Hòa Bình hướng tới chính quyền số

Xây dựng chính quyền điện tử, tiến tới chính quyền số, kinh tế số, xã hội số đang là xu thế trong thời đại công nghiệp 4.0. Tại tỉnh Hòa Bình, cuộc cách mạng xây dựng chính quyền số được xác định là nhiệm vụ trọng tâm nhằm hiện đại hóa nền hành chính, góp phần cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh, thu hút đầu tư, thúc đẩy phát triển.

Cam kết tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư

Thường trực Tỉnh ủy Thái Nguyên vừa có cuộc làm việc với Công ty CP Tập đoàn BRG (BRG Group) về các đề xuất thực hiện một số dự án của doanh nghiệp tại TP. Thái Nguyên và Thị xã Phổ Yên. Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Thái Nguyên Nguyễn Thanh Hải đã thông tin nhanh đến nhà đầu tư về những lợi thế, tiềm năng của tỉnh trong thu hút đầu tư.

Quận Ba Đình: Xây dựng phương án để chuẩn bị sẵn sàng cho năm học mới

Chủ tịch UBND quận Ba Đình Tạ Nam Chiến cho biết, từ ngày 24.7 – 18.8, trên địa bàn quận có 69 ca F0, 184 trường hợp F1. Cùng với việc tập trung chỉ đạo truy vết, khoanh vùng và cách ly các trường hợp liên quan, quận Ba Đình tiếp tục triển khai kế hoạch tiêm vaccine ngừa Covid-19.

Bóc tách, phân lập F0 ngay trong cộng đồng

Tại cuộc họp trực tuyến đánh giá, bàn giải pháp phòng chống dịch với 9 huyện, thị thành phố ngày 18.8, Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh nhấn mạnh, cần đẩy mạnh xét nghiệm diện rộng nhiều lần để phát hiện các ổ dịch mới, bóc tách, phân lập F0 ngay trong cộng đồng.

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Long An thăm, tặng quà các bệnh viện dã chiến

Chiều 18.8, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Long An đã đến thăm, tặng quà động viên các đơn vị, lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Nghệ An: Từ 0 giờ ngày 19,8, thị xã Cửa Lò và huyện Nghi Lộc thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg

Ngày 18.8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Nghệ An quyết định, từ 0 giờ ngày 19/8 thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg toàn bộ thị xã Cửa Lò và huyện Nghi Lộc.

Hiệu quả từ Đề án OCOP

Nhằm khuyến khích phát triển các sản phẩm OCOP, tỉnh Thái Nguyên đã triển khai thực hiện Đề án OCOP giai đoạn 2019 - 2025 với kinh phí dự kiến trên 700 tỷ đồng. Trong đó, ngân sách tỉnh là hơn 70 tỷ đồng; ngân sách huyện, xã hơn 60 tỷ đồng, lồng ghép các nguồn vốn hỗ trợ cho Chương trình trên 240 tỷ đồng và vốn xã hội hóa hơn 360 tỷ đồng.

Nỗ lực phục hồi nền kinh tế

Bước vào năm 2021 với muôn vàn khó khăn, thách thức, nhất là ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, song với quyết tâm của cả hệ thống chính trị, sự đoàn kết, đồng lòng của người dân, kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm của TP. Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc đã có nhiều khởi sắc. Đây là động lực để thành phố tiếp tục hoàn thành các mục tiêu đã đề ra.

Quyết liệt, linh hoạt trong bồi thường, giải phóng mặt bằng

Tháo gỡ khó khăn trong quản lý đất đai, nhất là công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng (GPMB) là một trong những mục tiêu quan trọng được Vĩnh Yên đề ra trong năm 2021. Để hoàn thành tốt mục tiêu này, thành phố đã triển khai quyết liệt, linh hoạt nhiều giải pháp nhằm kịp thời phát hiện, xử lý các trường hợp vi phạm, tạo được sự đồng thuận thống nhất cao trong Nhân dân, bước đầu thu được kết quả đáng mừng.

Giữ vững thành quả chống dịch

Là một trong số các địa phương của tỉnh đi đầu trong phòng, chống dịch Covid-19, Vĩnh Yên đúc rút được nhiều bài học kinh nghiệm quý. Trong đó, phải kể đến sức mạnh tập thể, đoàn kết một lòng của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân toàn thành phố. Tiếp tục cuộc chiến ngăn chặn, đẩy lùi Covid-19, thành phố đã chủ động xây dựng các phương án, kịch bản sẵn sàng ứng phó với các tình huống xảy ra, quyết tâm giữ vững thành quả phòng, chống dịch.

Lời hiệu triệu đồng lòng, quyết tâm chiến thắng đại dịch

Lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã thể hiện quyết tâm của Đảng, Nhà nước về việc chăm lo đời sống, bảo vệ sức khỏe, cuộc sống của Nhân dân là trên hết, trước hết; quyết tâm ngăn chặn, đẩy lùi bằng được dịch bệnh. Lời hiệu triệu của Người đứng đầu Đảng ta là nguồn động viên, khích lệ to lớn để Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Quảng Nam cùng sát cánh, đồng lòng, quyết tâm vượt qua khó khăn, chiến thắng đại dịch.