Hòa Bình hướng tới chính quyền số

Xây dựng chính quyền điện tử, tiến tới chính quyền số, kinh tế số, xã hội số đang là xu thế trong thời đại công nghiệp 4.0. Tại tỉnh Hòa Bình, cuộc cách mạng xây dựng chính quyền số được xác định là nhiệm vụ trọng tâm nhằm hiện đại hóa nền hành chính, góp phần cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh, thu hút đầu tư, thúc đẩy phát triển.

11 tỉnh, thành phố hỗ trợ Hà Nội xét nghiệm, tiêm chủng

Chiều 8.9, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh ký ban hành Kế hoạch số 206/KH-UBND xét nghiệm diện rộng, tiêm chủng vaccine phòng, chống Covid-19 cho người dân trên địa bàn thành phố.

Sữa Nông trại MyFarm đạt tiêu chuẩn 4 sao

Với quy trình sản xuất khép kín bảo đảm nguồn nguyên liệu đầu vào an toàn, công nghệ chế biến hiện đại, công suất chế biến lớn, 10/21 sản phẩm từ sữa của Công ty Cổ phần Sữa Nông trại Ba Vì đã được UBND TP. Hà Nội cấp chứng nhận đạt tiêu chuẩn OCOP 4 sao. Hiện, thương hiệu Sữa Nông trại MyFarm đang được đông đảo người tiêu dùng trong nước biết đến.

Bình Dương: Cụ thể hóa phương án chống dịch sát với tình hình địa phương

Tại cuộc họp giao ban ngày 7.9, Thường trực Tỉnh ủy Bình Dương đã yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục quán triệt sâu sắc hơn nữa quan điểm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về chiến lược lấy xã, phường, thị trấn làm “pháo đài”, người dân là “chiến sĩ xung kích” trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

TP. Biên Hòa, Đồng Nai: Đón 100 quân nhân đến hỗ trợ chống dịch

Sáng 8.9, Ban chỉ đạo phòng chống dịch TP. Biên Hòa, Đồng Nai đã tổ chức Lễ tiếp nhận 100 quân nhân là cán bộ, chiến sĩ, học viên Trường Sĩ quan Lục quân 2 (Đại học Nguyễn Huệ) đến hỗ trợ TP. Biên Hòa chống dịch.

Thái Nguyên đẩy mạnh chuyển đổi số

Tỉnh Thái Nguyên đang tập trung đẩy mạnh chương trình chuyển đổi số, đặc biệt là việc xây dựng chính quyền điện tử, hướng tới chính quyền số, hình thành các đô thị thông minh, phát triển kinh tế số, xã hội số...

Bảo đảm cung ứng các mặt hàng thiết yếu cho người dân

Việc thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ để phòng, chống dịch bệnh đã ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt của đại bộ phận người dân Thủ đô, nhất là việc đi lại, mua sắm phục vụ nhu cầu thiết yếu hàng ngày. Với sự tích cực vào cuộc chủ động của các ngành chức năng, hỗ trợ của các hội, đoàn thể và nhất là tinh thần nhạy bén, sáng tạo các chủ thể OCOP, người dân Thủ đô vẫn dễ dàng tiếp cận được các mặt hàng nông sản, thực phẩm thiết yếu.

Chủ động, quyết đoán và sáng tạo

Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, ủng hộ của Nhân dân, sau 4 tháng gồng mình chống dịch Covid-19, tỉnh Vĩnh Phúc hiện đã kiểm soát được sự lây lan của dịch bệnh. Tiếp tục cuộc chiến đầy cam go này, Vĩnh Phúc đã chủ động xây dựng các phương án, kịch bản sẵn sàng ứng phó với các tình huống xảy ra, quyết tâm xây dựng “vùng xanh” toàn tỉnh; sớm đưa cuộc sống của người dân trở lại trạng thái bình thường mới.

Tổ Covid cộng đồng - Cánh tay đắc lực tại cơ sở

Được áp dụng lần đầu tiên ở xã Sơn Lôi (huyện Bình Xuyên) sau đó được nhân rộng ra các địa phương khác trên cả nước, đến nay, mô hình tổ Covid cộng đồng đã phát huy hiệu quả rõ rệt. Với phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”, các tổ Covid cộng đồng không chỉ giám sát, phát hiện, báo cáo kịp thời các trường hợp có yếu tố dịch tễ để phục vụ công tác sàng lọc, bóc tách các F ra khỏi cộng đồng mà còn tích cực vận động Nhân dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo phương châm “4 tại chỗ”.

Lá chắn vững vàng trước đại dịch

Thời gian qua, cùng với các cấp, các ngành, lực lượng công an tỉnh đã và đang trở thành "lá chắn thép" giúp ngăn chặn thành công sự lây lan của dịch bệnh. Hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ công an đã tận tâm, tận lực vì sự an toàn cho Nhân dân và cộng đồng. Tới đây, Công an tỉnh sẽ tiếp tục bám sát diễn biến của dịch bệnh, quyết liệt, khẩn trương chỉ đạo các đơn vị nêu cao tinh thần cảnh giác, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, luôn duy trì trạng thái sẵn sàng ứng phó trước mọi tình huống.

Ngăn chặn, xử lý kịp thời các nguồn lây nhiễm

Mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn cơ bản được kiểm soát nhưng nguy cơ xâm nhập từ bên ngoài, lây nhiễm bên trong vẫn còn phức tạp. Để kiểm soát tốt tình hình, ngăn chặn, xử lý nhanh chóng, kịp thời các nguồn lây nhiễm, UBND tỉnh cần chỉ đạo thực hiện tốt công tác theo dõi, giám sát người từ vùng dịch về, nhất là các tài xế xe tải thực hiện theo “luồng xanh”; tăng cường hiệu quả hoạt động các chốt kiểm soát, tổ giám sát cộng đồng ở cơ sở, bảo đảm kiểm soát triệt để người và phương tiện ra, vào địa bàn…