Sẵn sàng khởi động lại thị trường du lịch

Quán triệt chỉ đạo của Chính phủ và của tỉnh trong thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế-xã hội, ngành du lịch Hòa Bình đang chuẩn bị kỹ lưỡng các điều kiện để tái khởi động lại thị trường. Quan điểm của tỉnh là quyết tâm vực dậy ngành du lịch song không nóng vội, chủ quan; lấy tiêu chí an toàn làm thông điệp để thu hút du khách.

Ngăn chặn, xử lý kịp thời các nguồn lây nhiễm

Mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn cơ bản được kiểm soát nhưng nguy cơ xâm nhập từ bên ngoài, lây nhiễm bên trong vẫn còn phức tạp. Để kiểm soát tốt tình hình, ngăn chặn, xử lý nhanh chóng, kịp thời các nguồn lây nhiễm, UBND tỉnh cần chỉ đạo thực hiện tốt công tác theo dõi, giám sát người từ vùng dịch về, nhất là các tài xế xe tải thực hiện theo “luồng xanh”; tăng cường hiệu quả hoạt động các chốt kiểm soát, tổ giám sát cộng đồng ở cơ sở, bảo đảm kiểm soát triệt để người và phương tiện ra, vào địa bàn…

Từ ngày mai, 8.9, Hà Nội chính thức kiểm soát chặt người và phương tiện ra vào vùng 1

Theo Công an TP Hà Nội, bắt đầu từ 6h00’ ngày 8.9, các chốt kiểm soát của Thành phố sẽ kiểm soát người và phương tiện ra, vào thành phố, ra vào vùng 1 theo giấy đi đường mới; người dân không ra khỏi nhà khi không thực sự cần thiết, “ai ở đâu thì ở đó” “người ở vùng nào thì ở vùng đó”.

Lượng người và phương tiện vẫn khá đông

Ghi nhận tại các chốt kiểm soát liên ngành của lực lượng chức năng TP Hà Nội trong sáng nay 6.9, lượng phương tiện và người dân ra đường vẫn khá đông, đặc biệt là vùng giáp ranh vùng đỏ và vùng xanh. Đây là đợt giãn cách xã hội thứ 4, ngay sau kỳ nghỉ 2.9 dài 4 ngày và được thành phố thông báo rộng rãi nâng lên với tinh thần chặt chẽ hơn, quyết liệt hơn…

Kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại huyện Đức Huệ, Long An

Kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Đức Huệ, chiều 6.9, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Long An Nguyễn Thanh Hải đã đề nghị, huyện tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch; đồng thời bảo đảm thực hiện tốt việc tiêm vaccine phòng Covid-19.

Đồng Nai: Đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine

Tại cuộc họp giao ban với các địa phương về công tác phòng, chống dịch Covid-19 sáng 7.9, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh đã đề nghị, các địa phương tập trung không để F0 phát sinh mới để trả lại “vùng xanh”, đồng thời đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine để phủ kín mũi 1 cho người trên 18 tuổi trước ngày 15.9.

TP. Hồ Chí Minh sẽ nới lỏng giãn cách khi dịch bệnh được kiểm soát trước ngày 15.9

Ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh cho biết, Thành phố đang đánh giá và chuẩn bị các phương án, để nếu đến ngày 15.9 đạt được các mục tiêu đề ra sẽ có lộ trình nới lỏng giãn cách.

Hà Nội: Xét nghiệm Covid-19 toàn bộ người dân trên địa bàn thành phố

Tối 6.9, Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh đã ký Công điện số 20/CĐ-UBND về việc tăng tốc kiểm soát tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố để thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội.

Hà Nội: Người đã tiêm đủ 2 mũi vaccine được đi lại, tham gia lao động, sản xuất như thế nào?

Đây một trong những đề xuất của thành phố với Bộ Y tế nhằm có hướng dẫn cụ thể đối với những người đã tiêm đủ 2 mũi vaccine thì được phép đi lại, tham gia các hoạt động lao động, sản xuất, tham gia công tác phòng, chống dịch, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết.

Long An đưa vào hoạt động Bệnh viện dã chiến số 24 quy mô 2.500 giường

Ngày 5.9, Bệnh viện dã chiến số 24, quy mô 2.500 giường tại Khu công nghiệp Tân Kim, thị trấn Cần Giuộc, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An chính thức đi vào hoạt động, tiếp nhận bệnh nhân Covid-19 đến điều trị.

Mỗi công đoàn cơ sở là một "pháo đài”

Sáng 6.9, hưởng ứng Lời kêu gọi toàn dân đoàn kết phòng, chống đại dịch Covid-19 của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và phong trào thi đua đặc biệt “Cả nước đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19” được Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương phát động, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua “Công nhân, viên chức, lao động nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”.