Phát triển kinh tế hợp tác vùng dân tộc thiểu số

Liên minh Hợp tác xã (HTX) Việt Nam đặt mục tiêu phấn đấu đến năm 2025 thu hút ít nhất 70% số hộ nông dân tham gia HTX, 70% HTX hoạt động hiệu quả, thu nhập bình quân của thành viên HTX tăng 2 lần so với năm 2020, đóng góp của kinh tế tập thể, HTX vào GRDP (tổng sản phẩm trên địa bàn) vùng dân tộc thiểu số và miền núi từ 7 - 10%.

Đồng Nai hỗ trợ doanh nghiệp FDI phục hồi sản xuất

Tại Hội nghị gặp gỡ một số doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) tại Đồng Nai diễn ra ngày 18.9, Bí thư Tỉnh uỷ Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh cho biết, sau hơn 2 tháng chống dịch, Đồng Nai cũng như nhiều tỉnh, thành phố khác đã chuyển sang sống chung với dịch, nhưng sẽ kiểm soát chặt dịch bệnh để không ảnh hưởng lớn đến người dân và doanh nghiệp; đồng thời sẽ hỗ trợ doanh nghiệp những vấn đề chính để khôi phục, duy trì hoạt động.

Cải thiện môi trường đầu tư - yếu tố then chốt

Được xem là vùng đất nhiều hứa hẹn cho đầu tư phát triển nguồn năng lượng sạch, thời gian qua Gia Lai đã đạt được nhiều kết quả tích cực trong công tác thu hút đầu tư, nổi bật là các dự án điện gió. Để tiếp tục đẩy mạnh thu hút đầu tư, không ngừng tạo nên những bứt phá mới, Gia Lai xác định cải thiện môi trường đầu tư vẫn là yếu tố then chốt.

Tái cơ cấu gắn với các sản phẩm chủ lực

Là một trong những tỉnh chịu nhiều ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, dễ bị hạn, mặn xâm nhập, nhiều năm qua Sóc Trăng đã nỗ lực tìm hướng hỗ trợ phát triển các sản phẩm nông nghiệp chủ lực, nâng giá trị sản phẩm trồng trọt và thủy sản, lồng ghép nhiều nguồn vốn từ các chương trình, dự án.

Ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất

Nhận thức về vai trò quan trọng của việc ứng dụng khoa học công nghệ trong phát triển sản xuất nông nghiệp, những năm gần đây đã có nhiều mô hình sản xuất nông nghiệp được triển khai thành công, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Hiệu quả từ dự án chăn nuôi bò

Trong kế hoạch cơ cấu lại ngành nông nghiệp giai đoạn 2021 - 2025, tỉnh Sóc Trăng xác định, chăn nuôi bò là một trong những thế mạnh của tỉnh, đây là ngành nghề có nhiều đóng góp giúp đời sống các hộ dân nhất là hộ đồng bào dân tộc Khmer nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống kinh tế.

Bảo đảm vận chuyển thiết bị điện gió

Để hỗ trợ tháo gỡ khó khăn trong việc vận chuyển thiết bị điện gió siêu trường, siêu trọng trên địa bàn tỉnh Gia Lai, bảo đảm cho các nhà máy đưa vào vận hành theo kế hoạch cuối năm 2021, các sở, ngành liên quan đã và đang đề ra nhiều phương án, giải pháp và tích cực phối hợp với nhà đầu tư dọn đường để vận chuyển thiết bị đến công trình, sớm hoàn thành dự án.

Đẩy nhanh tiến độ thi công

Thông qua các cơ chế, chính sách đầu tư thông thoáng, Gia Lai đang nổi lên như “thủ phủ” của ngành công nghiệp năng lượng tái tạo với một làn sóng đầu tư mạnh mẽ, trong đó điện gió là lĩnh vực đang được ưu tiên khuyến khích đầu tư bởi đây là nguồn năng sạch nhất, hiệu quả nhất và không hao tốn diện tích đất. Từ nguồn lợi kinh tế lớn mang lại, tỉnh Gia Lai cũng như các nhà đầu tư đang quyết tâm đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án để sớm đón những dòng điện gió đầu tiên trong năm nay.

Kiên Giang – nỗ lực vượt khó chống dịch

Quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh, chuyển vùng nguy cơ cao thành vùng bình thường mới là mục tiêu của lãnh đạo và nhân dân tỉnh Kiên Giang đã và đang hướng tới. Đến Kiên Giang vào những này, chúng tôi cảm nhận một không khí chống dịch khẩn trương, nỗ lực, thần tốc của lực lượng tuyến đầu.

Chuẩn bị tâm thế thích nghi sống chung với dịch

Để chuẩn bị cho lộ trình trở lại trạng thái bình thường mới, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng cho biết, đã tính toán đến việc nới lỏng hoạt động phong tỏa một cách phù hợp nhất đến tận tổ, khu phố, ấp, chứ không phải máy móc dẫn đến phong tỏa diện rộng một cách không cần thiết, gây khó cho người dân. Tuy nhiên, việc nới lỏng sẽ rất thận trọng, không để tạo ra kẽ hở để phải chạy theo sửa sẽ làm mất thời gian và tốn kém.

Nhức nhối nạn khai thác cát trái phép trên sông Lô

Dù không được cấp phép nhưng hàng chục phương tiện khai thác cát, sỏi (tàu hút, tàu cuốc hoán cải, tàu cẩu dây văng) miệt mài “đục khoét” lòng sông Lô, khiến ruộng vườn của nhiều hộ dân dọc bờ sông tại xã Trường Sinh, huyện Sơn Dương, Tuyên Quang bị xói mòn, sạt lở... Sự việc đang gây nhiều bức xúc trong dư luận, cử tri và Nhân dân trên địa bàn.