Vượt khó, tăng trưởng ấn tượng

Mặc dù nền kinh tế bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19 nhưng năm 2021, ngành công nghiệp tỉnh Nam Định vẫn tăng trưởng khá, đưa tổng sản phẩm GRDP ước tăng 7,7% so với năm 2020.

Đồng Nai: Tiếp tục phối hợp giải quyết tốt tin báo, tố giác tội phạm

Ngày 4.11, Đoàn giám sát do Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh Đồng Nai Tạ Quang Trường làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Công an tỉnh, Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh về công tác tiếp nhận, kết quả giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố; việc đình chỉ, tạm đình chỉ điều tra các vụ án hình sự trên địa bàn tỉnh.

Thái Nguyên: F0 trong cộng đồng tăng do lượng người đến và về từ các tỉnh có dịch tăng đột biến

Sau một thời gian dài không xuất hiện ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, giữ vững vùng xanh không có dịch, trong những ngày qua trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã xuất hiện ca nhiễm Covid-19 đầu tiên và gia tăng đột biến trong cộng đồng từ ngày 1 - 4.11.

Kỷ niệm 190 năm thành lập, 30 năm tái lập tỉnh Tuyên Quang và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba

Sáng ngày 4.11, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Tuyên Quang long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 190 năm ngày thành lập tỉnh (4.11.1831 – 4. 11.2021), 30 năm tái lập (1991 -2021) và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba.

Điện lực Hà Tĩnh: Ứng dụng mạnh mẽ sáng kiến cải tiến kỹ thuật vào hoạt động sản xuất kinh doanh

Để phát huy hiệu quả năng lực nội tại của cán bộ, công nhân viên, những năm qua, Công ty Điện lực Hà Tĩnh đã đặc biệt quan tâm đến công tác phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, đẩy mạnh phong trào thi đua hợp lý hóa sản xuất trong toàn thể cán bộ công nhân viên công ty, nhờ đó nhiều sáng kiến đã được ra đời, góp phần tiết kiệm chi phí và mang lại hiệu quả thiết thực trong lao động, sản xuất kinh doanh của đơn vị.

Tạo khuôn khổ pháp lý đầy đủ cho các hoạt động kinh tế - xã hội và hội nhập quốc tế

Bên lề Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai thực hiện Kết luận 19-KL/TW của Bộ Chính trị, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Vĩnh Long Nguyễn Thị Minh Trang khẳng định, những quan điểm chỉ đạo của Bộ Chính trị không chỉ có ý nghĩa định hướng hoạt động lập pháp trong giai đoạn 2021-2026 mà còn hướng đến mục tiêu dài hạn cho việc hoàn thiện hệ thống pháp luật; lấy quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người dân, doanh nghiệp làm trọng tâm; tăng cường giám sát, kiểm soát việc thực hiện quyền lực nhà nước; thúc đẩy đổi mới sáng tạo; khắc phục tình trạng văn bản luật thiếu tính ổn định, "luật khung, luật ống", chậm ban hành văn bản quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành...

Tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng, hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa

Bên lề Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai thực hiện Kết luận 19-KL/TW của Bộ Chính trị, Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH TP. Hải Phòng Lã Thanh Tân khẳng định: Hội nghị có ý nghĩa quan trọng không chỉ của riêng Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội và ĐBQH mà còn đối với tất cả các cơ quan, tổ chức trong hệ thống chính trị từ Trung ương đến địa phương. Đây là định hướng quan trọng để Quốc hội và các cơ quan chủ động hơn, vào cuộc từ sớm, từ xa, phối hợp chặt chẽ bảo đảm tiến độ, chất lượng xây dựng pháp luật; tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng, hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa dưới sự lãnh đạo của Đảng; đáp ứng yêu cầu đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới, phát triển đất nước nhanh, bền vững.

ĐBQH Đặng Bích Ngọc (Hoà Bình): Tạo niềm tin cho cử tri và Nhân dân trong hoạt động của Quốc hội

Tham gia Hội nghị toàn quốc triển khai thực hiện Kết luận 19-KL/TW của Bộ Chính trị về định hướng Chương trình xây dựng pháp luật nhiệm kỳ Quốc hội Khóa XV, các ĐBQH tỉnh Hoà Bình cho rằng, việc tổ chức Hội nghị có ý nghĩa rất quan trọng, giúp ĐBQH, các Đoàn ĐBQH có đầy đủ thông tin, dữ liệu, những kết quả trong công tác xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật thời gian qua. Đây là điều kiện quan trọng để tạo lập nền tảng chính trị, pháp lý cho sự phát triển và ổn định của đất nước, góp phần tạo nên sự thành công của nhiệm kỳ Quốc hội Khóa XV, tạo niềm tin cho cử tri và Nhân dân trong hoạt động của Quốc hội.

Bình Định thúc đẩy phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và làng nghề

Ngày 2.11, Tỉnh ủy Bình Định đã thông qua Chương trình hành động số 08-CTr/TU về phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và làng nghề giai đoạn 2020 - 2025.

Hà Nội: Đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2021

Sáng 2.11, UBND thành phố đã tổ chức Hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP lần 1, đợt 1 năm 2021 đối với huyện Hoài Đức.

Điện lực Lai Châu: nỗ lực đưa điện lưới quốc gia đến với bà con vùng sâu, vùng xa

Năm 2021, mặc dù chịu nhiều ảnh hưởng của dịch bệnh Covid - 19, tình hình mưa lũ thiên tai và thời tiết bất thường trên địa bàn…, nhưng với quyết tâm đưa điện tới các thôn bản để phục vụ bà con nhân dân và phấn đấu hoàn thành được mục tiêu đến năm 2025 trên địa bàn tỉnh Lai Châu có 97% hộ dân dược sử dụng điện lưới quốc gia theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, Điện lực Lai Châu đã tập trung quyết liệt các giải pháp để triển khai dự án cấp điện cho các thôn, bản chưa có điện tỉnh Lai Châu nhằm hoàn thành tiến độ dự án và đảm bảo chất lượng công trình.