Hòa Bình triển khai nhiều cơ chế, chính sách thu hút đầu tư

Là một trong 8 tỉnh nằm trong quy hoạch đường vành đai 5 vùng thủ đô, Hòa Bình đang có cơ hội đón nhận làn sóng đầu tư mới để trở thành trung tâm phát triển trong khu vực. Nắm bắt cơ hội này, tỉnh đã và đang triển khai nhiều cơ chế, chính sách ưu đãi nhằm thu hút đầu tư.

TP. Hồ Chí Minh thông qua gói hỗ trợ lần 3 với 5 nhóm đối tượng được hỗ trợ

Thường trực HĐND TP. Hồ Chí Minh vừa ban hành Nghị quyết về chính sách hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 trong thời gian giãn cách xã hội kéo dài trên địa bàn thành phố (gói hỗ trợ lần 3).

Đồng Nai: Hỗ trợ tín dụng cho người lao động và lực lượng y tế tuyến đầu

Bên cạnh các chương trình hỗ trợ tín dụng đối với các doanh nghiệp, khách hàng chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, hiện nhiều ngân hàng trên địa bàn tỉnh Đồng Nai còn áp dụng, triển khai các gói tín dụng ưu đãi dành riêng cho lực lượng y tế tuyến đầu, các chương trình hỗ trợ về vay vốn hướng đến đối tượng công nhân lao động ở nhiều doanh nghiệp.

Phú Yên tổ chức đưa người dân từ Bà Rịa - Vũng Tàu trở về quê

Chiều 23.9, các cơ quan chức năng của 2 tỉnh Phú Yên và Bà Rịa - Vũng Tàu đã phối hợp tổ chức đưa người dân Phú Yên đang sinh sống làm việc tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trở về quê theo nguyện vọng

Hạ tầng giao thông là tiền đề cho sự phát triển

Để tận dụng các lợi thế thu hút đầu tư như gần TP. Hồ Chí Minh, gần các tỉnh Đông Nam Bộ và là cửa ngõ của vùng đồng bằng sông Cửu Long, Long An xác định việc phát triển hạ tầng giao thông phải được quan tâm, xem là “đột phá”, tiền đề cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Thị xã Tân Uyên, Bình Dương đưa vào hoạt động Trạm y tế lưu động trong cụm công nghiệp số 2

Chiều 22.9, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 thị xã Tân Uyên, Bình Dương tổ chức công bố và đưa vào hoạt động Trạm y tế lưu động số 2 Cụm Công nghiệp Phú Chánh.

Lâm Đồng gửi tặng 6.000 tấn nông sản cho TP. Hồ Chí Minh

Sáng ngày 22.9, thêm 170 tấn nông sản sạch đã xuất phát từ TP. Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) đi TP. Hồ Chí Minh. Đây là chuyến xe tạm kết thúc đợt tặng nông sản của tỉnh Lâm Đồng đến người dân TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam. Tổng lượng nông sản UBND tỉnh Lâm Đồng tặng đạt hơn 6.000 tấn, vượt kế hoạch hơn 1.000 tấn. Toàn bộ nông sản được tỉnh Lâm Đồng thu mua và tiếp nhận quà tặng từ người dân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm...

Mở cửa nền kinh tế, bảo đảm an toàn hiệu quả

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, sau hơn 2 tháng thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, tỉnh đã cơ bản kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19, đạt mục tiêu kéo từ mức nguy cơ về mức bình thường. Trên cơ sở đánh giá tình hình dịch tễ, Bà Rịa - Vũng Tàu đã có lộ trình "mở cửa" qua 4 giai đoạn, từng bước khôi phục sản xuất, kinh doanh.

Hà Nội: Đảm bảo trật tự sau thời gian thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16

Sau khi thành phố kết thúc đợt giãn cách theo Chỉ thị 16, nhịp sống Thủ đô đã sôi động trở lại. Quan điểm của lực lượng chức năng vẫn là kiểm soát chặt chẽ nhằm ngăn chặn nguy cơ dịch bệnh xâm nhập từ các đường dẫn, khu vực giáp ranh, đường mòn, lối mở liên thông với các tỉnh lân cận. Trong khi đó, giao thông trong nội thành được hướng dẫn, tuần tra kiểm soát theo hướng bảo đảm an toàn, thông suốt, tạo thuận lợi tối đa cho người dân…

Tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ doanh nghiệp khôi phục sản xuất

Tại phiên họp UBND tỉnh thường kỳ tháng 9 diễn ra ngày 21.9, Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh Nguyễn Thanh Ngọc đã đề nghị, các sở, ban, ngành, các địa phương tiếp tục đẩy mạnh phòng, chống dịch. Ðây là yếu tố kiên quyết, không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác. Bên cạnh đó, tập trung đẩy mạnh tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, khó đến đâu phải cùng với doanh nghiệp gỡ tới đó.

Thay đổi chiến lược để thực hiện hiệu quả hơn

Tại cuộc họp các thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh ngày 21.9, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng cho biết, thời gian qua tỉnh thực hiện giải pháp xét nghiệm nhanh Covid-19 nhưng biểu đồ dịch bệnh vẫn “đi ngang” và chưa có chiều hướng giảm mạnh. Do đó, phải thay đổi chiến lược để thực hiện hiệu quả hơn trong thời gian ngắn sắp tới.