Sẵn sàng khởi động lại thị trường du lịch

Quán triệt chỉ đạo của Chính phủ và của tỉnh trong thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế-xã hội, ngành du lịch Hòa Bình đang chuẩn bị kỹ lưỡng các điều kiện để tái khởi động lại thị trường. Quan điểm của tỉnh là quyết tâm vực dậy ngành du lịch song không nóng vội, chủ quan; lấy tiêu chí an toàn làm thông điệp để thu hút du khách.

Ninh Thuận: Cách chức chủ tịch phường vì thu 10.000 đồng/giấy đi đường

UBND TP. Phan Rang - Tháp Chàm, Ninh Thuận không có chủ trương thu phí khi cấp giấy đi đường cho người dân nhưng ông Chủ tịch UBND phường Tấn Tài vẫn chỉ đạo thu phí 10.000 đồng/giấy.

Hà Nội: Sau 6.9 thiết lập 3 vùng nguy cơ, giãn cách cao hơn với “vùng đỏ”, còn lại theo Chỉ thị 15+

Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội vừa có thông báo kết luận về tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Thành phố. Theo đó, Thường vụ Thành ủy Hà Nội đã biểu quyết 100% thống nhất chủ trương sau đợt giãn cách thứ 3 theo hướng chỉ giãn cách tập trung tại các vùng nguy cơ rất cao "vùng đỏ".

Nghỉ lễ 2.9: Người dân Thủ đô thực hiện nghiêm giãn cách

Ghi nhận tại chốt ngã tư Bà Triệu - Trần Quốc Toản (quận Hoàn Kiếm) do Tổ công tác số 1 Công an TP Hà Nội phụ trách, lượng phương tiện lưu thông qua đây tương đối thưa thớt so với ngày thường. Các phương tiện ô tô, xe gắn máy qua đây đều được tổ công tác phân luồng, tiến hành dừng xe, vào kiểm tra giấy đi đường, quét mã QR đảm bảo đúng lộ trình, đúng quy định mới tiếp tục được lưu thông...

Bình Định: Miễn nhiệm giám đốc sở du lịch chơi golf trong thời gian giãn cách

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Định vừa tổ chức kỳ họp thứ XIII, thống nhất hình thức kỷ luật đối với ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Sở Du lịch đi chơi golf trong lúc tỉnh này đang thực hiện giãn cách xã hội.

Sáng mãi truyền thống thợ mỏ anh hùng

76 mùa thu đã qua, niềm tự hào về truyền thống cách mạng hào hùng, khát vọng độc lập, tự do, hòa bình đã trở thành ý chí, sức mạnh cội nguồn cho mọi thắng lợi của đất nước trong chiến tranh cũng như trong đổi mới, hội nhập, phát triển. Ở Quảng Ninh những ngày thu này cũng vậy! Truyền thống cách mạng đầy tự hào, tinh thần “kỷ luật và đồng tâm” của giai cấp công nhân vùng mỏ chính là động lực, sức mạnh để Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc toàn tỉnh vượt qua khó khăn, thử thách, vững bước hướng về tương lai.

Thành phố Hồ Chí Minh quyết tâm vượt qua đại dịch

Nhận định công tác chống dịch Covid-19 trong thời gian tới rất cấp bách, nghiêm trọng và là sứ mệnh nặng nề, lãnh đạo TP. Hồ Chí Minh mong các cấp, các ngành, mỗi người dân hãy cùng nhau cố gắng hết sức, với quyết tâm chính trị cao nhất, phấn đấu hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ phòng, chống dịch đã đề ra.

Hòa Bình chung sức, đồng lòng chống dịch Covid-19

76 năm đã trôi qua kể từ mùa thu lịch sử năm 1945, những người con đất Việt nói chung, Nhân dân các dân tộc tỉnh Hòa Bình nói riêng vẫn luôn nhắc nhở nhau về giá trị của hòa bình qua những trang sử hào hùng, bi tráng. Trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 hiện nay, tinh thần “chống dịch như chống giặc” tiếp tục được Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Hòa Bình phát huy. Toàn tỉnh đoàn kết, chung sức đồng lòng, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19.

Vĩnh Phúc trọn niềm tin, sắt son với Đảng

Cứ mỗi độ thu sang, niềm hân hoan chào mừng ngày Quốc khánh 2.9 lại rộn ràng trong trái tim của người dân cả nước nói chung và Vĩnh Phúc nói riêng. Nhiều người vẫn không khỏi bồi hồi khi cùng nhắc nhớ cho nhau về nguồn cội, giá trị hòa bình lịch sử hào hùng của dân tộc. Đây sẽ mãi là điểm tựa tinh thần cho Vĩnh Phúc nói riêng, đất nước nói chung vững vàng trên con đường hội nhập và phát triển bền vững.

Hà Nội: Áp dụng cao hơn một mức việc thực hiện giãn cách trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2.9

Thực hiện quyết liệt, triệt để, nghiêm túc, có hiệu quả thực chất việc giãn cách xã hội theo chỉ đạo của Trung ương, Thành phố, đặc biệt là kiểm soát chặt hơn, cần thiết áp dụng cao hơn một mức việc thực hiện giãn cách trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2.9.
Đây là một trong những nội dung Chỉ thị số 06-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về “Tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố” vừa được Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng ký ban hành ngày 1.9.2021.

Bảo đảm chi trả hỗ trợ nhanh gọn, đúng đối tượng

Giám sát trực tiếp công tác hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Ứng Hòa, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố Hà Nội Phùng Thị Hồng Hà đánh giá, vẫn còn tình trạng cán bộ chưa hiểu đầy đủ về chính sách, lúng túng trong thực hiện. Vì vậy, huyện cần tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu các cấp, trong đó đội ngũ cán bộ phải nắm chắc chính sách, bám sát hướng dẫn của thành phố, bảo đảm chi trả hỗ trợ nhanh gọn, đúng đối tượng.