Cuộc sống bình thường mới ở Dĩ An

Từ thành phố trẻ Dĩ An, Giám đốc Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) Đặng Thị Anh Thư báo tin vui, đến nay toàn thành phố đã có 7/7 phường đạt tiêu chí “xanh hóa” các “vùng đỏ” trên bản đồ Covid-19 của tỉnh Bình Dương. Người dân Dĩ An, trong đó có các hộ nghèo, cận nghèo và gia đình chính sách bắt đầu bước vào cuộc sống bình thường mới.

Phú Giáo - hành trình trở thành điểm nhấn kinh tế

22 năm trước, đời sống của 60.000 đồng bào Tày, Nùng, Mường, Khmer, Kinh ở huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương vô cùng gian nan, vất vả; ăn không đủ no, điện, nước, giao thông… thiếu thốn, lạc hậu. Đến nay, vẫn miền đất ấy, chính những con người ấy đã đưa Phú Giáo bứt phá ngoạn mục, phát triển vượt bậc về mọi mặt và trở thành điểm nhấn phát triển kinh tế khu vực Đông Bắc tỉnh Bình Dương. Trong hành trình ấy, luôn có sự đồng hành của nguồn vốn tín dụng ưu đãi.

Bình Dương: Chủ động nguồn lực vận tải trong phòng chống dịch

Để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh, ngành giao thông vận tải tỉnh Bình Dương đã vận động và nhận được sự đồng hành, hỗ trợ từ các đơn vị với nhiều phương tiện, nhân sự, đáp ứng tốt cho nhu cầu cấp bách, góp phần rất lớn nhằm kịp thời đẩy nhanh tiến độ thực hiện các kế hoạch quan trọng của tỉnh trong chiến lược phòng, chống dịch Covid-19.

Bà Rịa-Vũng Tàu: Đình chỉ lãnh đạo phường vì chống dịch thiếu sâu sát

Bí thư và chủ tịch UBND phường bị tạm đình chỉ vì lý do thiếu sâu sát, lúng túng trong phương pháp lãnh đạo, chỉ đạo điều hành công tác phòng, chống dịch tại địa phương.

TP. Hồ Chí Minh: 10 nhóm đối tượng được phép ra đường sau 18 giờ từ ngày 16.8 đến 15.9

Trong thời gian tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội thêm 1 tháng (kể từ 0 giờ ngày 16.8 đến hết ngày 15.9), TP. Hồ Chí Minh cho phép 10 nhóm đối tượng được ra đường trong thời gian từ 18 giờ hôm trước đến 6 giờ sáng hôm sau.

Chủ động, sáng tạo trong phòng chống dịch bệnh

Với phương châm “phòng hơn chống”, huyện Văn Yên đang nổi lên là địa phương có nhiều sáng tạo, cách làm hay, mô hình "độc", "lạ" lan tỏa trong cộng đồng, giúp cho địa phương này giữ vững thành tích ngăn chặn sự xâm nhập, lây lan của dịch bệnh Covid-19.

Hoàn thành 19 dự án sắp xếp, ổn định dân cư khu vực thiên tai

Nhằm bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản của đồng bào dân tộc thiểu số khu vực khó khăn, khu vực bị ảnh hưởng do thiên tai, đến nay, tỉnh Quảng Ngãi đã đưa 19 khu tái định cư vào khai thác, sử dụng, ổn định đời sống cho khoảng 500 hộ dân.

Đà Nẵng: Quy trách nhiệm cá nhân nếu để người dân thiếu thực phẩm

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng chỉ đạo, nếu trong 7 ngày phong tỏa, người dân phản ánh thiếu thực phẩm cung ứng, hoặc chất lượng thực phẩm không đảm bảo sẽ quy trách nhiệm cá nhân.

Tiền Giang phát triển mạnh với mạng lưới hợp tác xã nông nghiệp

Theo Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Tiền Giang Trần Hoàng Nhật Nam, kinh tế hợp tác trên lĩnh vực nông nghiệp tại địa phương phát triển mạnh với mạng lưới 166 hợp tác xã nông nghiệp thu hút 40.782 thành viên hoạt động với các loại hình. Ngoài ra, còn có 310 tổ hợp tác nông nghiệp thu hút trên 50.000 thành viên đang thực hiện liên kết tiêu thụ nông sản hàng hóa với nông dân, làm đầu mối chuyển giao khoa học kỹ thuật nông nghiệp cho bà con..

Đồng Nai tiếp tục giãn cách theo Chỉ thị 16 tới hết 31.8

UBND tỉnh Đồng Nai vừa ban hành văn bản hỏa tốc về việc thực hiện nghiêm các biện pháp giãn cách xã hội trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Hơn 85.000 liều vaccine Vero Cell đã được tiêm an toàn tại TP. Hồ Chí Minh

Ngày 15.8, Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh cho biết, trong ngày 14.8, thành phố đã tiêm vaccine phòng Covid-19 cho 85.608 người, tất cả đều sử dụng vaccine Vero Cell của Sinopharm. Tại các điểm tiêm đều trật tự, ổn định và an toàn.