Hòa Bình triển khai nhiều cơ chế, chính sách thu hút đầu tư

Là một trong 8 tỉnh nằm trong quy hoạch đường vành đai 5 vùng thủ đô, Hòa Bình đang có cơ hội đón nhận làn sóng đầu tư mới để trở thành trung tâm phát triển trong khu vực. Nắm bắt cơ hội này, tỉnh đã và đang triển khai nhiều cơ chế, chính sách ưu đãi nhằm thu hút đầu tư.

Bình Dương: Hướng dẫn điều kiện được ra đường sau ngày 21.9

Sở Y tế tỉnh Bình Dương vừa có văn bản hướng dẫn điều kiện tham gia sản xuất tại công ty, doanh nghiệp và điều kiện được ra đường của người dân trong những ngày tới gửi UBND các huyện, thị, thành phố trong tỉnh.

Hà Nội: Đồng ý chủ trương xây dựng đường vành đai 4- vùng Thủ đô

Ngày 20.9, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã ký ban hành Nghị quyết số 07-NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Hà Nội về chủ trương triển khai dự án Đầu tư xây dựng tuyến đường vành đai 4 - vùng Thủ đô.

Đáp ứng cao nhất nhu cầu người đọc

“Chương trình chuyển đổi số ngành thư viện đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” (gọi tắt là Chương trình) được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 206/QĐ-TTg ngày 11.2.2021. Đây là văn bản pháp lý quan trọng, tạo đà nâng cao năng lực hoạt động của các thư viện, nhằm đáp ứng cao nhất nhu cầu người đọc.

Hỗ trợ người dân gia hạn thẻ Bảo hiểm y tế bằng hình thức trực tuyến

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong việc gia hạn thẻ Bảo hiểm y tế hộ gia đình đúng thời hạn trong tình hình nhiều địa phương đang giãn cách do dịch Covid-19, đảm bảo quyền lợi khám chữa bệnh và quyền lợi tham gia bảo hiểm y tế 5 năm liên tục, Tổng công ty Bưu Điện Việt Nam (Vietnam Post) đã triển khai thu bảo hiểm y tế gia hạn thẻ qua hình thức thu trực tuyến từ đầu tháng 9.2021.

Chung sức đưa các huyện về đích đúng hẹn

Năm 2021, TP. Hà Nội phấn đấu có thêm 4 huyện đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, quá trình xây dựng NTM ở các địa phương vẫn diễn ra sôi nổi. Trao đổi với phóng viên Báo Đại biểu Nhân dân, Phó Chánh Văn phòng Thường trực Văn phòng Điều phối Nông thôn mới, Chi cục trưởng Chi cục Phát triển Nông thôn Hà Nội Nguyễn Văn Chí khẳng định: “Sự quan tâm hỗ trợ của thành phố, phối hợp chặt của các sở, ngành, địa phương cùng với nỗ lực, quyết tâm của người dân sẽ tạo sức mạnh tổng hợp để đưa các huyện về đích đúng hẹn”.

Không để người yếu thế "lọt lưới" an sinh

Hà Nội vừa kết thúc đợt giãn cách xã hội lần thứ 4 trong bối cảnh dịch bệnh vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp và tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Thời gian qua, với phương châm không để người dân "lọt lưới" an sinh, công tác hỗ trợ của chính quyền các cấp, doanh nghiệp, các tổ chức xã hội và cá nhân trên địa bàn thành phố đã góp phần giúp nhiều người yếu thế, người lao động... vượt qua khó khăn do tác động của đại dịch.

Cần sự đầu tư đồng bộ, mạnh mẽ

Ninh Bình: Năm 2025, 100% hệ thống thư viện công cộng phát triển hạ tầng số

Sớm hình thành mạng lưới thư viện hiện đại

Chuyển đổi số ngành thư viện là bước tiến quan trọng để hình thành mạng lưới thư viện hiện đại, tạo đột phá trong công tác phục vụ độc giả thời kỳ mới. Thời gian thực hiện giãn cách xã hội do dịch bệnh Covid-19, hệ thống thư viện công cộng, thư viện bộ, ngành và địa phương tích cực chuyển đổi số để đạt mục tiêu và hiệu quả cao nhất.

Liên kết nguồn thông tin số không giới hạn

Quá trình phát triển của hoạt động thông tin - thư viện luôn gắn liền với những thành tựu của công nghệ thông tin và truyền thông, đặc biệt trong giai đoạn hiện nay, khi sản phẩm và dịch vụ thông tin - thư viện chuyển dịch sang những sản phẩm, dịch vụ thông tin - thư viện số thông minh. Trong bối cảnh tác động của thế giới phẳng dựa trên sự phát triển nền tảng là kết nối, chia sẻ dựa trên dữ liệu lớn, internet vạn vật và trí tuệ nhân tạo, xu hướng chuyển đổi số đã rõ nét và là xu hướng tất yếu, đòi hỏi tốc độ chuyển đổi ngày một nhanh hơn.