện siết chặt giãn cách xã hội từ ngày 23.8 đến ngày 6.9.2021, cùng đó với là tăng tốc độ tiêm vaccine Covid-19 cho người dân toàn thành phố, TP. Hồ Chí Minh đang có những sự thay đổi tích cực theo hướng kiểm soát được dịch bệnh. Trước kết quả đó, TP. Hồ Chí Minh hướng đến dần mở giãn cách, vừa đảm bảo an toàn dịch bệnh, sản xuất, an sinh xã hội; đồng thời đảm bảo nguồn lương thực thực phẩm cho người dân thành phố.

TP. Hồ Chí Minh sẵn sàng trở lại trạng thái bình thường mới

Mục tiêu của TP. Hồ Chí Minh là phấn đấu đến ngày 15.9 cơ bản kiểm soát dịch bệnh, nới lỏng và phục hồi kinh tế, đưa thành phố về trạng thái bình thường mới. “Quan điểm về việc nới lỏng phục hồi kinh tế tại TP. Hồ Chí Minh dựa trên nguyên tắc an toàn, linh hoạt theo kết quả phòng chống dịch. Tiêu chí đánh giá an toàn dựa trên thẻ xanh, thẻ vàng căn cứ trên kết quả tiêm vaccine. Cùng với đó, thành phố cũng thực hiện nguyên tắc 5K và quy định của Chính phủ về an toàn theo ngành, theo hoạt động”, Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi cho biết.

Long An: Thông qua ý tưởng quy hoạch công trình điểm nhấn tại TP. Tân An

Tại Hội nghị trực tuyến thông qua ý tưởng, nhiệm vụ Quy hoạch đô thị trung tâm, công trình điểm nhấn trên địa bàn TP.Tân An chiều 10.9, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Bình Dương Nguyễn Văn Được yêu cầu đặc biệt quan tâm đến công tác tái định cư khi thực hiện các dự án để người dân an tâm, tin tưởng và đồng thuận với các chủ trương của chính quyền.

Đồng Nai: Phát động chương trình Cùng em học trực tuyến

Đó là chương trình do Tỉnh đoàn, Hội Sinh viên và Hội đồng Đội tỉnh Đồng Nai phát động nhằm chung tay, góp sức hỗ trợ thiết bị (máy tính bàn, laptop, máy tính bảng…) có thể mới hoặc đã qua sử dụng để hỗ trợ các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có thiết bị học trực tuyến.

Thành phố đầu tiên ở Bình Dương được công bố “vùng xanh”, trở lại trạng thái bình thường mới

Sáng 10.9, tại phường Phú Mỹ, TP. Thủ Dầu Một đã tổ chức lễ công bố “vùng xanh” trên bản đồ Covid-19, đưa thành phố trở lại trạng thái bình thường mới.