Sớm hòa lưới điện quốc gia

Để kịp đưa vào vận hành thương mại đúng tiến độ trước ngày 1.11.2021, những ngày này, tại các công trình điện gió trên địa bàn tỉnh Gia Lai, các nhà thầu đang nỗ lực khắc phục khó khăn, huy động tối đa nguồn nhân lực, khẩn trương thi công để kịp tiến độ hòa lưới điện quốc gia.

Ông Nguyễn Thành Thế làm Phó Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long

Ông Nguyễn Thành Thế, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy được Ban Bí thư Trung ương Đảng chuẩn y làm Phó Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long.

Hà Nội: Nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh vẫn còn rất cao

Phát biểu kết luận Hội nghị thông tin báo chí chiều 3.9, Phó Bí thư Thành uỷ Nguyễn Văn Phong cho rằng, trong đợt giãn cách thứ 3 vừa qua, Thành phố đã nỗ lực cố gắng thực hiện nghiêm chỉ đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, bước đầu đã đạt được hiệu quả kiềm chế lây lan dịch bệnh. Thành phố đã tập trung nguồn lực nâng cao năng lực của ngành Y tế, đầu tư trang thiết bị cho các bệnh viện, mở rộng các khu điều trị, thu dung F0 thể nhẹ, nâng công suất lên 20.000 ở thời điểm hiện tại và 70.000 chỗ cách ly...

Hà Nội: Triển khai sử dụng giấy đi đường có nhận diện

Công an TP. Hà Nội vừa có văn bản hỏa tốc gửi các đơn vị liên quan chuẩn bị các điều kiện cần, sẵn sàng phối hợp với Công an Thành phố trong triển khai phần mềm "Cấp và kiểm tra giấy đi đường có nhận diện".

Đồng Nai nhanh chóng rà soát, bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng

Tại Cuộc họp giao ban với các địa phương về công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh nhấn mạnh, cuộc chiến chống dịch Covid-19 của tỉnh đang được thực hiện quyết liệt và đang nhanh chóng rà soát, bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng. Đây là giải pháp phù hợp với điều kiện tình hình dịch bệnh của tỉnh.

BHXH tỉnh Đồng Nai tích cực hỗ trợ doanh nghiệp gặp khó khăn do dịch Covid-19

Với tinh thần khẩn trương đưa các chính sách hỗ trợ của Chính phủ đến người lao động, người sử dụng lao động gặp khó khăn do dịch Covid-19 một cách sớm nhất, đến nay Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Đồng Nai đã hỗ trợ được 24 doanh nghiệp tương ứng 4.535 lao động với tổng số tiền tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất trên 32,3 tỷ đồng.

Tây Ninh: Nhiều địa phương “sạch bóng Covid-19”

Sau nhiều nỗ lực của cả hệ thống chính trị và người dân, tình hình dịch Covid- 19 tại nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Tây Ninh đã được khống chế. Có khu vực, qua hai đợt xét nghiệm sàng lọc hoàn toàn không còn ca F0; một số địa phương khác, tình hình dịch Covid- 19 đang có chiều hướng giảm.

Sài Gòn, vài cơn biến động

Rất nhiều năm trước đây, Sài Gòn đã có lúc “đi ngoài đường thấy vắng vẻ buồn hiu. Những căn phố đóng cửa im ỉm...”. Mỗi biến cố đến với Sài Gòn không giống nhau, đợt đại dịch này hoàn toàn khác những lần trước đó. Nhưng dù gặp chuyện gì thì ai cũng nuôi động lực là hy vọng và lạc quan. Có mất mát cũng phải gượng dậy để sống tiếp và giúp nhau vượt qua. Đó là nếp nghĩ của người thành phố này, dù có gốc gác lâu đời ở đây hay mới nhập cư sau này...

Ninh Thuận: Cách chức chủ tịch phường vì thu 10.000 đồng/giấy đi đường

UBND TP. Phan Rang - Tháp Chàm, Ninh Thuận không có chủ trương thu phí khi cấp giấy đi đường cho người dân nhưng ông Chủ tịch UBND phường Tấn Tài vẫn chỉ đạo thu phí 10.000 đồng/giấy.

Hà Nội: Sau 6.9 thiết lập 3 vùng nguy cơ, giãn cách cao hơn với “vùng đỏ”, còn lại theo Chỉ thị 15+

Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội vừa có thông báo kết luận về tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Thành phố. Theo đó, Thường vụ Thành ủy Hà Nội đã biểu quyết 100% thống nhất chủ trương sau đợt giãn cách thứ 3 theo hướng chỉ giãn cách tập trung tại các vùng nguy cơ rất cao "vùng đỏ".

Nghỉ lễ 2.9: Người dân Thủ đô thực hiện nghiêm giãn cách

Ghi nhận tại chốt ngã tư Bà Triệu - Trần Quốc Toản (quận Hoàn Kiếm) do Tổ công tác số 1 Công an TP Hà Nội phụ trách, lượng phương tiện lưu thông qua đây tương đối thưa thớt so với ngày thường. Các phương tiện ô tô, xe gắn máy qua đây đều được tổ công tác phân luồng, tiến hành dừng xe, vào kiểm tra giấy đi đường, quét mã QR đảm bảo đúng lộ trình, đúng quy định mới tiếp tục được lưu thông...