Cuộc sống bình thường mới ở Dĩ An

Từ thành phố trẻ Dĩ An, Giám đốc Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) Đặng Thị Anh Thư báo tin vui, đến nay toàn thành phố đã có 7/7 phường đạt tiêu chí “xanh hóa” các “vùng đỏ” trên bản đồ Covid-19 của tỉnh Bình Dương. Người dân Dĩ An, trong đó có các hộ nghèo, cận nghèo và gia đình chính sách bắt đầu bước vào cuộc sống bình thường mới.

Hai phương án cung ứng lương thực, thực phẩm cho TP. Hồ Chí Minh

Tổ công tác Bộ Nông nghiệp – Phát triển nông thôn (NN-PTNT) tại miền Nam (Tổ 970) vừa đề xuất 2 phương án cung ứng lương thực, thực phẩm cho TP. Hồ Chí Minh trong thời gian thực hiện giãn cách ai ở đâu, ở yên đó. Theo đó, hai phương án này được Tổ công tác 970 gửi lên Thượng tướng Võ Minh Lương và Tổ công tác đặc biệt của Chính Phủ nhằm đảm bảo công tác chuẩn bị lương thực, thực phẩm thiết yếu cho TP. Hồ Chí Minh từ 23.8-6.9.

Kỳ vọng phát triển từ các dự án điện gió

Gia Lai là một trong số các tỉnh có tiềm năng phát triển các nguồn năng lượng tái tạo sẵn có, đặc biệt là điện gió. Với 17 dự án điện gió đang triển khai trên địa bàn tỉnh được kỳ vọng sẽ góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, thu hút du lịch và tăng nguồn thu ngân sách cho địa phương.

Hải Dương chung tay hỗ trợ các tỉnh, thành phía Nam vượt qua đại dịch Covid-19.

Sáng 26.8, Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hải Dương đã tổ chức Lễ xuất quân, vận chuyển lương thực, hỗ trợ các tỉnh, thành phố phía Nam khắc phục khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Trao 260 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Nhằm kịp thời hỗ trợ và chia sẻ với những khó khăn của người dân trên địa bàn, ngày 26.8, UBND phường Vĩnh Phúc (quận Ba Đình) đã tổ chức trao tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa phường. Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND quận Ba Đình Nguyễn Công Thành tới dự và trao quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Hà Nội: Công an quận Hoàn Kiếm triển khai tổ công tác đặc biệt kiểm soát giấy đi đường

Ngày 26.8, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) bắt đầu triển khai 1 tổ công tác đặc biệt mô hình hoạt động như 6 tổ công tác kiểm soát giấy đi đường đang hoạt động tại 12 quận nội thành.

Tặng quà cho đội ngũ y, bác sĩ thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19

Thực hiện chủ trương của Ngành Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam, BHXH tỉnh Đồng Nai, Huyện ủy, UBND huyện Cẩm Mỹ về việc cả nước chung tay trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, ngày 25.8, BHXH huyện Cẩm Mỹ đã đến thăm và tặng quà cho đội ngũ Y, bác sĩ tại trạm y tế thị trấn Long Giao.

Đồng Nai tiếp tục dồn vốn đầu tư phát triển hạ tầng giao thông

Theo phương án dự kiến phân bổ nguồn vốn đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025 của tỉnh Đồng Nai, hạ tầng giao thông tiếp tục là lĩnh vực được ưu tiên đầu tư. Nguồn vốn sẽ được phân bổ để thực hiện các dự án nhằm phát triển đồng bộ mạng lưới giao thông đô thị, nông thôn và giao thông kết nối vùng.

Hỗ trợ tiêu thụ nông sản trong mùa dịch

Đầu tháng 7 vừa qua, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN-PTNT) tỉnh Đồng Nai đã lập đường dây nóng để tiếp nhận thông tin phản ánh về tình hình sản xuất, tiêu thụ nông sản, kết nối cung cầu tránh tình trạng hàng hóa bị dồn ứ cục bộ, bảo đảm nguồn hàng được lưu thông. Qua gần 1 tháng triển khai, có 89 doanh nghiệp, hợp tác xã (HTX), tổ hợp tác và trang trại sản xuất nông sản đề nghị được hỗ trợ kết nối tiêu thụ...

Cung ứng đủ lương thực, thực phẩm cho người dân

Phó Giám đốc Sở NN - PTNT tỉnh Đồng Nai Trần Lâm Sinh cho biết, thời gian qua, Sở đã triển khai các chương trình như: Nông nghiệp Đồng Nai đoàn kết, chia sẻ phòng chống dịch Covid-19, Chuyến xe nghĩa tình, Siêu thị 0 đồng… để đồng hành với người yếu thế và có hoàn cảnh khó khăn trong các khu vực bị phong tỏa, khó tiếp cận được nguồn lương thực, thực phẩm; các bếp ăn phục vụ người dân trong khu cách ly tập trung, bệnh viện dã chiến.

Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội: Xử phạt 2 đơn vị không chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch

Theo Quyết định số 3973/QĐ-XPVPHC của UBND quận Hoàn Kiếm, Ngân hàng Thương mại cổ phần Việt Nam Thịnh Vuợng - Chi nhánh Sở giao dịch (địa chỉ tại tầng 1 và tầng 3, tòa nhà số 34, phố Hai Bà Trưng, phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội) đã không báo cáo với UBND hoặc cơ quan y tế dự phòng trên địa bàn về trường hợp mắc bệnh dịch Covid-19.